1 MARKETER thực thụ Đừng Bỏ qua 20 cuốn Sách MARKETING này

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, mục tiêu cao nhất mà hoạt động marketing hướng tới đó là trở thành chiếc cầu nối nhanh chóng và vững chắc giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Marketing là một lĩnh vực rất rộng, kiến thức về nó nhiều vô biên, nên dù là bất kỳ ai cũng không thể lĩnh hội hết được chúng trong ngày một ngày hai. Để tồn tại, tạo dấu ấn cho bản thân, cho sản phẩm và doanh nghiệp của mình chẳng còn cách nào khác đó là bạn phải rèn giũa, tu luyện bản thân mỗi ngày, và đọc sách chính là phương pháp để bạn phát triển bản thân.

sách marketing

Những cuốn sách được viết bởi các chuyên gia hàng đầu trong giới marketing sẽ mang lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm, mánh lới giúp các marketer đạt được nhiều thành công lớn trên con đường sự nghiệp. Dưới đây là 20 cuốn sách marketing hay nhất mà nhungphan.com sẽ giới thiệu cùng bạn, đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực marketing thì những cuốn sách này giống như là một kho báu vậy.

 1. 100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay

Đối với lĩnh vực marketing thì ý tưởng là yếu tố vô cùng quan trọng, ý tưởng phải thật sự hay, ấn tượng, mới mẻ, sáng tạo và độc đáo mới có khả năng thuyết phục người khác. Nhưng đâu phải lúc nào bạn ngồi vắt óc suy nghĩ cũng nhào nặn được một ý tưởng tuyệt vời đâu đúng không nào, cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó!

Bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình, tác giả Andy Maslen đã cho ra đời cuốn sách “100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay”. Cuốn sách này không chỉ là lý thuyết suông mà nó còn chứa đựng rất nhiều kiến thức thực tế, người đọc có thể học hỏi và áp dụng vào công việc của mình.

“100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay” là cuốn sách rất dễ đọc, dễ hiểu, có cấu trúc rõ ràng và nội dung mạch lạc, cuốn sách không hề nhàm chán mà còn mang lại nhiều hứng thú và động lực cho người đọc. Đối với những ai làm trong ngành quảng cáo thì cuốn sách này sẽ là vị cứu tinh của bạn. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà quản lý doanh nghiệp hoặc bạn là người đang tìm hiểu về marketing, tìm hiểu về quảng cáo thì cũng đừng nên bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay Nên Đọc cho giới trẻ – Có Thể sẽ làm thay Đổi cuộc Đời bạn

100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Cưỡi Thuyền Ngược Gió

Đây là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của tác giả Takahashi Nobuyuki – người có nhiều hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo. Trong cuốn sách này tác giả đã nêu ra những chỉ dẫn rất cụ thể để giúp cho những người làm quảng cáo có được tư duy có 1-0-2, giúp họ biết rèn giũa cách tự lập, nâng cao khả năng tổng hợp thông tin, nắm bắt các thông tin cả trong và ngoài lĩnh vực của mình, phải biết tò mò, biết suy nghĩ, biết ước mơ…

Khi dấn thân vào một ngành nghề đòi hỏi có tính sáng tạo thì bản thân bạn trước hết phải là một người có tư duy độc đáo, biết tìm cái mới, chắt lọc những cái cũ và đào thải những thứ đã lỗi thời. “Cưỡi Thuyền Ngược Gió” là cuốn sách như thế, nó thực sự là cuốn sách hay về marketing hay chính xác hơn là về quảng cáo, cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều điều mới mẻ, thú vị và bổ ích.

Cưỡi Thuyền Ngược Gió

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

“Người ta cho rằng mục đích cuối cùng của marketing là “tạo ra nhu cầu”.  Vậy nên đòi hỏi nhà kinh doanh phải luôn thử thách với cái mới. Và vì là những điều mới nên sẽ không có ví dụ cụ thể đi trước. Càng phát triển ý tưởng của bản thân thì càng phải biến những ý tưởng giá trị như: tôi muốn là cái gì, tôi muốn trở thành như thế nào… thành những khái niệm chung được mọi người tiếp nhận. Ở giai đoạn này, chúng ta cần đến những ngôn từ có khả năng tập hợp các “ý tưởng”. Chúng ta cần những từ ngữ để cho các thành viên trong công ty, trong các nhóm luôn đi cùng một hướng để tiến đến mục tiêu xa hơn…”

Đây là cuốn sách marketing hay nên đọc dù bạn làm trong bất cứ lĩnh vực nào. Trong cuốn sách “Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh” tác giả đả chỉ ra cho người đọc những quy tắc cụ thể để “giải thoát” các ý tưởng thành các thông điệp cốt lõi, để làm nổi bật lên sứ mệnh, tầm nhìn và cả các giá trị cơ bản của doanh nghiệp. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng sử dụng ngôn từ, biết biến ngôn từ thành chiếc chìa khóa vạn năng có thể kết nối với tất cả người tiêu dùng.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Linh Hồn Của Quảng Cáo

Cuốn sách này chứa đựng cách tư duy, lối lập luận vô cùng logic và liền mạch của một người đầy kinh nghiệm và tâm huyết, nó hứa hẹn sẽ đem lại cho những người làm trong ngành quảng cáo nhiều bài học và đem lại cho tất cả mọi người những góc nhìn, cách thức để làm việc sáng tạo hơn, dù là bạn làm trong bất cứ ngành nghề nào. Nói chung, đây là cuốn sách hay về marketing mà bạn nên đọc nếu muốn sự nghiệp của mình đạt đến đỉnh cao.

“Linh Hồn Của Quảng Cáo” có lối tiếp cận rất đặc biệt, tác giả đã coi việc tạo ra những ý tưởng lớn và độc đáo là cốt lõi của mọi sự vật. Chính vì vậy, tác giả đã đề cập đến nhiều vấn đề liên quan đến việc tạo ra các ý tưởng lớn và đưa ra các câu trả lời cho người đọc như: Tại sao bây giờ lại nhất định phải có ý tưởng lớn?  Ý tưởng lớn là gì? Làm thế nào để tạo ra ý tưởng lớn? Làm sao để hiện thực hóa những ý tưởng?…

Bao gồm 86 lời gợi ý cùng nhiều ví dụ độc đáo và thú vị, người đọc sẽ nắm bắt rõ hơn về cách tạo ra các ý tưởng lớn cũng như tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, bài học xương máu từ các thương hiệu lớn mà tác giả đã đưa ra để làm dẫn chứng phân tích.

Linh Hồn Của Quảng Cáo

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Hiệu Ứng Lan Truyền

Mặc dù là chủ để không còn mới mẻ, song tác giả vẫn chiếm được sự yêu thích của đông đảo mọi người đặc biệt là dân marketing. Có thể bạn chưa biết nội dung của cuốn sách này đã được giảng dạy trong chương trình MBA tại Warton – một trong những chương trình MBA danh giá nhất trên thế giới.

“Hiệu Ứng Lan Truyền” thực sự là một cuốn sách marketing rất hay và bổ ích, nó đã vạch ra một con đường rõ ràng cho một chiến dịch viral marketing thành công. Nó khiến người đọc bị cuốn hút, không bị nhàm chán là bởi nó không phải một giáo trình marketing chứa đựng nguyên các định nghĩa lý thuyết mà nó còn nhiều ví dụ thực tế và gần gũi, cùng với nhiều kết quả nghiên cứu khoa học hỗ trợ các thông tin tác giả đưa ra… tất cả khiến cuốn sách trở nên sinh động, thú vị và hữu ích hơn.

Sự Công nhận Xã hội, Sự Kích hoạt, Cảm xúc, Công khai, Giá trị Thực tế và Những câu chuyện là 6 nguyên lý mà tác giả đã đưa ra để làm rõ bản chất của sự lan truyền, và độc lực vì sao mọi người lại lan truyền. Đây là cuốn sách dạy marketing rất hay, rất cần thiết cho những ai làm trong lĩnh vực marketing, đặc biệt là digital marketing để tạo viral content.

Hiệu Ứng Lan Truyền

Tham khảo sách này trên Lazada tại đây

Xem thêm: Top 50 cuốn sách hay nên đọc nhiều Hơn 1 lần trong đời

 1. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Có thể nói đây là cuốn sách marketing căn bản, nhất định những ai làm marketing và kinh doanh đều “phải” đọc ít nhất 1 lần. “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” là tác phẩm chứa đựng rất nhiều tâm huyết của hai tác giả Al Ries và Jack Trout, để đưa ra một cuốn sách hay và bổ ích như vậy họ đã dày công nghiên cứu nhiều năm và kết hợp cùng nhiều trải nghiệm thực tế.

Cuốn sách này nêu ra 22 quy luật cơ bản và bất biến có khả năng chi phối mạnh mẽ đến sự thành bại trong kinh doanh. Bằng cách đặt vấn đề đơn giản, chân thực và có khả năng ứng dụng thực tiễn cao, trong đó các quy luật marketing được chắt lọc một cách tinh tế, ngắn gọn và dễ hiểu sẽ mang lại cho người đọc những bài học vô cùng thú vị và bổ ích. Đây thực sự là một cuốn sách marketing hay nên đọc dành cho tất cả mọi người.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Để Quảng Cáo Không Phải là Quảng Cáo

Nhiều người sẵn sàng chi tiền mua quyển sách này mặc dù chưa biết đến nội dung ra sao, điều thôi thúc khiến họ mở ví của mình chỉ vì cái tên gọi. Để Quảng Cáo Không Phải là Quảng Cáo – cái tên không quá đặc biệt nhưng cũng đủ hay, đủ hấp dẫn đối với nhiều bạn đọc.

“Một số người nói chuyên viên sáng tạo tốt nhất giống như những miếng bọt biển – cứ lặng lẽ thẩm thấu tất cả những gì xuất hiện xung quanh. Nhưng cũng có người nói rằng chuyên viên sáng tạo tốt nhất là một người có cái nhìn phiến diện – họ giống như một loài động vật thân mềm với lớp vỏ dày, ngoan cố bỏ qua tất cả những ảnh hưởng từ bên ngoài, quả quyết xác định lãnh thổ của mình…”

Nếu bạn đang theo học để trở thành một chuyên viên quảng cáo, nếu ước mơ của bạn là trở thành một chuyên viên quảng cáo tài ba, nếu bạn đã và đang là một chuyên viên quảng cáo nhưng mong muốn sự nghiệp của mình phát triển hơn nữa thì tôi nghĩ bạn đừng nên bỏ qua cuốn sách này. Những kiến thức mà tác giả Simon Veksner chia sẻ trong cuốn sách này bạn không dễ gì học được chúng, nếu bỏ qua cuốn sách này sẽ là sự “thiệt thòi” rất lớn cho sự nghiệp của bạn.

Để Quảng Cáo Không Phải là Quảng Cáo

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Thương Hiệu Cảm Xúc

Thương hiệu của bạn đã mang lại cảm xúc cho khác hàng chưa? Bạn có muốn truyền cảm xúc vào thương hiệu của mình không? Nếu câu trả lời là chưa và muốn thì tôi khuyên bạn nên “nghiền nát” cuốn sách này ngay lập tức. Bạn biết không có rất nhiều người đã khiến cho thương hiệu của họ trở nên đặc biệt hơn, ấn tượng hơn, giàu xúc cảm hơn nhờ cuốn sách này, mà trong kinh doanh nếu có một thương hiệu cảm xúc thì bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với đối thủ của mình.

Có 2 yếu tố chính thúc đẩy người ta mua hàng đó là: Thứ nhất là do đặc điểm lý tính của sản phẩm, thứ hai là do cảm xúc (thích thì mua thôi). Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì lý do thứ hai là điều mà doanh nghiệp luôn luôn phải trăn trở, dù sản phẩm của bạn có tốt nhất thế giới đi chăng nữa nhưng nếu bạn không gây được thiện cảm, không khiến người mua hàng biết bạn là ai, không mang lại cho họ cảm xúc gì thì việc bán hàng của bạn vẫn sẽ gặp muôn vàn khó khăn.

Nếu bạn mang đến cho khách hàng mục tiêu cảm xúc tốt thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được đánh giá cao và có chỗ đứng trên thị trường. Thông qua cuốn sách “Thương Hiệu Cảm Xúc” bạn sẽ tự mình đánh giá được đâu là yếu tố cảm xúc, đâu không phải là yếu tố cảm xúc và làm thế nào để mang cảm xúc vào thương hiệu của mình. Nếu bạn biết cách vận dụng vào thực tế cuốn sách hay về marketing này sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

Thương Hiệu Cảm Xúc

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Cái Đuôi Dài

“Cái Đuôi Dài” là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của Chris Anderson, nó là một trong những cuốn sách rất hay và bổ ích mà những người làm kinh doanh nên đọc và tìm hiểu.

Cuốn sách này giới thiệu về những chiến lược kinh doanh mới cho thị trực tuyến và các sản phẩm truyền thông. Trong “Cái Đuôi Dài” tác giả Chris Anderson đã chỉ ra rằng trong thời đại bùng nổ của internet, lợi nhuận không chỉ nằm ở sản phẩm nổi bật mà nó còn nằm trong những sản phẩm bình thường dành cho nhiều nhóm khách hàng cí những nhu cầu khác nhau. Với nguyên lý tích tiểu thành đại, khi một sản phẩm bình thường nhưng bạn bán được nó với số lượng lớn thì lợi nhuận mà nó mang lại chắc chắc không hề nhỏ.

Với những ai đang kinh doanh online, cuốn sách này sẽ giúp bạn củng cố niềm tin về thị trường online và tiềm năng của nó. Tôi khuyên bạn nên đọc nó để nắm bắt được điều gì sẽ xảy ra sắp tới đối với thị trường này và khai thác triệt để nó! Thực sự “Cái Đuôi Dài” là chiếc la bàn tuyệt hảo dành cho những ai đã, đang hoặc sẽ kinh doanh trên internet.

Cái Đuôi Dài

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Chiến Lược Đại Dương Xanh

“Chiến Lược Đại Dương Xanh” là cuốn sách kinh tế vô cùng nổi tiếng của tác giả W.Chan Kim và Renée Mauborgne. Chiến lược đại dương xanh mà các tác giả muốn nói trong cuốn sách này là gì?

– ĐỪNG cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, HÃY tạo ra một thị trường không có cạnh tranh.

– ĐỪNG đánh bại đối thủ cạnh tranh, HÃY làm cho cạnh tranh trở nên không cần thiết.

– ĐỪNG khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, HÃY tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

– ĐỪNG cố gắng cân bằng giá trị/chi phí, HÃY phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí.

– ĐỪNG đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp, HÃY đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.

“Hãy bơi trong luồng nước rộng” là thông điệp mà các tác giả muốn truyền tải đến người đọc. Dù bạn đang là một giám đốc, chủ doanh nghiệp hay bạn mới bắt đầu chập chững bước vào kinh doanh thì cũng đừng nên bỏ qua cuốn sách này.

Xem thêm: Top 33 những cuốn sách hay về cuộc sống – Đáng đọc nhất mọi thời đại

Chiến Lược Đại Dương Xanh

Tham khảo cuốn sách này trên kênh Lazada tại đây

 1. Khi Nào Cướp Nhà Băng?

Bạn có thấy sự hấp dẫn trong tên gọi của cuốn sách này không? “Khi Nào Cướp Nhà Băng?” nghe rất thú vị và đặc biệt đúng không nào. Không chỉ khiến người ta hào hứng bằng tên gọi mà ngay cả nội dung của nó cũng rất đặc biệt, bạn sẽ không muốn đặt cuốn sách này xuống một chút nào khi mà đã mở nó ra.

Nếu bạn đã từng đọc các cuốn sách như: Kinh tế học hài hước, Siêu kinh tế học hài hước,Tư duy như một kẻ lập dị… thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với hai tác giả Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner. Cuốn “Khi Nào Cướp Nhà Băng?” của hai nhà kinh tế học trẻ người Mỹ này cũng không hề kém cạnh, ngay từ khi ra đời nó đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn đọc yêu sách đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ trả lời cho bạn rất nhiều câu hỏi “hóc búa” như:

 • Tại sao nên cướp nhà băng vào buổi sáng thứ Sáu mỗi tuần?
 • Tại sao chúng ta chẳng bao giờ đưa tiền boa cho tiếp viên hàng không?
 • Tại sao Pepsi sẽ không trả cả đống tiền để mua công thức bí mật bị đánh cắp của Coca Cola?
 • Mua vé máy bay giá rẻ liệu có tốt hay không?…

Khi Nào Cướp Nhà Băng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Khác Biệt Hay Là Chết?

Được đánh giá là một trong những cuốn sách marketing hay nên đọc nhất mọi thời đại, “Khác Biệt Hay Là Chết?” từ những ngày đầu mới ra đời cho đến nay vẫn chiếm trọn được trái tim của nhiều độc giả trên toàn thế giới. Đây là cuốn sách vô cùng hot của hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin.

Trong kinh doanh sự khác biệt là yếu tố sống còn đối với một doanh nghiệp, nếu ngay chính những người lãnh đạo, người quản lý không có sự khác biệt nào dành cho công ty của mình thì “chết yểu” chỉ còn là vấn đề thời gian. Cuốn sách này là bảo bối, là bí quyết của nhiều nhà lãnh đạo, nhiều nhà marketing, nếu muốn phát triển doanh nghiệp của mình lớn mạnh hơn nữa thì nhất định bạn phải đọc cuốn sách này.

Bạn nên tìm đọc ấn bản lần thứ hai vì nó được bổ sung thêm nhiều ý tưởng và nội dung mới rất hay và ý nghĩa. Nó được tổng hợp thêm 18 ví dụ vô cùng sinh động và thực tế, cùng với 3 chương hoàn toàn mới hứa hẹn mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích về marketing và những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Khác Biệt Hay Là Chết

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

“Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục” không phải là cuốn sách duy nhất đi vào chủ để thuyết phục người khác nhưng bạn đừng nên bỏ qua nó, những nội dung mà tác giả Robert B. Cialdini chia sẻ trong cuốn sách này không dễ gì bạn có thể tìm thấy được chúng ở ngoài.

Cuốn sách tiết lộ 6 “vũ khí bí mật” có tầm ảnh hưởng lớn đó là: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết  hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Làm sao để có sức thuyết phục đến mê hoặc người khác là điều mà bạn sẽ học được trong cuốn sách này.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Tham khảo sách trên Vinabook tại đây

 1. Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng

Nếu bạn đang hoặc sẽ làm trong lĩnh vực marketing, thương hiệu thì cuốn sách này tuyệt đối đừng bỏ qua. Khi đọc được cuốn sách này bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì không tìm thấy nó sớm hơn.

Ngoài cuốn “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” thì cuốn “Định Vị” này cũng là một tác phẩm tuyệt vời, một sự kết hợp hoàn hảo của hai tác giả Jack Trout và Al Ries. Ngay cả những người không làm trong lĩnh vực marketing cũng bị lôi cuốn bởi cuốn sách này.

Cuốn sách này chỉ ra các phương pháp giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn trong thị trường “ngồn ngộn” những mặt hàng và vô vàn chiến dịch quảng bá khác nhau. Bạn sẽ thấy cái nhìn mới mẻ về tiềm thức mua hàng của mọi người, đó là cả một cuộc chiến bên trong tâm trí khách hàng, mà ở đó chỉ cần tâm trí của khách hàng có hình ảnh của thương hiệu bạn là bạn đã thành công trong việc giành được tâm trí của khách hàng, đồng nghĩa bạn đã giành được chiến thắng.

Nói chung, “Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng” là cuốn sách về marketing hay và rất bổ ích. Tuyệt đối đừng khước từ nó nếu như bạn muốn sự nghiệp của mình phát triển lớn mạnh hơn.

Định Vị - Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

Nếu bạn muốn nghe những lời khuyên, những lời chia sẻ và lĩnh hội nghệ thuật bán hành của Brian Tracy – một doanh nhân thành đạt, thì hãy tìm mua ngay cho mình cuốn sách “Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng”.

Nhiều người đã đọc đi đọc lại cuốn sách này, đã nghiền nát nó theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, cuốn sách chứa đựng rất nhiều kiến thức tuyệt vời mà không phải bạn tìm ở đâu cũng thấy.

Bạn muốn bán được thật nhiều hàng? Bạn muốn tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp n lần doanh số bán hành của mình chứ? Bạn muốn trở nên thành công, trở thành một doanh nhân thành đạt chứ? Bạn muốn mình giàu có, được tự do về tài chính chứ? Nếu tất câu trả lời là có thì hãy lĩnh hội và thực hành ngay những kinh nghiệm quý giá mà tác giả Brian Tracy đã chia sẻ trong cuốn sách này, nó sẽ chỉ đường cho bạn đi đến cánh cổng thành công.

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

Xem thêm: Top 25 cuốn sách hay về Kinh Doanh nhất định phải Đọc nếu Muốn Làm Giàu

 1. Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

“Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua” là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Trịnh Minh Thảo. Cuốn sách này rất phù hợp cho những ai đang chập chững bước vào lĩnh vực kinh doanh hoặc muốn kinh nghiệm kinh doanh của mình dày dặn hơn, đặc biệt là những bạn nào làm trong mảng liên quan tới tín dụng, tài chính thì nên sắm cho mình cuốn sách tuyệt vời này.

Cuốn sách này sẽ truyền tải cho bạn điều gì? Đó chính là: Xây dựng kế hoạch bán hàng, Kỹ năng tìm kiếm khách hàng, Kỹ năng sử dụng điện thoại trong bán hàng, Quy trình bán hàng trực tiếp, Kỹ năng chốt bán hàng, Kỹ năng xử lý từ chối, Kỹ năng bán chéo sản phẩm dịch vụ…

Điểm nổi bật hơn của quyển này so với những cuốn sách bán hàng khác mà tôi thấy đó là nó ít “hô khẩu hiệu” hơn, ít kể lể hơn. “Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua” đi trúng vào trọng tâm của vấn đề, có phần bạn sẽ cảm thấy khô khan hơn những quyển sách khác, nhưng cá nhân mình thấy người đọc sẽ học và áp dụng được nhiều thứ hơn từ cuốn sách này.

Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng

“Kẻ chiến thắng sẽ bán được hàng. Trong tình yêu hay bán hàng, mọi thứ đều công bằng. Tôi muốn bán được hàng. Card Levis chiến thắng trong nội dung chạy 100 m tại ba kỳ Thế vận hội khi chỉ nhanh hơn một bước chân.

Người về thứ hai? Chẳng ai quan tâm cả. Bạn sẽ cố gắng giành được Huy chương vàng…. hay bạn sẽ về thứ hai? Sẽ chẳng có phần thưởng nào cho người về thứ hai trong cuộc đua bán hàng.”

“Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng” là cuốn sách bán siêu chạy của tác giả nổi tiếng Jeffrey Gitomer. Ông được đánh giá là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới về nghệ thuật bán hàng và dịch vụ khách hàng, Jeffrey Gitomer đã có hơn 150 chương trình đào tạo về bán hàng và là người chủ trì các cuộc gặp mặt khác hàng hằng năm cho nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như: Coca-Cola, IBM, AT&T, Hilton Hotels, Inc. Manazine, Cintas , Siemens…

Con người vĩ đại ấy đã từng viết nên nhiều cuốn sách kinh điển và “Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng” là một trong số ấy. Nếu bạn muốn học hỏi và nâng cao nghệ thuật bán hàng thì hay mua ngay cho mình cuốn sách này, bạn sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết. Mua nó, đọc nó và áp dụng nó chắc chắn khả năng bán hàng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, một thứ đã được coi như là kinh thánh chắc chắn sẽ không khiến người đọc nó phải thất vọng.

Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

 1. Marketing Du Kích Trong 30 Ngày

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp (đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ) hay nếu bạn là người làm Content Marketing thì đừng bỏ qua “khóa học marketing cấp tốc” của Jay Conrad Levinson (chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về marketing du kích) bằng cuốn sách này. Nó là một cuốn sách marketing hay nên đọc dành cho tất cả mọi người.

“Marketing Du Kích Trong 30 Ngày” là cuốn sách hay về marketing, nó được đưa ra cho bạn đọc những hướng dẫn cụ thể như: cách xây dựng kế hoạch marketing, lập kế hoạch marketing qua thư trực tiếp, và lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng PR thay cho marketing truyền thống…

Cuốn sách này được chia ra thành 30 phần, tương đương với 30 bài giảng ngắn, nội dung rất rõ ràng , dễ hiểu, cuốn hút và bổ ích. Bạn có thể áp dụng chúng cho từng ngày làm việc của mình. Tôi rất thích và bị cuốn hút mạnh mẽ bởi cuốn sách này, đối với những ai làm kinh doanh thì tôi nghĩ đừng để giá sách của bạn thiếu đi cuốn sách tuyệt vời này.

Marketing Du Kích Trong 30 Ngày

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

 1. Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?

“Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?” là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của tác giả Martin Lindstrom. Cuốn sách được viết nên từ nghiên cứu có tên là thần kinh học tiếp thị kéo dài suốt 3 năm liền và tiêu tốn đến 7 triệu đô la. Công trình nghiên cứu của tác giả có giá trị rất lớn, được tài trợ bởi những tập đoàn đa quốc gia để họ áp dụng trong kinh doanh nên bạn hoàn toàn có thể tin vào tính xác thực của nó.

Có thể nói, đây là một cuốn sách rất hay và chứa đựng nhiều thông tin thú vị, bổ ích cho ngành quảng cáo nói chung, ngành quảng bá thương hiệu nói riêng (một khái niệm tương đối mới lạ ở Việt Nam). Những người làm nghề kinh doanh/bán hàng sẽ được cung cấp nhiều thông tin để nắm bắt được tâm lý khách hàng nói chung, cũng như biết cần chuẩn bị những gì để khiến khách hàng móc hầu bao. Đối với những người làm marketing thì đây là một cuốn sách rất hay giúp ích nhiều cho sự sáng tạo, mở mang thêm kiến thức chuyên ngành.

Đối với tôi thì cuốn sách này không chỉ giúp tôi hiểu về hành vi của khách hàng, mà còn giúp hiểu về hành vi tiêu dùng của chính tôi. Đôi lúc tôi hay suy ngẫm về 1 số tình huống phát sinh trong ngày, trong công việc và liên tưởng đến các nội dung trong sách, cảm thấy rất thú vị. Nếu bạn muốn thay đổi thói quen “mua hàng quá tay” hay chính là mua đồ vô tội vạ của mình thì cũng nên đọc cuốn sách này.

Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Tiki tại đây

 1. Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

Tác giả David Ogilvy – người được coi là cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại, ông chính là người đã thành lập nên các hãng quảng cáo danh tiếng như Ogilvy, Benson và Mather.

“Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo” là cuốn sách được ra đời từ năm 1960 nhưng cho đến hôm nay giá trị nằm trong cuốn sách này vẫn còn nguyên vẹn, nó vẫn là cuốn sách gối đầu giường, là kim chỉ nam dẫn tới thành công cho bạn đọc nhiều thế hệ.

Cuốn sách có giọng điệu vô cùng nhẹ nhàng, gần gũi và khiêm nhường nhưng không kém phần sắc sảo, những lời khuyên thông thái cùng sự khích lệ tinh tế của tác giả đã giúp rất nhiều người thành công trong sự nghiệp của mình.

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

Xem thêm: Top 17 Sách Kinh Tế hay Nên đọc Để trở thành Doanh Nhân thành đạt

Trên đây là 20 cuốn sách marketing hay nhất, đáng đọc nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng với các bạn. Hi vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn chọn được những cuốn sách hay và bổ ích nhất, giúp bạn phát triển sự nghiệp và cuộc sống của mình thành công hơn nữa.

Nếu có thắc mắc hay góp ý gì vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ rất vui và hạnh phúc nếu như nhận được phản hồi từ các bạn! Chúc bạn may mắn và thành công. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *