Top 25 cuốn sách hay về Kinh Doanh nhất định phải Đọc nếu Muốn Làm Giàu

Bạn bè tôi vẫn thường trêu nhau rằng “làm giàu không khó, cái khó là không biết làm thế nào để giàu. Nghe cũng thấy hợp lý đấy chứ đúng không nào! Nếu bạn đã biết cách làm giàu, tìm ra phương thức để biến của cải của mình nhân lên gấp một trăm, một ngàn lần thì giàu có sẽ tự khắc sẽ tìm đến bạn. Và khi đó bạn không chỉ tự do về tâm hồn, tự do về thể xác mà còn TỰ DO về TÀI CHÍNH, đạt được cả 3 T (3 tự do) này cuộc sống của chúng ta cũng coi như là thành công rồi đúng không?

sách hay về Kinh Doanh

Nhưng nếu như bạn cứ ì ạch một chỗ và chờ đợi may mắn mỉn cười với mình thì liệu “giàu có” có đến gõ cửa nhà bạn không? Tôi nghĩ có đến 99,9% là KHÔNG. Thay vì ngồi đợi tại sao bạn không tự mình đi tìm nó?

Chẳng có công thức hay hướng dẫn sử dụng nào cho sự giàu có, mà mỗi người chúng ta phải tự thân vận động, tự đi tìm một công thức riêng dành cho mình. Tìm hiểu về sự thành công và thất bại của những người đi trước, ghi nhớ lời khuyên của những bậc tiền bối là điều mà bạn nên làm trên con đường đi tìm sự giàu có cho mình.

Những cuốn sách hay về kinh doanh giống như một lớp học miễn phí dành cho những ai muốn làm giàu, tại sao bạn không tìm đến “lớp học” tuyệt vời này? Nó chính là một lớp học mà bạn tự dạy cho chính mình thông qua nhiều bài giáo án đã được soạn sẵn.

Dưới đây là 25 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mà nhungphan.com đã tổng hợp được, nó đã giúp hàng triệu người trên thế giới tìm ra một “công thức làm giàu” cho riêng mình, làm thay đổi số phận của họ. Còn bạn, bạn có muốn làm giàu không? Bạn có muốn thay đổi số phận của mình không? Hãy đọc và cảm nhận những cuốn sách này nhé! Biết đâu nó có thể giúp ích cho bạn trên con đường theo đuổi vận mệnh của mình.

sách kinh doanh

 1. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Đối với những người kinh doanh mà nói thì những mối quan hệ vô cùng quan trọng, một người có nhiều mối quan hệ tốt chưa chắc đã thành công nhưng muốn thành công chắc chắn bạn cần rất nhiều những mối quan hệ tốt.

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” là cuốn sách nổi tiếng của Keith Ferrazzi, đây là cuốn sách đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong cuốn sách này Keith Ferrazzi đã khuyên mọi người đừng ngại ngần giao tiếp, hãy vẫn dụng quyền năng của những mối quan hệ để mọi người cùng đạt được kết quả tốt.

Tác giả Keith Ferrazzi còn đưa ra những lời khuyên quý báu về việc vận dụng giao tiếp và những mối quan hệ để thành công, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Ông còn chỉ ra những cách thức, lý do mà bản thân ông đã thực hiện để kết nối với hàng ngàn người là bạn bè, đồng nghiệp, những người có trong danh bạ điện thoại của ông…

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” không chỉ là cuốn sách về kinh doanh mà nó còn mang lại cho bạn rất nhiều điều bổ ích, giúp vốn sống của bạn phong phú hơn, cho nên dù bạn có là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh hay không thì tôi vẫn khuyên bạn nên một lần đọc cuốn sách này.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Fahasa tại đây

 1. Sức Mạnh Của Thói Quen

Thành công là kết quả của việc cộng hưởng nhiều thói quen tốt với nhau, thói quen tốt là chìa khóa để bạn mở cửa thành công, còn thói quen xấu có thể khiến bạn trở nên như thế nào bạn cũng biết rồi đúng không nào.

Thói quen do đâu mà có? Như thế nào là thói quen tốt, thói quen xấu? Thói quen có thể thay đổi được không? Hay nói cách khác liệu bạn có thể kiểm soát thói quen của mình không? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong cuốn sách này. “Sức Mạnh Của Thói Quen” sẽ cho bạn một góc nhìn toàn diện về thói quen cá nhân, thói quen của tổ chức và thói quen của cả toàn xã hội.

Cách khai thác vấn đề rất hay và lôi cuốn, những câu chuyện thú vị giúp người đọc thêm say mê, tác giả cũng chỉ ra nhiều nghiên cứu khiến người đọc thật sự bị thuyết phục. Sau khi đọc được những chia sẻ, những lời khuyên thiết thực này bạn sẽ muốn thay đổi thói quen, muốn phá vỡ và từ bỏ những thói quen xấu hàng ngày, và điều này sẽ dẫn lối thành công cho bạn.

Xem thêm: Top 50 cuốn sách hay nên đọc nhiều Hơn 1 lần trong đời

Sức Mạnh Của Thói Quen

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Lazada tại đây

 1. Đắc Nhân Tâm

Gây thiện cảm với người khác, khiến người khác yêu mến và kính trọng mình, dẫn dắt người khác, cách cư xử, ứng xử ra sao để thu phục lòng người… tất cả những điều này không chỉ khiến cuộc sống con người trở nên vui vẻ, thoải mái dễ thở hơn mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh. Nhưng bạn đã biết cách làm sao để đạt được những điều này chưa?

“Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách nổi tiếng của Dale Carnegie, mặc dù đã ra đời gần 80 năm nhưng cho đến hôm nay nó vẫn rất “được lòng người”, nó vẫn là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ.

Bạn sẽ muốn mình trở  nên “tử tế” hơn bao giờ hết sau khi đọc cuốn sách này, “Đắc Nhân Tâm” đã từ một cuốn sách trở thành một lối sống đẹp, lối sống mà con người trở nên linh hoạt và biết thấu tình đạt lý. Cuốn sách này sẽ dẫn bạn đến thành công và một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Hãy đọc cuốn sách này dù bạn là ai, làm gì và ở đâu, một cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền chắc chắn không thể có nội dung tồi được đúng không?

Đắc Nhân Tâm

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Vinabook tại đây

 1. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Đây là một cuốn sách nổi tiếng của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo, nó là một trong những cuốn sách kinh tế đang bán chạy nhất, hiện được rất nhiều độc giả mến mộ.

Dù bạn không có bằng cấp cao, không có nhiều năm kinh nghiệm, bạn không có nhiều tiền nhưng bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ giàu có của mình, và “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Dù bạn đang là một doanh nhân hay một người chỉ mới chập chững bước vào nghề thì cuốn sách này không bao giờ thừa đối với bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có những ý tưởng và chiến lược tốt, giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc. Nói chung, tác giả không chỉ tạo động lực, khích lệ tinh thần bạn cố gắng mà còn đưa ra nhiều phương hướng, nhiều cách giải quyết để giúp bạn sớm trở thành một người tự do về tài chính.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

 1. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Khi nói về Isarel nhiều người thường nghĩ về nghèo khổ và chiến tranh nhưng cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn khác. Những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Chỉ trong 1 thời gian ngắn đã vươn lên thành cường quốc về cả kinh tế, văn hóa, nghệ thuật lẫn khoa học. Rõ ràng hoàn cảnh khắc nghiệt không thể ngăn cản Israel trở nên cường thịnh.

Thông qua cuốn sách này bạn sẽ có một cái nhìn khác về đất nước Isarel nhỏ bé nhưng vô cùng “mạnh mẽ”. Với ngòi bút sắc xảo và tinh tế của mình, tác giả khiến người đọc đôi lúc phải ngưng lại suy nghĩ.

Nếu bạn là một người đang tràn đầy những khát khao khởi nghiệp, luôn mong muốn tạo nên những doanh nghiệp lớn mạnh thì đây là cuốn sách không thể bỏ qua. Bởi vì “Quốc Gia Khởi Nghiệp” không chỉ là câu chuyện mà còn là một bài học vô cùng quý giá!

Quốc Gia Khởi Nghiệp

 1. Khác Biệt Để Bứt Phá

Đây là cuốn sách rất hay, rất khác biệt và cũng chính sự khác biệt ấy đã khiến cho người ta cảm thấy yêu thích nó hơn bao giờ hết. Hãy nỗ lực thay đổi, nỗ lực tạo nên những điều đặc biệt để bứt phá, để đến với thành công. Cuốn sách này không chỉ là sách dạy kinh doanh, mà còn dạy ta những kĩ năng sống, kĩ năng làm việc rất quý giá, nhất là đối với những bạn trẻ. Tôi tin cuốn sách này là một hành trang rất cần thiết cho mỗi chúng ta để sống, học tập và làm việc thật tốt.

“Khác Biệt Để Bứt Phá” được viết từ những gì diễn ra trong thực tế chứ không phải theo những mớ lý thuyết nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào cuộc sống. Cách viết của tác giả ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và rất thú vị bởi nhiều ví dụ thực tế. Không dài dòng, không khoa trương, mỗi ý của tác giả đều được diễn giải một cách cô đọng và hàm xúc nhất. Hơn nữa, còn có nhiều hình ảnh minh họa khiến cuốn sách càng thêm sinh động, hấp dẫn hơn.

Khác Biệt Để Bứt Phá

Tham khảo sách này với giá tốt hơn trên Lazada tại đây

 1. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Nếu bạn thật sự muốn đến được cánh cửa giàu có một cách nhanh chóng thì đừng bỏ qua cuốn sách này. “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người, nếu bạn cũng muốn thay đổi cuộc đời mình, muốn được sống tự do về tiền bạc thì hãy thử cầm cuốn sách này và “nghiền nát” nó bằng cả bàn tay và khối óc của mình đi, biết đâu nó sẽ giúp bạn tìm thấy một “kho báu” lớn.

“13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” là một cuốn sách nổi tiếng trên toàn thế giới, từ những ngày đầu ra mắt cho đến nay nó vẫn luôn chiếm trọn sự yêu mến của nhiều độc giả. Dù bạn có là người kinh doanh hay không thì vẫn nên đọc cuốn sách này, bởi vì nó không chỉ giúp bạn làm giàu về tiền bạc mà nó còn làm giàu cho bạn về mọi phương diện của cuộc sống.

Nếu bạn tìm hiểu về cuốn sách này bạn sẽ bắt gặp những lời “thú nhận” của nhiều người thành đạt khác nhau, họ thành công trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau và cuốn sách này chính là thứ đã giúp họ đạt được điều đó. Nó là cuốn sách đã làm thay đổi cả thế kỷ chứ không phải thay đổi cuộc đời của 1-2 người nào đó!

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Lazada tại đây

 1. Tuần Làm Việc 4 Giờ

Timothy Ferriss là tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Tuần Làm Việc 4 Giờ”, cuốn sách này đã gây được sự chú ý của đông đảo bạn đọc ngay từ những ngày đầu mới xuất bản.

Tác giả đã tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong suốt 2-3 thập kỷ vừa qua, sau đó đã tối ưu nó và đưa ra những khái niệm rất mới, rất hữu dụng. Giảm bớt thời gian, tự động hóa công việc nhưng vẫn nâng cao hiệu quả công việc… nó giúp con người có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình, có thể tự do hưởng thụ cuộc sống ngay từ khi còn rất trẻ.

Cuốn sách được viết bằng ngọn lửa đam mê, rất quyết tâm, rất mạnh mẽ, rất lôi cuốn và thuyết phục, tác giả đã tạo cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ có thêm ý chí theo đuổi khát vọng của mình. Và dù bạn có áp dụng được những bí thành công của tác giả hay không, thì khi đọc cuốn sách này ít nhất bạn cũng cảm thấy tự tin và hứng khởi hơn rất nhiều.

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Fahasa tại đây

 1. Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Nếu nói về những cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển thì chúng ta không thể nào không nhắc tới cuốn Từ “Tốt Đến Vĩ Đại” của Jim Collins, cuốn sách này nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes.

Theo Jim Collins thì thành công không chỉ dừng ở mức tốt hay khá tốt mà nó phải là vĩ đại. Tác giả đã cùng cộng sự của mình nghiên cứu những công ty có bước nhảy vọt và bền vững, sau đó rút ra kết luận về những yếu tố cần thiết để đưa một công ty từ tốt đến vĩ đại. Đó là những yếu tố như khả năng lãnh đạo, kỷ luật, con người, công nghệ, văn hóa…tất cả đều được tác giả vạch ra rất rõ trong cuốn sách này.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Tham khảo sách này trên Lazada tại đây

 1. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

“Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” là cuốn sách sẽ truyền cho bạn tư duy về cách làm giàu, trước khi bắt tay vào làm giàu thì trước hết bạn phải có một tư duy giàu có. Bạn không những cần tư duy việc kiếm tiền mà giữ tiền cũng là vấn đề mà bạn phải cân nhắc thường xuyên.

Trên thế giới có rất nhiều người giàu có nhưng tỉ lệ những người nghèo còn cao hơn gấp ngàn lần. Vì sao có những người lại giàu có đến vậy? Vì sao họ thành công đến vậy? Vì sao lại có những người nghèo cơm không đủ ăn, áo không có mặc? Vì sao nhiều người làm lụng vất vả cả đời nhưng đến khi tắt thở vẫn hai bàn tay trắng?…

Liệu có phải vì “con vua thì lại làm vua con sãi ở chùa lại quét lá đa” hay không? Câu nói này chỉ đúng 1 phần nào đó, có một số người giàu vì được thừa hưởng gia sản của thế hệ trước, nhưng cũng có rất nhiều tỉ phú, triệu phú đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng sự nghiệp từ gia cảnh bần hàn. Vậy điều gì giúp họ thành công đến vậy? Đó chính là tư duy, chỉ cần có một tư duy nhạy bén chắc chắn bạn sẽ đạt được khát vọng của mình.

“Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” sẽ cho bạn thấy những người giàu họ tư duy như thế nào, họ sống và làm việc ra sao, và bạn hãy cải thiện suy nghĩ, cải thiện lối tư duy của mình sao cho thật nhanh nhạy để bắt kịp xu thế.

Xem thêm: Top 10 những cuốn sách hay nên đọc trong đời dù chỉ 1 lần

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

 1. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Richard Branson là một doanh nhân thành đạt và được rất nhiều người trên thế giới mến mộ, ông là một người phóng khoáng, vui vẻ và hòa đồng.

“Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi” là cuốn sách tổng hợp nhiều lời khuyên bổ ích của Richard Branson, những lời khuyên đó được tác giả rút ra từ chính những kinh nghiệm thực tế đã giúp ông trở nên thành công. Nó là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nhất định phải đọc nếu bạn đã, đang và sẽ là một doanh nhân.

Chúng ta thường đọc quá nhiều sách tuyên truyền lý thuyết như phải xem khách hàng là thượng đế, làm việc thì phải chuyên nghiệp, dành hết tâm sức cho công việc. Nhưng thực tế các công ty đó có thành công hay không? hay nhân viên chỉ bị xem là 1 thứ công cụ lao động bị vắt kiệt sức. Trong cuốn sách này Richard cho thấy một quan điểm hoàn toàn khác, ông quan tâm đến nhân viên, với ông nhân viên mới là thượng đế, ông đặt niềm vui lên hàng đầu, vì chỉ có niềm vui mới dẫn dắt con người đến điều tốt đẹp… Đây thật sự là cuốn sách rất hay, rất ý nghĩa!

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Tham khảo cuốn sách này trên Fahasa tại đây

 1. Phi Lý Trí

Đây là cuốn sách không chỉ dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mà dù bạn là ai, đang làm ngành nghề gì đều có thể đọc cuốn sách này. Bạn sẽ thấy kinh ngạc khi khám phá bản thân mình qua cuốn sách này.

“Phi Lý Trí” là cuốn sách mà Dan Ariely đã thực hiện để bác bỏ quan điểm con người luôn hành động dựa trên lý trí. Trong cuốn sách này tác giả đã chỉ ra rằng hành vi của con người nhiều khi không theo lý trí, thậm chí, chúng ta phi lý trí thường xuyên và phi lý trí một cách có hệ thống.

Ngôn từ giản dị và hài hước, cách viết đơn giản dễ hiểu, các ví dụ minh họa gần gũi với thực tế… tác giả khiến người đọc bị lôi cuốn thực sự, và đôi khi bạn sẽ cảm thấy dường như cuốn sách này đang nói về mình vậy.

Phi Lý Trí

 1. Cho Khế Nhận Vàng

Cho – nhận dường như nó là một phạm trù riêng biệt và không mấy liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, nhưng khi bạn đọc cuốn sách này suy nghĩ của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Cho Khế Nhận Vàng (give and take) là một cuốn sách rất hay, rất “mới” đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là dân kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi mua và đọc cuốn sách này đâu.

“Cho Khế Nhận Vàng” chứa đựng đầy chất liệu cuộc sống, những câu chuyện và trải nghiệm có thể khiến người đọc phải thay đổi tận gốc quan điểm của mình. Nổi bật và sắc sảo, đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà còn là cả một thế giới quan mới mẻ và rực rỡ.

Bạn sẽ thành công khi bạn biết cách cho đi, giúp người khác hạnh phúc và thành công khi đó những điều bạn nhận lại còn lớn gấp vạn lần. Những người biết dung hòa họ luôn cố gắng giúp đỡ người khác dù biết mình sẽ không được gì, thậm chí còn thiệt thòi hay phiền toái thêm, nhưng đó chính là chìa khóa để giúp họ thành công.

Cho Khế Nhận Vàng

 1. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Làm chủ một doanh nghiệp của riêng mình là ước mơ của rất nhiều người, nhưng làm sao để doanh nghiệp của mình không ngừng phát triển, làm sao để nó đi từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn, đi từ một doanh nghiệp tốt phát đi đến vĩ đại là điều mà không phải ai cũng biết.

Michael E. Gerber là một chuyên gia cố vấn cho các doanh nghiệp, sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm tác giả đã thực hiện viết cuốn sách này. Cuốn sách đã chỉ ra cách điều hành một doanh nghiệp hiệu quả, đây là điều mà doanh nhân nào cũng cần nắm vững.

Cuốn sách gồm có 3 phần chính đó là:

Phần 1: E-Myth và các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ

Phần 2: Cuộc cách mạng chìa khoá trao tay: quan điểm mới về doanh nghiệp

Phần 3: Xây dựng một doanh nghiệp hiệu quả.

Nói chung, cuốn sách này sẽ là hành trang để giúp bạn xây dựng, quản lý và điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều người yêu thích kinh doanh.

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Xem thêm: 10 cuốn sách hay Nên Đọc cho giới trẻ – Có Thể sẽ làm thay Đổi cuộc Đời bạn

 1. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

“Khởi Nghiệp Tinh Gọn”,Vâng! Đúng như tên gọi của nó đây là cuốn vô cùng “tinh gọn”. Nó không chỉ tinh gọn về lượng (cuốn sách chỉ dài hơn 300 trang), mà còn tinh gọn cả về chất. Nhiều cuốn sách về kinh tế rất dày, rất dài, rất nhiều chữ nhưng nội dung lại khá sơ sài, nhiều người đọc xong vẫn cảm thấy rất mơ hồ vì không thể hiểu tác giả muốn nói gì. Nhưng cuốn sách này không như vậy, từng câu chữ của tác giả đều được gọt giũa và chắt lọc kỹ càng, ngay cả khi cuốn sách đã khép lại bạn vẫn muốn được tiếp tục đọc nó.

“Khởi Nghiệp Tinh Gọn” không những dạy các kỹ năng, phương pháp, công cụ… để người đọc có thể áp dụng ngay vào thực tiễn, mà nó còn dạy kiến thức để quản trị doanh nghiệp. Giúp thay đổi “cách nghĩ”, “cách làm” của các doanh nhân, các nhà quản lý muốn khởi tạo, muốn sáng tạo, đổi mới và cách tân liên tục.

Những tư duy và phương pháp được tác giả  Eric Ries chia sẻ trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn áp dụng rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Lazada tại đây

 1. Khởi Nghiệp Với 100 Đô La

Bạn không muốn đi làm công ăn lương, bạn không muốn mình là công cụ giúp người khác kiếm tiền nữa, bạn muốn có một sự nghiệp của riêng mình, bạn muốn biến ước mơ của mình thành sự thật. Nhưng bạn lại e dè, lo lắng vì bạn không có nhiều vốn, bạn chưa có nhiều bằng cấp hay chưa có nhiều kinh nghiệm như người ta…

Nếu bạn muốn giải thoát mình khỏi mớ hỗn độn đó hãy bỏ ra khoảng 70.000đ để mua cuốn sách này, “Khởi Nghiệp Với 100 Đô La” là cuốn sách khởi nghiệp hay và khả năng áp dụng vào thực tiễn cao. Về nội dung của nó bạn hãy tự mình “nghiền nát” và suy ngẫm, nếu bạn biết vận dụng nó vào cuộc sống nó sẽ không ngừng tạo ra giá trị và giúp bạn được giải phóng.

Khởi Nghiệp Với 100 Đô La

 1. Tỷ Phú Bán Giày

Đây là cuốn sách rất hay của tác giả Tony Hsieh, nó là cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon: xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về Quản lý. Nói chung, “Tỷ Phú Bán Giày” là một cuốn sách kinh doanh hay bạn nhất định phải đọc nó nếu muốn làm giàu.

Cuốn sách này kể về những thất bại và thành công của tác giả từ những phi vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi chỉ mới 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

Không giống như những cuốn sách về kinh doanh khác, “Tỷ Phú Bán Giày” không hề chỉ cho bạn nghệ thuật quản lý hay bí quyết kinh doanh, cũng không hề dạy bạn cách làm giàu theo kiểu các bước 1-2-3-4-5… Điều mà nó dạy bạn đó là hành trình đi tìm ra chân lý của hạnh phúc, đam mê và lợi nhuận, nó là những yếu tố cốt lõi để thành công.

Tỷ Phú Bán Giày

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Vinabook tại đây

 1. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Đây là cuốn sách dạy làm giàu được rất nhiều người yêu thích, sẽ thật tiếc nếu như bạn bỏ lỡ cuốn sách tuyệt vời này!

Tác giả Adam Khoo là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất của Singapore khi mà anh ấy mới 26 tuổi, nhưng đó chưa phải là tất cả, điều đặc biệt hơn nữa là Adam Khoo đã tự mình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có khoản thừa kế kếch xù nào cũng không hề vay tiền từ ngân hàng hay nhận tiền đầu tư. Vậy anh ấy đã làm gì để giàu có như ngày hôm nay?

Bạn khao khát có một gia sản kếch xù do chính mình tạo ra? Bạn mơ ước mình sẽ được tự do về tài chính? Bạn luôn thắc mắc vì sao người khác giàu có còn bạn thì không? Bạn muốn biết tại sao mình chưa giàu có? Làm sao để có thể giàu có?… Nếu trong bạn đang trải dài một mớ những câu hỏi này nghĩa là bạn đã đang trên hành trình đi tìm sự giàu có cho mình. Hãy để “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú” trở thành la bàn cho bạn, chắc chắn bạn sẽ không hối hận với quyết định này đâu!

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

“Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú” được viết từ chính những kinh nghiệm thực tế, những thành công và thất bại trên con đường sự nghiệp của tác giả. Cuốn sách là những chia sẻ chân thực, những lời khuyên nhẹ nhàng khiêm tốn, nó đã giúp ích cho rất nhiều người thành công về cả việc kinh doanh lẫn cuộc sống.

Mua cuốn sách này bạn sẽ tiêu tốn khoảng 100 nghìn, nhưng nếu biết cách vận dụng bạn có thể thu lại số tiền lên tới hàng triệu đô, thậm chí còn lớn hơn…

Xem thêm: Những cuốn sách hay dành cho Thiếu Niên – Tuổi Mới Lớn đầy vụng dại

 1. Nghĩ Lớn Để Thành Công

Trong kinh doanh phưu lưu, mạo hiểm, đôi khi còn có cả sự điên rồ nhưng chính nhờ sự liều lĩnh đó đã giúp nhiều người đạt được thành công to lớn.

Suy nghĩ của bạn như thế nào thì bạn chính là người như thế, nếu bạn thích một cuộc sống bình thường, êm ả như bao người khác thì bạn sẽ sống trọn đời như vậy, nhưng nếu bạn muốn mình sống khác muốn nghĩ đến những điều lớn lao, phi thường hơn chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực hết mình để đạt được nó.

“Nghĩ Lớn Để Thành Công” là cuốn sách nổi tiếng của tổng thống Mỹ Donald Trump, ông cũng chính là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới. Trong cuốn sách này ông đã bật mí bí quyết thành công của mình đó chính là nghĩ lớn, suy nghĩ lớn để làm lớn và sẽ đạt được những thành công ngoạn mục.

Nếu đã có thể suy nghĩ, hãy nghĩ lớn. Đó là lựa chọn của bạn. Dù bạn ở trong bất cứ hoàn cảnh nào thì không ai có thể ngăn bạn suy nghĩ lớn. Và một khi đã thích suy nghĩ lớn và học được cách hành động để thành công, bạn sẽ có động lực để tiếp tục và những phần thưởng xứng đáng sẽ đến với bạn.

Nghĩ Lớn Để Thành Công

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Lazada tại đây

 1. Đánh Cắp Ý Tưởng

Cuốn sách này Steven Cone mời người đọc đánh cắp ý tưởng của mình và áp dụng vào thực tế. Nghe thật buồn cười đúng không nào, nhưng bạn hãy thử đi! Nó thật sự rất tuyệt đó.

Tôi đã từng đọc nó nhờ sự giới thiệu của một người bạn, bây giờ cô ấy đã rất thành công với sự nghiệp của mình, khi hỏi về bí quyết thành công cô ấy đã đưa cho tôi cuốn sách này. Không phải là dân kinh doanh nhưng tôi vẫn phải thừa nhận rằng đây là cuốn sách rất tuyệt, nhất là những ai làm trong lĩnh vực marketing và thương hiệu thì đừng nên bỏ lỡ cuốn sách này.

“Đánh Cắp Ý Tưởng” là cuốn sách kinh doanh chứa đầy những ý tưởng độc đáo, hấp dẫn, nó thực sự rất thực tế, rất hữu ích bạn có thể “đánh cắp” nó và áp dụng ngay vào công việc của mình. Nó sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả trong chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu lớn mạnh và kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Đánh Cắp Ý Tưởng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Fahasa tại đây

 1. Thuyết Phục – Nghệ Thuật Tác Động Đến Người Khác

Thuyết phục là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu của những người thành công. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, thuyết phục người khác lại càng là yếu tố cần được xem trọng.

Cuốn sách này là tập hợp các chiêu thức để thuyết phục thậm chí thu phục lòng người, từ các chi tiết nhỏ nhặt hàng ngày cho đến các vấn đề lớn trong công việc và đời sống. Nếu như bạn biết cách vận dụng tốt những gì mà tác giả đã chỉ dạy thì bạn hoàn toàn có thể thuyết phục người khác tin và làm theo ý mình.

Đây là một cuốn sách rất hay và thực tế, nó đã giúp nhiều người cải thiện những mối quan hệ của mình, khiến cuộc sống vui vẻ và thành công hơn. Thuyết phục người khác không chỉ cần trong kinh doanh mà nó còn cần trong cuộc sống hàng ngày, vì thế hãy trang bị cho mình thứ vũ khí lợi hại này giúp xã hội ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn.

Thuyết Phục - Nghệ Thuật Tác Động Đến Người Khác

 1. 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Ai cũng muốn đạt đến đỉnh của sự thành công, ai cũng muốn mình được sống trong cuộc sống dư giả về tiền bạc, không muốn làm nô lệ của chúng, nhưng từ ước muốn đến việc dám hành động để đạt điều mình ước là điều không phải ai cũng làm.

Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận. Đây là 4 câu mở đầu của cuốn sách này, “7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” là cuốn sách không chỉ dành cho các bạn trẻ mà nó dành cho tất cả những ai muốn trở nên giàu có, thành đạt về cả công việc lẫn cuộc sống.

Con người ai cũng có những thói quen của mình, ai cũng có những thói quen tốt và xấu. Những người thành đạt họ biết gìn giữ và phát huy những thói quen tốt, từ bỏ và khắc phục thói quen xấu của mình, họ hiểu thói quen xấu cản đường họ đến với thành công. Còn bạn, bạn đã biết những thói quen nào đang cản trở sự thành đạt của bạn không? Hãy đọc cuốn sách này để giúp bản thân trở nên tốt đẹp hơn, sống tích cực, sống có ý nghĩa và thành công hơn.

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Vinabook tại đây

 1. Tư Duy Tích Cực

“Người lạc quan và có tư duy tích cực luôn nhìn thấy những cơ hội trong từng mối hiểm nguy.  Người không lạc quan và có tư duy tiêu cực luôn nhìn thấy những mối hiểm nguy trong từng cơ hội”. Đối với những người làm kinh doanh thì cơ hội chính là lợi nhuận, nếu bạn từ chối những cơ hội dành cho mình chính là bạn từ chối lợi nhuận.

“Tư Duy Tích Cực” là cuốn sách rất hay của tác giả Trish Summerfield, bạn sẽ không muốn dời cuốn sách này chút nào nếu như bạn đã mở nó ra. Và bạn sẽ chẳng bao giờ có mong muốn thay đổi suy nghĩ của bản thân lớn như khi đọc xong cuốn sách này.

Suy nghĩ tích cực không chỉ giúp ích trong kinh doanh mà nó còn giúp ích cho tất cả những khía cạnh của cuộc sống. Có một tâm hồn vui vẻ, lạc quan chắc chắn sẽ nghĩ ra những điều tốt đẹp, nếu luôn âu sầu lo lắng thì bạn đâu thể nghĩ đến những điều tươi đẹp phía trước đúng không.

Tư Duy Tích Cực

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên giá sách Lazada tại đây

 1. Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

“Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng” là cuốn sách nổi tiếng của David J. Liebermen, cuốn sách gồm có 15 chương và được chia làm 2 phần đó là:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

Biết người đối diện đang nghĩ gì, biết họ đang nghĩ gì về bạn, biết họ có nối dối bạn không, biết đối tác của bạn đang muốn gì và chuẩn bị sách để đối phó… nếu bạn có thể đọc được suy nghĩ của khác quả thật rất tuyệt đúng không? Nếu bạn muốn thử một lần nhìn thấu suy nghĩ của người khác hãy đọc ngay cuốn sách này.

Xem thêm: Top 33 những cuốn sách hay về cuộc sống – Đáng đọc nhất mọi thời đại

Đọc Vị Bất Kỳ Ai - Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Tham khảo cuốn sách này trên Fahasa tại đây

 1. Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí

Tác giả Alan Phan có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng được nhiều người yêu thích và cuốn sách “Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí” là một trong số đó. Nếu bạn là fan hâm mộ của Alan Phan thì cuốn sách này chắc hẳn không còn xa lạ nữa.

Văn phong của tác giả khiến người đọc, người nghe thấy mình được truyền cảm hứng một cách vô cùng tự nhiên và mãnh liệt. Mặc dù cùng đề tài nhưng với phong cách viết pha lối châm biếm không lẫn vào đâu được, nó khiến cuốn sách của thêm sức quyến rũ.

Đọc cuốn sách này bạn mới thấy tác giả là người có tâm, có tâm với đất nước, với tuổi trẻ. Tâm của một người có bản lĩnh, luôn học hỏi và không ngừng suy nghĩ. Tác giả tinh tế trong từng cách nhìn, cách nghĩ, cách nói. Chẳng hạn, “lối đánh du kích” trong chiến tranh, ông đã liên hệ về “tư duy du kích” trong làm kinh tế của người Việt.

Cả cuốn sách bạn sẽ thấy như có một sự trăn trở, “Không có bữa ăn nào miễn phí” người đọc sẽ nhận ra rằng bản thân mình còn quá yếu kém, cần phải thay đổi lối tư duy, thay đổi suy nghĩ. Điều này không phải vì bản thân mỗi người mà nó còn vì cả tương lai của một đất nước.

Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí

Trên đây là 25 cuốn sách kinh doanh hay nhất mà nhungphan.com muốn giới thiệu cùng bạn. Những cuốn sách này đã, đang và sẽ làm thay đổi cuộc đời, thay đổi số phận của rất nhiều người, nếu bạn muốn thử theo đuổi vận mệnh của mình thì đừng nên bỏ qua chúng. Những cuốn sách về kinh doanh này sẽ giúp bạn khởi nghiệp, điều hành và quản lý doanh nghiệp cũng như cuộc đời của mình một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *