Tổng hợp những câu Truyện Cổ Tích Cho Bé hay và ý nghĩa nhất

Những câu chuyện cổ tích “ngày xửa, ngày xưa” luôn làm “tan chảy” trái tim non nớt của các em nhỏ. Truyện cổ tích giống như một loại gia vị thượng hạng khiến tuổi thơ của con trẻ trở nên ngọt ngào hơn, đặc biệt, quyến rũ và tuyệt vời hơn.

Chuyện cổ tích không chỉ là những câu truyện hư cấu về ông tiên, bà tiên, những phép màu kỳ lạ… mà nó còn ẩn chứa biết bao nhiêu những bài học đắt giá, bài học về cách làm người, cách đối nhân xử thế, bài học về tình yêu thương… chính vì thế đọc truyện cổ tích cho bé nghe mỗi ngày chính làn cách làm tuyệt vời để giúp cha mẹ răn dạy con cái mình.

Truyện Cổ Tích Cho Bé

Vâng! “Dạy con từ thủa còn thơ” ông cha ta đã từng nói thế và những câu chuyện cổ tích thiếu nhi sẽ là những giáo án tuyệt vời dành cho các bé, giúp các ông bố, bà mẹ làm thật tốt nhiệm vụ dạy dỗ con cái của mình. Hãy dành thời gian để đọc sách cho con nghe mỗi ngày, đó sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời được lưu trữ sâu đậm trong tâm hồn các con.

Những đức tính tuyệt vời mà một con người cần có như tự trọng, trung thực, dũng cảm, hiếu thảo, nhân hậu… đều được truyền tải ngầm thông qua nhiều cuốn truyện cổ tích khác nhau. Nếu các bạn chịu đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều cuốn truyện cổ tích hay, ý nghĩa, bổ ích mà bạn nên cho con mình được làm quen. Và dưới đây sẽ là một số những câu chuyện cổ tích dành cho các bé hay nhất mà nhungphan.com đã sưu tầm được, hi vọng sẽ giúp bạn chọn được những cuốn sách truyện cổ tích hay nhất cho con yêu của mình.

Những câu chuyện cổ tích cho bé

Những câu chuyện cổ tích cho bé vừa hay, vừa ý nghĩa

Những câu truyện cổ tích về tính trung thực

Ba Lưỡi Rìu

Câu chuyện kể về một anh chàng tiều phu nghèo mồ côi cả cha lẫn mẹ, cả gia tài của chàng chỉ có 1 cái rìu bằng sắt, hàng ngày chàng vào rừng đốn củi để kiếm sống qua ngày. Một hôm trong lúc đốn củi, không may chiếc rìu của chàng bị rơi xuống dòng sông sâu ngay bên cạnh, nước chảy xiết chàng tiều phu không thể làm được gì đành ngồi buồn rầu và than khóc.

Bỗng có một ông cụ dâu tóc bạc phơ xuất hiện và giúp chàng tìm lại chiếc rìu của mình. Nhờ đức tính thật thà, trung thực, không tham lam vật chất của mình chàng còn được ông lão tặng cho một chiếc rìu bằng bạc và một cái rìu bằng vàng.

Đây là một câu truyện cổ tích cho bé rất hay về lòng trung thực. Người sống trung thực, thật thà không chỉ được mọi người yêu mến, kính trọng mà sẽ còn gặp nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay cho bé từ 0-6 tuổi bố mẹ nên đọc cho con nghe

truyện cổ tích Ba Lưỡi Rìu

Tham khảo những câu truyện cổ tích hay nhất trên Tiki tại đây

Những Hạt Thóc Giống

Những Hạt Thóc Giống cũng là một câu chuyện cổ tích cho bé nói về tính trung thực, một câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng chứa đựng rất nhiều bài học tuyệt vời dành cho các em.

Câu truyện cổ tích này kể về một ông vua nọ, đã cao tuổi nhưng lại không có con để nhường ngôi, vua muốn tìm một người đủ tài đức để trao lại ngôi vua. Vua quyết định giao cho dân mỗi người một đấu thóc và ra lệnh: “Ai nộp được nhiều thóc nhất sẽ được truyền ngôi báu; ai không có thóc nộp sẽ bị trừng phạt!”

Đến vụ mùa, mọi người thi nhau chở thóc lúa về kinh thành, chỉ có một cậu bé đến tay không. Cậu bé kính cẩn quỳ xuống trước mặt vua và tâu xin nhận tội vì thóc mà vua ban cậu gieo không thành. Mọi người chỉ trỏ bàn tán, chỉ có vua là cười và nói: “Thóc phát ra đã bị luộc cả rồi, làm sao mà gieo thành mạ được. Những gánh thóc, xe thóc kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta!…”. Cậu bé đã được nhường lại ngôi vua nhờ lòng trung thực và sự gan dạ của mình.

truyện cổ tích Những Hạt Thóc Giống

Tham khảo những câu truyện cổ tích hay nhất dành cho các bé trên Lazada tại đây

Những câu truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

Giáo dục trẻ nhỏ là phải giáo dục lòng yêu thương con người, yêu quê hương, yêu đất nước… Mà cội nguồn của những tình cảm đó là lòng hiếu thảo, tôn kính cha mẹ.

Sự Tích Cây Vú Sữa

Câu truyện cổ tích này kể về một người mẹ và một cậu bé ngỗ nghịch. Vì được nuông chiều quen thói cậu bé đâm ra sinh hư, một hôm nghịch ngợm bị mẹ quát mắng nên cậu nghĩ rằng mẹ không còn thương mình nên đã bỏ đi.

Cậu bé bỏ đi lang thanh không biết bao nhiêu ngày, khi cậu cảm thấy mệt mỏi và buồn chán muốn quay về nơi có tình thương của mẹ thì đã muộn. Vì quá nhớ thương con, mẹ cậu khóc đỏ hoe cả mắt khi chết bà hóa thành một câu vú sữa ngay cạnh hiên nhà.

Đọc xong câu chuyện cổ tích này các bé sẽ phần nào biết được nguồn gốc ra đời của cây vú sữa, hơn nữa, các bé sẽ cảm thấy trân trọng và yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn. Câu truyện cổ tích này sẽ cho bé hiểu, khi cha mẹ còn ở bên cạnh thì hãy đối xử thật tốt vì khi cha mẹ mất đi rồi thì có làm gì đi nữa cung hoàn toàn vô ích.

Xem thêm: Đây là 5 cuốn Sách cho Bé 2 tuổi hay nhất mọi thời đại

Sự Tích Cây Vú Sữa

Sự Tích Hoa Cúc Trắng

Một câu truyện cổ tích về lòng hiếu thảo rất hay và ý nghĩa. Sự Tích Hoa Cúc Trắng kể về một cô bé hiếu thảo, mẹ của cô bé không may bị bệnh nặng nhưng nhà nghèo không có tiền mua thuốc chữa bệnh cho mẹ nên cô bé vô cùng buồn bã.

Một hôm cô bé buồn rầu ngồi khóc bên đường, có một ông lão đi qua đã hỏi chuyện, biết được sự tình ông lão đã chỉ cho cô bé đến gốc cây cổ thụ ở trong rừng sâu và hái bông hoa duy nhất trên cây đó. Bông hoa đó có bao nhiêu cánh thì nghĩa là mẹ của cô còn sống được bằng đấy ngày.

Rất khó khăn cô mới hái được bông hoa đó, nhưng tiếc thay bông hoa chỉ có bốn cánh, đồng nghĩa rằng mẹ cô chỉ còn sống được 4 ngày. Không đành lòng nên cô đã ngồi xé nhỏ li ti những cánh hoa ra, bông hoa trở nên có vô số cánh nhiều đến mức không thể đếm được, cô bé làm vậy với hi vọng mẹ mình sẽ sống được thật lâu hơn nữa. Từ đó mọi người gọi bông hoa đó là hoa cúc trắng để nói về lòng hiếu thảo của cô bé đối với mẹ của mình.

Sự Tích Hoa Cúc Trắng

Cậu Bé Tích Chu

Truyện cổ tích Cậu Bé Tích Chu kể về một cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ tên là Tích Chu, bà nội đã nuôi nấng cậu từ khi còn rất nhỏ. Được bà nội nuông chiều nên Tích Chu rất ham chơi, càng lớn cậu càng mải chơi và không quan tâm đến bà của mình.

Khi bà nội của Tích Chu ốm nặng cậu cũng không hề chăm sóc bà, khi bà chết hóa thành con chim bay đi lúc đó Tích Chu mới hối hận, cậu rất ân hận về sự vô tâm của mình. Theo lời của cô tiên, cậu quyết tâm lên đường đi tìm nước thần để đưa bà nội quay trở lại làm người.

Những câu truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

Tham khảo những câu chuyện cổ tích cho bé hay nhất trên Vinabook tại đây

Sự Tích Hạt Lúa

Câu chuyện cổ tích cho bé hiểu thêm về nguồn gốc của cây lúa và bài học về lòng hiếu thảo đối với cha mẹ của mình.

Câu chuyện kể về một gia đình chỉ có 2 mẹ con. Cậu con trai vì được mẹ cưng chiều nên ngày càng trở nên hư hỏng, bất hiếu, người mẹ tần tảo nuôi con có thức ăn đồ uống gì người mẹ đều nhường hết cho con. Cậu bé không những không thương mẹ mà còn hỗn xược, ham chơi…

Người mẹ ngày càng ốm yếu, trước lúc ra đi bà có để lại cho con trai mình thứ hạt nhỏ, màu vàng và dặn rằng: Ngày mẹ chết, con sẽ thấy ở chỗ mẹ nằm có một loại hạt nhỏ. Con hãy bỏ vào trong chậu đất, đổ nước vào, rồi quảy về cung sẽ đổi được rất nhiều vàng bạc”. Cậu bé đã làm theo lời mẹ dặn, nhưng trên đường đi đến hoàng cung cậu bé đã học được rất nhiều bài học và nhận ra lỗi lầm của mình.

Xem thêm: 15 cuốn sách giúp nuôi dạy con Thông Minh sớm, Ngoan Ngoãn & Khỏe Mạnh

Sự Tích Hạt Lúa

Người Con Út Hiếu Thảo

Có thể nói đây là một câu chuyện cổ tích rất hay, bé không chỉ được học về lòng hiếu thảo mà còn được học về tình anh em, lòng dũng cảm, gan dạ, tốt bụng… Câu truyện này chắc chắn sẽ giúp các bé học được nhiều bài học đắt giá.

Câu chuyện kể về 3 anh em trai nhà nọ, 2 người anh thì vừa lười biếng, nhát gan nhưng lại vô cùng tham lam và ích kỷ, còn người em út thì vừa chịu thương chịu khó lại thật thà, hiếu thảo… Cũng chính vì những đức tính ấy của mình, khi cha lâm trọng bệnh người em út đã cứu sống được cha của mình, còn hai người anh thì chỉ biết tính mưu cướp công của em út.

Người Con út Hiếu Thảo

Tham khảo trên nhà sách Vinabook tại đây

Ba Cô Gái

Câu truyện cổ tích Ba Cô Gái kể về một bà mẹ góa phụ và 3 cô con gái. Vì chồng chết sớm nên người mẹ đã ở vậy nuôi nấng 3 người con của mình nên người, cả 3 cô đều khỏe mạnh và xinh đẹp, đến tuổi lấy chồng cả 3 cô đều được mẹ gả chồng đàng hoàng.

Người mẹ ngày một già yếu, một hôm bà trở bệnh nặng nên đã nhờ sóc đi đưa thư cho 3 đứa con của mình. Sóc vâng lời và vượt qua chặng đường rất xa xôi để báo tin cho các con của bà, hai người chị khi nghe tin tỏ vẻ thương nhớ mẹ nhưng lại viện lý do phải cọ xong nồi, phải xe chỉ nên không về thăm mẹ được, họ lập tức biến thành con rùa và con nhện. Riêng chỉ có cô con gái út, khi nghe tin lập tức về thăm mẹ…

Cha mẹ là những người đã sinh thành và dưỡng dục chúng ta nên người, vậy thì còn điều gì quan trọng hơn lòng hiếu thảo, lòng biết ơn đối với cha mẹ mình.

Ba Cô Gái

Những câu truyện cổ tích về lòng nhân hậu

Anh Chàng Nghèo Khổ

Một câu chuyện cổ tích cho bé rất hay mà cha mẹ nên đọc cho con mình nghe để hiểu hơn về lòng nhân hậu. Thông qua câu truyện này các bé sẽ học được nhiều điều hay, lẽ phải sống có tâm, sống hướng thiện, trở thành một người tốt có tấm lòng bao la.

Truyện cổ tích cho bé “Anh Chàng Nghèo Khổ” là câu chuyện kể về một chàng trai vô cùng nghèo khó. Nhờ có 10 quan tiền của anh mà một con chó, một con mèo và một con rắn nhỏ bé đã được anh cứu mạng, chúng cũng chính là những “người bạn” đã giúp anh thoát khỏi nghèo khó, thay đổi số phận của mình.

Xem thêm: Những cuốn Sách dạy trẻ Tự Kỷ hay nhất hiện nay

Anh Chàng Nghèo Khổ

Bầy Chim Thiên Nga

Bầy Chim Thiên Nga không chỉ là một câu truyện cổ tích hay dành cho các bé mà nhiều người lớn cũng rất thích nghe câu truyện này. Nó không chỉ răn dạy người đọc về lòng nhân hậu mà còn cho thấy sức mạnh của tình yêu, tình thương, lòng tin và tình cảm anh em máu mủ ruột già vô cùng sâu đậm.

Bầy Chim Thiên Nga

Những câu truyện cổ tích về lòng dũng cảm

Hai Anh Em

Đây là câu chuyện cổ tích rất hay về lòng dũng cảm. Chính vì lòng dũng cảm mà người em trong câu chuyện này đã giết được con rồng 7 đầu và cứu sống được công chúa.

Cũng giống như những câu truyện cổ tích thiếu nhi khác, câu truyện cổ tích Hai Anh Em cũng có nhiều tình tiết hư cấu, nhưng cũng chính điều này giúp câu chuyện thêm ly kỳ, hấp dẫn đối với các em nhỏ, khiến các em nhỏ nghe mãi mà không thấy nhàm chán.

Hai Anh Em

Chú Lính Chì Dũng Cảm

Chú Lính Chì Dũng Cảm là câu chuyện cổ tích đã rất quen thuộc với nhiều em nhỏ, một câu chuyện rất thú vị dành cho các em. Chú lính chì bị thiếu một chân chắc chắn sẽ mang lại cho các bé nhiều bài học đắt giá, cha mẹ nhớ đọc cho con yêu của mình nghe nhé!

Ngày xưa, có hai mươi lăm anh lính chì, họ là anh em ruột, vì họ được đúc ra từ một cái muỗng chì cũ. Họ mang trên vai mỗi người một cây súng trường, mặc bộ quân phục xanh nẹp đỏ rất oai vệ, và đứng trong tư thế nghiêm, mắt nhìn thẳng phía trước…

Chú Lính Chì Dũng Cảm

Tham khảo cuốn sách này trên nhà sách Vinabook tại đây

Truyện Voi Hổ Thỏ và Khỉ

Đây là câu chuyện cổ tích rất hay dành cho các bé, truyện kể về sự gan dạ, dũng cảm, nhanh trí, thông minh của chú Thỏ bé nhỏ đã cứu sống được Voi khỏi miệng cọp.

Cũng từ câu chuyện này, nhân gian mới có câu nói “To đầu mà dại, nhỏ dái mà khôn” để ám chỉ những người tuy thể xác to lớn mà ngốc nghếch, còn những người tuy nhỏ bé yếu đuối nhưng lại thông minh, gan dạ. Một câu chuyện cổ tích vừa vui nhộn, dí dỏm vừa ý nghĩa.

Xem thêm: Cách dạy trẻ học chữ cái tiếng Việt vừa Nhanh vừa Hiệu Quả

Những câu truyện cổ tích về lòng dũng cảm

Những câu truyện cổ tích về lòng biết ơn

Con Cáo Đền Ơn

Một câu chuyện vô cùng cảm động về lòng biết ơn của con cáo đối với ông già, câu truyện cổ tích dành cho bé nhiều bài học quý về tình yêu thương đối với động vật, về ân nghĩa, về sự biết ơn… đây là những điều mà cha mẹ không dễ gì truyền đạt cho con mình, nhưng thông qua các câu chuyện cổ tích bố mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc giải thích, các bé cũng sẽ hứng thú hơn với những lời giao giảng, dạy dỗ của cha mẹ.

Con Cáo Đền Ơn là câu chuyện kể về một ông lão nghèo khó chuyên vào rừng nhặt củi để kiếm tiền, một hôm lũ trẻ trong làng bắt được một con cáo, bọn trẻ đang rủ nhau giết chết nó thì ông lão đến xin tha cho mạng cho cáo. Ông lão lấy một trăm đồng trong túi để đổi mạng cho cáo, cáo vô cùng biết ơn ông.

Con cáo đã tìm lại gặp ông lão nhặt củi để cảm ơn và tìm cách trả ơn ông, năm lần bảy lượt cáo biến thành cái ấm, cô gái, con ngựa… giúp ông lão từ một người nghèo khó trở thành điền chủ giàu có.

Con Cáo Đền Ơn

Cứu Vật, Vật Trả Ơn; Cứu Nhân, Nhân Báo Oán

Truyện kể về anh chàng nhà nghèo sống bằng nghề câu cá, một hôm anh ta câu được một con rắn, mặc dù đã nhiều lần thả rắn đi nhưng nó nhất quyết đi theo và đòi làm bạn với anh. Cũng chính nhờ con rắn này mà chàng thoát khỏi nhiều kiếp nạn.

Trong một trận lũ, anh chàng nghèo này đã cứu được một tổ kiến, một con chuột, một con trăn và một người đàn ông. Khi được vua Thủy phủ (cha của con rắn) tặng cho một chiếc đàn thần, chiếc đàn Thất Huyền khi có giặc chỉ cần đánh một bài là giặc sẽ tan, chàng nghèo đã giấu đi nhưng người đàn ông đã được anh cứu khi gặp lũ đã lấy trộm và đi gặp vua để tìm cách lập công.

Khi được vua trao quyền thế hắn không những trả ơn chàng nghèo kia mà còn tìm cách hãm hại chàng. Nhờ những con vật mà chàng cứu giúp năm trả ơn mà chàng nghèo đã thoát nạn, chữa khỏi câm cho công chúa và minh oan được cho mình, kẻ trộm kia đã bị đem ra xử phạt… Cũng chính vì thế mà dương gian có câu “Cứu vật,vật trả ơn. Cứu nhân, nhân trả oán”. Câu chuyện cho thấy rằng, không phải con người mới có lòng biết ơn mà các loài vật cũng biết đến điều đấy, và cả con người đôi khi còn không hiểu đến những đạo lý ấy bằng loài vật.

Xem thêm: Những cuốn Sách cho trẻ Sơ Sinh hay nhất – Nên chọn

Những câu truyện cổ tích về lòng biết ơn

Sư Tử và Chuột Nhắt

Câu chuyện cổ tích này mượn hình ảnh của sư tử và chuột nhắt để dạy các bé về sự bao dung, tha thứ và lòng biết ơn. Một câu chuyện ngắn, nhưng chắc chắn sẽ để lại trong tâm hồn non nớt của các em thật nhiều dư vị tuyệt vời!

Truyện kể, một chú chuột nhắt vô tình dẫm lên chân của sư tử, làm sư tử – vua của rừng già tỉnh giấc ngủ. Sư tư nhe nanh vuốt của mình và há mồm định nuốt chuột nhắt vào bụng, nhưng nghe lời cầu xin khẩn khoản của chuột khiến sư tử mủi lòng thương và tha cho. Ngày nọ sư tử bị bẫy của loài người nên đã bị trói vào một gốc cây, đúng lúc chuột nhìn thấy nên đã lén cắt dây cởi trói cho sư tử để trả ơn vì đã tha mạng cho mình.

Đôi khi sự bao dung, tha thứ của chúng ta ngày hôm nay có thể sẽ cứu sống ta sau này. Và dù nó có mang lại kết quả gì hay không thì bố mẹ cũng nên dạy con biết tha thứ và cảm thông để luôn sống vui vẻ, hạnh phúc nhé!

Sư Tử và Chuột Nhắt

Tham khảo câu truyện này trên Lazada tại đây

Những câu truyện cổ tích về các nàng công chúa

Từ lâu những câu truyện cổ tích về các nàng công chúa, hoàng tử đã luôn được các bạn nhỏ yêu thích. Bố mẹ hãy sưu tầm vài cuốn để dành tặng bé yêu của mình nhé!

Nàng Công Chúa Mặt Trời

Truyện cổ tích kể về một chàng hoàng tử trẻ tuổi, do sai lầm của mình chàng đã để các chị gái của mình bị bắt đi, vua cha vô cùng tức giận nên đã đuổi cậu ra khỏi lâu đài và bắt cậu đi tìm các chị của mình. Hoàng tử rất buồn rầu nhưng chàng quyết tâm phải tìm bằng được các chị mình.

Hoàng tử được một bà lão giữ chân lại để rèn luyện sức khỏe cũng như kinh nghiệm, vì chàng được bao bọc từ bé nếu một mình đi tìm chị ngay lúc này chàng có thể sẽ chết. Sau 3 năm chàng đã trở nên mạnh khỏe và chính chắn hơn xưa, nhờ cuộn chỉ của bà lão mà chàng tìm được các chị của mình, nhưng chồng của cả 3 người chị đều bị mụ phù thủy yểm bùa. 3 anh rể đã nhờ hoàng tử đi tìm công chúa mặt trời để giải thoát cho họ, mỗi người tặng chàng một món quà để chàng tránh nạn.

Trải qua biết bao khổ ải, nguy hiểm, vất vả, cuối cùng hoàng tử cũng tìm được công chúa mặt trời. Thử thách của công chúa đã bị chàng đánh bại, hoàng tử chiếm được tình cảm của công chúa và đã cưới nàng làm vợ, nhưng cũng chính sự tò mò của chàng đã khiến công chúa mặt trời gặp họa. Hoàng tử một lần nữa phải trải qua nhiều nguy hiểm, gian khổ để đi tìm và giải cứu vợ mình…

truyện cổ tích về các nàng công chúa

Bạn có thể tham khảo những cuốn truyện cổ tích hay về các nàng công chúa trên Lazada tại đây

Nàng Công Chúa Chăn Ngỗng

Truyện cổ tích Nàng Công Chúa Chăn Ngỗng kể về một công chúa nọ được hoàng hậu gả cho con trai của một nước xóm giềng. Ngày công chúa phải lên đường để thành thân với hoàng tử, hoàng hậu đưa cho cô một chiếc khăn có thấm 3 giọt máu của mình để bảo vệ nàng. Trên đường đi công chúa vô tình làm mất chiếc khăn, nàng trở nên yếu ớt hơn, thị nữ đi theo nàng là một người gian ác.

Trên đường đi người thị nữ đó không hề chăm sóc công chúa, bắt nàng nhường con ngựa Phalada, quần áo, giày dép và nữ trang… công chúa phải mặc quần áo của người thị nữ, đi con ngựa tồi và bị cô ta bắt thề không được nói ra chuyện này, nếu nói ra nàng sẽ chết. Người thị nữ giả làm công chúa và kết hôn với hoàng tử, còn công chúa thật phải đi chăn ngỗng cùng một người thanh niên khác… Câu chuyện có kết thúc tốt đẹp, kẻ xấu ắt sẽ bị trừng phạt còn những người hiền lành sẽ gặp may mắn, điều này giúp các bé hướng tới điều tốt đẹp và muốn làm người tốt hơn.

Xem thêm: Những cuốn Sách cho trẻ 2-3 tuổi Hay nhất – Khuyên đọc

Nàng Công Chúa Chăn Ngỗng

Nàng Công Chúa Tham Lam

Lòng tham của con người là một trong những điều tệ hại và kinh khủng nhất, lòng tham khiến con người ta bị lu mờ đi mọi thứ, lý trí, tự tôn, tự trọng và sẽ thật thảm hại nếu như mọi người không biết kiểm soát sự tham lam của mình.

Câu chuyện kể về một hoàng tử được vua cha ban tặng cho 3 bảo vật đó là: Một túi thần lắc ra tiền vàng, một ống sáo thổi ra binh lính và một thắt lưng đưa người đi theo ý muốn. Ở nước láng giềng có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp nên chàng đã sang để cầu hôn, vẻ đẹp ngây ngất của nàng khiến hoàng tử mê đắm. Chàng đem chiếc túi thần của mình ra để khoe với công chúa, không ngờ nàng nổi lòng tham và đã tìm cách đánh tráo.

Khi phát hiện ra mình bị mất chiếc túi chàng đã thổi sáo để đem binh lính đi đòi lại bảo vật, với sự sảo quyệt, lươn lẹo của mình công chúa đã lừa được chàng. Công chúa tham lam đã tìm cách lấy trộm cả 3 bảo vật và tống giam hoàng tử vào ngục. Được một người cai ngục cứu giúp chàng đã thoát khỏi nhà lao và tìm ra cách để trả thù, lấy lại quà tặng của cha.

Công chúa vì tham lam mà phải nhận kết cục bi thảm, một bài học đắt giá cho lòng tham, sự mưu mô của nàng.

Nàng Công Chúa Tham Lam

Nàng Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Đây là câu chuyện cổ tích cho bé rất hay và thú vị, hầu như bạn nhỏ nào cũng đã từng được bố mẹ kể cho nghe một vài lần.

Một nàng công chúa xinh đẹp, thông minh, khéo léo, ngoan hiền… nhưng lại vướng vào lời nguyền của một bà mụ, vì không được vua mời đến dự tiệc nên bà ta thù ghét và trút cơn giận lên nàng công chúa bé nhỏ. Năm công chúa tròn 15 tuổi cũng chính là lúc mà lời nguyền của mụ thành hiện thực, nàng bị mũi quay sợi đâm phải tay và ngủ giấc ngủ trăm năm…

Nàng Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Bạn có thể tham khảo cuốn truyện này trên nhà sách Vinabook tại đây

Trên đây là những câu truyện cổ tích cho bé hay nhất mà nhungphan.com đã sưu tầm được. Hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ chọn được những cuốn chuyện cổ tích hay nhất cho bé yêu của mình, để các bé có một tuổi thơ thật vui tươi, hồn nhiên và tràn đầy tiếng cười, sau này lớn lên sẽ trở thành những người tài giỏi, nhân hậu, là người tốt, người có ích cho xã hội. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Xem thêm: Bật mí – Những câu Chuyện Cổ Tích hay nhất dành cho các bé

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *