Top 33 những cuốn sách hay về cuộc sống – Đáng đọc nhất mọi thời đại

Mỗi người chỉ được sống một lần, chúng ta không thể liên tục được hóa kiếp giống như cô Tấm bởi điều đó chỉ có trong truyện cổ tích mà thôi. Vì vậy, hãy sống trọn vẹn bằng tất cả con tim và khối óc của mình, để rồi bạn sẽ chẳng có gì để hối tiếc khi về già.

sách hay về cuộc sống

Trong cuộc sống ai cũng có những lúc chông chênh, yếu lòng, nhụt chí, đau khổ hay tuyệt vọng…nhưng hãy coi tất cả những điều đó là gia vị để món ăn “cuộc đời” của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Đi qua rất nhiều thất bại bạn mới đến được thành công, đi qua khổ đau bạn mới tới được bến bờ hạnh phúc điều đó cũng giống như muốn có cầu vồng phải có đủ nắng và mưa vậy.

Dưới đây là 33 cuốn sách hay về cuộc sống mà Nhungphan.com đã liệt kê lại, tuy chưa thật sự đầy đủ nhưng nó đều là những cuốn sách hay về cuộc sống, xứng đáng để bạn dành thời gian cho chúng. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn thư giãn cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn, biết trân quý và tạo thêm thật nhiều hạnh phúc, sống có mục đích và sống ý nghĩa hơn…

những cuốn sách hay về cuộc sống

Top 33 cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống

 1. Hạt Giống Tâm Hồn

“Hạt Giống Tâm Hồn” là bộ sách rất hay và ý nghĩa, nó là những quyển sách hay về cuộc sống đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Từ những câu chuyện giản dị, những con người bình thường nhưng họ đều cố gắng vươn lên, vượt qua những nỗi đau về cả tinh thần lẫn thể xác. Bệnh tật, mất mát, tổn thương, khó khăn, đau khổ… tất cả mọi thứ dường như không đánh bại được họ, vẫn tự mình vượt qua trong mọi nghịch cảnh.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của mình, hoặc thấy được hoàn cảnh của người thân mình trong những cuốn sách này, để rồi bạn sẽ tự mình suy ngẫm và rút ra bài học cho mình. Nói chung, bộ sách “Hạt Giống Tâm Hồn” sẽ giúp xoa dịu tâm hồn bạn, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tự tin và thêm yêu cuộc sống này.

Hạt Giống Tâm Hồn

Bạn có thể tham khảo bộ sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Bài Học Cuộc Sống

Tác giả Brian Bartes đã viết một cuốn sách quá hay, quá tuyệt vời dành cho những ai đang khao khát có một cuộc sống tốt đẹp hơn. “Bài Học Cuộc Sống” là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều người, và cho đến nay nó vẫn khiến người ta “chao đảo” khi đọc nó.

Hãy đọc thật kỹ cuốn sách này vì có thể nó sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi, nếu bạn biết cảm nhận và vận dụng nó vào thực tế thì cuốn sách “Bài Học Cuộc Sống” chính là chìa khóa để bạn đến với thành công.

Trong cuốn sách này Brian Bartes chia sẻ những bài học quan trọng nhất về cuộc sống mà ông muốn bốn đứa con của mình học được. Đó là những điều gì? Hãy ước mơ những ước mơ lớn, hãy nỗ lực hết mình, hãy đạt được sự tự do về tài chính, hãy làm bạn với thành công và hãy tạo nên sự khác biệt… Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời mình, muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn thì đừng nên bỏ qua cuốn sách hay này.

Bài Học Cuộc Sống

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. La Bàn Hạnh Phúc

Nội dung chính của cuốn sách này đó là hướng dẫn chúng ta tìm ra con đường để đến với hạnh phúc, có một tâm hồn thanh tịnh, an lạc…

“La Bàn Hạnh Phúc” là một cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc dành cho tất cả mọi người. Bạn sẽ được chỉ dạy về phương pháp tìm thấy niềm vui, hạnh phúc, lòng biết ơn và sự lạc quan lâu dài trong cuộc sống hiện tại.

Một tâm hồn thanh tịnh, tâm trí thư thái và sự lạc quan sẽ giúp bạn sống vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa hơn, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết. Để đạt được những điều này bạn cần rèn luyện bản thân mình mỗi ngày, cuốn sách này sẽ là công cụ giúp bạn làm điều đó, những phương pháp và bài tập luyện của “La Bàn Hạnh Phúc” được hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu, bạn sẽ rất hào hứng với cuốn sách này ngay từ lần đầu nhìn thấy nó.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay cho bé 4-5 tuổi bố mẹ nhất định nên mua cho con

La Bàn Hạnh Phúc

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Quà Tặng Cuộc Sống

Vẫn là những câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa sâu sắc, bộ sách “Quà Tặng Cuộc Sống” cũng giống như “Hạt Giống Tâm Hồn vậy” khi đọc sẽ mang lại cho người ta những xúc cảm đầy sâu lắng, đầy sự thiêng liêng.

Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình, và sống xứng đáng với phẩm giá của mình. Thông qua những câu chuyện mang tính chất giáo dục, hướng nghiệp, ca ngợi lòng tốt, phê phán cái xấu, đánh thức yêu thương… sẽ giúp cho người đọc có cái nhìn lạc quan, vượt qua những khó khăn bế tắc của cuộc sống.

Bộ sách “Quà Tặng Cuộc Sống” có nhiều cuốn khác nhau như: Giỏ táo đỏ, Những món quà kỳ diệu, Người chở yêu thương… Nó đều là những cuốn sách hay nói về cuộc sống khiến người ta xúc động và muốn mình trở nên tốt đẹp hơn.

Quà Tặng Cuộc Sống

 1. Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc thật sự là gì? Làm thế nào để được hạnh phúc? Bạn có đang hạnh phúc hay không?… qua cuốn sách này bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Có thể bạn đang rất hạnh phúc đấy nhưng bạn không biết đấy thôi, và cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu ra điều đó.

Cuốn sách “Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ” là cuốn sách được tổng hợp từ kinh nghiệm sống của bản thân tác giả và của cả những người tác giả đã từng phỏng vấn. Nó như một lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, giúp cân nhắc xem những điều gì có thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

“Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ”  của Tammy Strobel giống như kim chỉ nam có thể dẫn mọi người đến với những điều tốt đẹp hơn của cuộc sống, khiến con người ta sống vui vẻ và quý trọng cuộc sống này hơn. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách hay về cuộc sống thì tôi nghĩ bạn đừng nên bỏ qua tác phẩm tuyệt vời này.

Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

 1. Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Tôi bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên bởi nhan đề của tác phẩm, bạn có như vậy không?  Không chỉ nhan đề cuốn sách, mà nhan đề của từng chương vừa nghiêm túc, vừa bông rất độc đáo và thú vị. Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống không có nghĩa là khuyên bảo chúng ta nên vô tâm trước hiện thực cuộc sống mà giúp ta cần có được những lối tư duy mới mẻ hơn, không đi theo những lối mòn xưa cũ của đám đông.

Cuốn sách “Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” chia sẻ nhiều mẩu chuyện về sự sáng tạo và dám nghĩ dám làm, bất chấp đám đông hay định kiến con người. Cuốn sách đề cao sự sáng tạo và bản sắc của riêng từng người, cổ vũ tinh thần làm việc của con người, giúp họ tìm được những con đường phù hợp nhất với mình chứ không phải chỉ đi theo lối mòn như số đông.

Cuốn sách này thực sự có tính ảnh hưởng và cố vũ lớn đối với một người trẻ mới bước vào đời, nó là cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc dành cho những ai muốn cải thiện và phát triển kỹ năng sống của mình.

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Tham khảo giá trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Cách Sống

Thực sự đây là cuốn sách rất hay, rất ý nghĩa dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nếu bạn đang chông chênh và dần lạc lối, đang mất đi ý chí và niềm tin , đang không xác định được phương hướng thì hãy tìm ngay đến cuốn sách này, cuộc sống của bạn dường như sẽ được tái sinh ngay tắp lự.

Tác giả Inamori Kazuo là một doanh nhân vô cùng thành đạt của Nhật Bản, ông đã sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera ngày càng lớn mạnh. Bằng chính những kinh nghiệm sống và làm việc của mình ông đã tạo nên tác phẩm tuyệt vời này.

“Cách Sống” là cuốn sách gồm 5 chương, mỗi chương của cuốn sách đều chứa những bài học sâu lắng đầy ý nghĩa như: Biến suy nghĩ thành hiện thực, Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc, Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn, Sống với lòng vị tha, Hòa hợp với dòng chảy vũ trụ. Những chia sẻ của một con người thông tuệ sẽ giúp bạn đọc mở mang về cả kiến thức lẫn tâm hồn.

Cách Sống

 1. Bắt Trẻ Đồng Xanh

Đây là một tác phẩm rất hay và thành công của tác giả J. D. Salinger. Nhà văn đã mượn hình ảnh của một chàng thiếu niên tuổi mới lớn rất bốc đồng, lập dị và ương bướng để bóc mẽ sự thật trần trụi của xã hội.

Thông qua lời kể của nhân vật Holden những thói hư, tật xấu, những trò giả dối lừa gạt nhau trong xã hội đều được phơi bày. Nhiều đoạn trong cuốn sách người đọc sẽ cảm thấy toát mồ hôi vì dường như tác giả đang nói về mình vậy.

Cuốn sách này được nhiều người nhận xét là hay nhưng có nhiều từ ngữ thô tục. Đúng là như vậy! “Bắt trẻ đồng xanh” có khá nhiều từ ngữ thô thiển nhưng chính điều này giúp tác giả khắc họa thành công nhân vật Holden-một cậu thiếu niên bướng bỉnh, thích nổi loạn và thiếu giáo dục. Đây là một trong những cuốn sách rất hay và được nhiều bạn đọc yêu thích trong thời gian vừa qua.

Bắt Trẻ Đồng Xanh

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Đồi Thỏ

“Đồi Thỏ” đã thành công rất lớn ngay từ lần xuất bản đầu tiên, và cho đến nay nó vẫn giữ được vị trí rất cao trong lòng bạn đọc. Không còn là cuốn sách dành cho các em thiếu nhi nữa, mà bạn đọc mọi lứa tuổi đều “mê mệt” với cuốn sách dày dến 500 trang này.

Cuộc phiêu lưu được nối tiếp nhau trong các chương sách được chia nhỏ trong bốn phần: Hành trình, Trên ngọn đồi Watership, Efrafa và Thủ lĩnh Cây Phỉ. Độc giả sẽ cảm thấy mình như đang được xê dịch cùng bầy thỏ, cùng chúng trải nghiệm và học hỏi.

Kịch tính, hồi hộp, gay cấn, vui nhộn lại chứa đựng nhiều bài học sâu sắc đầy tính nhân văn, tác phẩm “Đồi Thỏ” của Richard Adams hứa hẹn mang lại cho bạn những phút giây tuyệt vời nhất của cuộc sống.

đồi thỏ

 1. Giết Con Chim Nhại

Thông qua lăng kính của một cô bé tác giả Harper Lee mang lại cho người đọc những dòng cảm xúc vô cùng ấn tượng, nhiều người đã từng đọc cuốn sách này những họ vẫn đọc đi đọc lại nó vì quá yêu thích.

Đã trải qua hơn 50 năm từ lần đầu ra mắt nhưng “Giết con chim nhại” vẫn khiến người ta si mê mỗi khi đọc nó. Những thông điệp về tình yêu thương được tác giả trải đều khắp các chương, các vấn đề gai góc của xã hội như nạn phân biệt chủng tộc hay trọng nam khinh nữ cũng được tác giả khai thác đến qua lăng kính của một cô bé. Ngoài ra, cách dạy con tuyệt vời của vị luật sư cũng khiến người đọc khâm phục và yêu thích.

Nói chung đây là một cuốn sách rất hay, chứa đựng nhiều thông điệp của cuộc sống bạn nên đọc nó để cảm nhận sự tuyệt vời mà nó mang lại. Chắc chắn cuốn sách này sẽ còn trường tồn lâu dài đối với những người ham mê đọc sách.

Giết Con Chim Nhại

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Nếu bạn là người yêu thích lối sống lạc quan, vui vẻ luôn hướng đến hạnh phúc và thành công thì đừng nên bỏ qua cuốn sách này. Nó là một trong những cuốn sách rất hay nói về cuộc sống, từ khi xuất bản đến nay nó vẫn luôn nhận được sự yêu thích của nhiều độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Với giọng văn đầy hài hước và tranh minh họa được tác giả vẽ vô cùng dí dỏm, bộ sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” mang lại cho người đọc những phút giây thư giãn thoải mái, và còn mang đến nhiều bài học sâu sắc.

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” mang đến cho người đọc những câu chuyện vô cùng thực tế, đôi khi là cả những vấn đề “nhỏ nhặt”  nhưng lại rất “quan trọng” với những cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Chỉ với một cách nhìn nhận khác đi mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu…

Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi…Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời và chấp nhận cuộc đời! Tác giả Andrew Matthews sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời mình thông qua cuốn sách này.

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Cứ Mơ Và Cứ Đi

Đây là một cuốn sách rất hay và thú vị không chỉ dành cho các bạn trẻ mà những người lớn tuổi thích xê dịch cũng sẽ bị hớp hồn. Khi đọc cuốn sách này người đọc dường như cũng cảm thấy mình đang di chuyển theo từng nhân vật trong sách.

“Cứ Mơ Và Cứ Đi” được viết từ những người trẻ tuổi, những người thích khám phá thiên nhiên, những người yêu thích sự tự do trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Ngoài việc đưa người đọc đến một vùng đất tươi đẹp, những thông tin về văn hóa, ẩm thực, con người… những người viết nên nó còn muốn gửi đến bạn đọc một thông điệp rất ý nghĩa đó là: Hãy làm những gì bạn thích. Hãy đi những nơi bạn muốn. Tuổi trẻ là món quà quý giá mà ai cũng có cho riêng mình. Đừng ngại ngần, hãy thiết kế cho mình một tuổi trẻ xanh ngát với nhiều biên độ cảm xúc.

Xem thêm: Những cuốn sách hay dành cho Thiếu Niên – Tuổi Mới Lớn đầy vụng dại

Cứ Mơ Và Cứ Đi

 1. Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Tuổi trẻ là thứ quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người, là thứ mà thượng đế chỉ ban cho mỗi người 1 lần sống cùng nó, nhưng nếu như bạn để tuổi trẻ của trôi qua một cách nhàm chán, tẻ nhạt, vô vị thì nó thật sự không đáng một xu.

Một tác phẩm tuyệt vời của một con người chưa đến 30 tuổi nhưng thật sự nó làm người ta phải rùng mình và nhìn nhận lại bản thân.

Thông điệp của cuốn sách này đó là chẳng ai được sống 2 lần, vì vậy hãy sống thật với bản thân, sống trọn với những ước mơ và hoài bão của mình. Hãy làm những điều bạn muốn, hãy đi và trải nghiệm thật nhiều để thấy rằng cuộc sống ngoài kia tươi đẹp biết bao, cống hiến hết mình cho khát vọng của mình để rồi bạn sẽ thấy mình cũng rất tuyệt đấy chứ!

Cuốn sách là sự động viên, khích lệ vô cùng tinh tế và tuyệt vời dành cho giới trẻ. Khi đọc xong cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ không muốn để cuộc đời của mình trôi qua một cách lãng phí, thờ ơ, lạnh nhạt nữa.

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Ba Người Thầy Vĩ Đại

Robin Sharma là một cây bút thiên tài, bạn có thể nhớ đến nhà văn này thông qua cuốn sách “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài” nó đã làm rung động hàng triệu trái tim của những người yêu sách.

“Ba Người Thầy Vĩ Đại” cũng vậy, ngay từ lần đầu ra mắt nó đã khiến nhiều yêu thích và chọn làm cuốn sách gối đầu giường của mình. Cuốn sách này nói về một cuộc hành trình của Cal Valentine đi tìm lời giải đáp cho ba câu hỏi lớn của cuộc sống, đó là: Ta đã SỐNG một cách KHÔN NGOAN chưa? Ta đã YÊU THƯƠNG chưa? Ta đã CỐNG HIẾN thật nhiều chưa?’

Tôi nghĩ rằng ba câu hỏi này không chỉ của riêng Cal Valentine mà nó dành cho tất cả mọi người. Đây là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa, chắc hẳn khi đọc cuốn sách này bạn sẽ đôi lần bất giác nhìn lại cuộc đời mình.

Ba Người Thầy Vĩ Đại

 1. Lửa Thương Yêu, Lửa Ngục Tù

“Lửa Thương Yêu, Lửa Ngục Tù” là tác phẩm vô cùng nổi tiếng của Erich Maria Remarque – Một nhà văn lừng danh nước đức. Nếu kiếp người đều có một cái kết giống nhau đó là về với tro bụi và muốn trở thành tro bụi thì hẳn chúng ta phải là một ngọn lựa, một ngọn lửa rực cháy rồi mới thành tro bụi được, trong tác phẩm này bạn sẽ thấy lửa trên từng trang giấy.

“Lửa Thương Yêu, Lửa Ngục Tù” là câu truyện xoay quanh một trại tập trung Đức quốc xã vào những ngày cuối của chiến tranh thế giới thứ II. Nhân vật chính là tù nhân 509, cùng với đó là những người bạn tù của mình. Ở nơi này họ bị coi không bằng loài xúc vật, những bộ xương, những cái xác đang khô héo từng ngày để chờ đợi cái chết… Tuy là vậy, nhưng họ vẫn nương tựa vào nhau để đấu tranh, không chỉ là đấu tranh để đòi quyền sinh tồn mà còn là cuộc đấu tranh để bảo vệ TIA LỬA SỐNG đang cháy trong mình, đấu tranh để đòi quyền làm người, quyền sống như một con người…

Lửa Thương Yêu, Lửa Ngục Tù

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. 7 Thói Quen Để Thành Đạt

Vì sao cuốn sách này luôn “cháy hàng”? Vì sao cuốn sách này được nhiều người yêu thích đến vậy? “7 Thói Quen Để Thành Đạt” không chỉ giúp thay đổi cuộc sống của người đọc, giúp người ta tìm lại đúng phương hướng không chỉ trong cuộc sống đời thường mà còn cả trong công việc.

Không phải cứ MUỐN thành công thì sẽ ĐƯỢC thành công, bạn cần phải tôi luyện bản thân, không chỉ học hỏi kiến thức mà còn trang bị cho mình những kỹ năng sống tuyệt hảo nhất. Rèn luyện hôm nay để có sự thành công sau này, vì thế đừng ngại thay đổi mình trước những điều tốt đẹp của cuộc sống. Dù cuộc sống có biến động, thay đổi nhưng những thói quen được đề cập đến cuốn sách này không bao giờ “lỗi”, bạn hãy đọc và cảm nhận nhé! Chắc chắn cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn những bài học hay và thú vị.

7 Thói Quen Để Thành Đạt

 1. Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” là quyển sách thật sự cần thiết cho bất kì ai đang gặp vấn đề trong việc sắp xếp cuộc sống của mình, cảm thấy mình bị quá tải do thói quen “ôm việc”, tâm lý “tiếc nuối” thường là trở ngại trong việc đưa ra quyết định và nói “không” với một vấn đề.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn xác định được những công việc nào là thật sự cần thiết, sau đó loại bỏ những thứ thừa thãi và như vậy bạn sẽ tập trung hoàn thành những điều quan trọng, bỏ quá những thứ rườm rà và vô bổ để giúp cuộc sống của bạn thảnh thơi hơn.

Nếu là một người không thích sự khô khan thì những trang đầu có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chán , nhưng càng đọc vào sâu quyển sách này bạn sẽ bị lôi cuốn bởi cách tác giả xử lý vấn đề và ấn tượng với những mẫu chuyện, những ví dụ tác giả đề cập vì nó sát, gần gũi với thực tế thường ngày.

Nếu như bạn quá cầu kỳ, bạn quá chu toàn cho những thứ xung quanh, có những lúc bạn sẽ thấy cuộc đời như rơi vào bế tắc bởi những mớ bòng bong bên ngoài… Vì vậy, đã đến lúc bạn trút bớt gánh nặng của mình, cải thiện cuộc sống của chính mình, nó thực sự là cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc dành cho tất cả mọi người.

Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

 1. Nghệ Thuật Bày Trí Của Người Nhật

Nội dung chính của cuốn sách này đó là: Tại sao tôi không thể giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp ? ; Đầu tiên, hãy biết từ bỏ; Dọn dẹp bằng cách phân loại; Cất giữ đồ vật ngăn nắp; Tác dụng của việc dọn dẹp – Khiến cuộc sống biến chuyển diệu kì.

Bạn biết không cuốn sách này đã được dịch sang 33 thứ tiếng và bán được vài triệu bản, luôn đứng đầu trên bảng xếp hạng của Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper… Bạn có thắc mắc vì sao nó lại “ăn khách” vậy không?

Cuốn sách này không chỉ giúp bạn dọn dẹp ngôi nhà của mình sạch sẽ và đẹp hơn, mà nó còn truyền rất nhiều cảm hứng tốt đẹp cho người đọc. Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

Bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa, và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý… thông qua việc dọn dẹp, bày trí nhà cửa Marie Kondo sẽ mang lại cho người đọc những bài học rất ý nghĩa của cuộc sống.

Nghệ Thuật Bày Trí Của Người Nhật

 1. Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tình yêu là thứ gia vị tuyệt hảo và không thế thiếu trong cuộc đời mỗi con người, đọc tác phẩm “Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” bạn sẽ cảm nhận được thứ “gia vị” này nó là như thế nào.

“Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai” là một tiểu thuyết kinh điển, nổi tiếng khắp thế giới được xuất bản vào mùa xuân 1977 cùng một lúc ở New York, San Francisco, London, Sydney. Sau đó một thời gian ngắn tác phẩm này liên tục được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau và trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu bạn đọc.

Đây là tiểu thuyết viết về một gia đình với ba người phụ nữ ở ba thế hệ khác nhau, có thể coi Mecghi là nhân vật trung tâm. Mỗi người phụ nữ có quan niệm khác nhau về tình yêu, nhưng chung quy, họ dám đánh đổi tất cả vì tình yêu của họ. Tiểu thuyết kể về mối tình trong sáng giữa một cha đạo và một cô bé kém 18 tuổi, vì cha Ralph mà Meggie đã hi sinh rất nhiều, khiến cô phải trả giá đắt nhưng cô chưa bao giờ hối hận vì điều đó. Cô yêu cha Ralph, một tình yêu mãnh liệt, không dễ dàng gì để dừng lại được.

Câu chuyện đã khắc họa một tình yêu tuy đầy đau khổ nhưng vô cùng cao đẹp. Những tâm trạng vui buồn lẫn lộn, sự đau đớn xen lẫn niềm hạnh phúc được tác giả miêu tả một cách xuất sắc, chạm tới trái tim của người đọc.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay Nên Đọc cho giới trẻ – Có Thể sẽ làm thay Đổi cuộc Đời bạn

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Tuổi Teen

Tuổi mới lớn hay còn gọi là tuổi teen là giai đoạn các bạn trẻ thường rất muốn được khẳng định bản thân và khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống muôn màu. Những vấn đề về tình yêu- tình bạn-gia đình-sự thành công hay thất bại… đều là những chủ đề được các bạn quan tâm.

“Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Tuổi Teen” là cuốn sách mà tác giả sẽ chia sẻ với các bạn những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng rất gần gũi trong cuộc sống thường ngày của mỗi bạn thanh thiếu niên. Tuy đơn giản, ngắn gọn nhưng mỗi câu chuyện đều ẩn chứa những ý nghĩa rất sâu sắc mang đầy tính nhân văn.

“Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Tuổi Teen” gồm có 2 tập, nó sẽ giúp bạn gỡ rối những tâm lí lạ kì của tuổi mới lớn, và nó cũng sẽ giúp bạn hiểu ra rằng: Gia đình là điều tuyệt vời nhất. Ở đó, bạn luôn được yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Bạn có thể nỗ lực hết mình để đạt được điều mong muốn nhưng cũng đừng quên bước chậm rãi để nhận ra và trân trọng những hạnh phúc giản đơn mà mình đang có.

Nói chung, đây là một bộ sách hay nên đọc về cuộc sống nó rất ý nghĩa và bổ ích. Hứa hẹn mang lại cho các bạn trẻ những giây phút đọc sách tuyệt vời và góp phần giúp các bạn có một lối sống tốt đẹp hơn.

Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Tuổi Teen

 1. Bông Hồng Vàng Và Bình Minh Mưa

“Bông Hồng Vàng Và Bình Minh Mưa” của K. G. Paustovsky là một bông hoa không bao giờ tàn trong lòng người đọc, câu chuyện có thể kết thúc và cuốn sách sẽ gập lại nhưng những dư vị mà nó đem đến vẫn cứ phảng phất ở trong tâm trí của người đọc.

Đây là một tác phẩm kinh điển đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả, nó là một tác phẩm “văn học nằm ngoài những định luật của băng hoại, chỉ mình nó ko thừa nhận cái chết”.

Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn thì sẽ không bao giờ đọc được hết cuốn sách này, muốn “chinh phục” đượcnó bạn cần sự “kiên nhẫn và kiên nhẫn”. Nói thật cuốn sách này không hề dễ đọc, “khó đọc và khó hiểu” là nhận xét của cá nhân tôi, nhưng khi bạn thật sự hòa mình vào nó bạn sẽ thấy được nó tuyệt vời đến nhường nào. Nếu bạn là một người thích văn chương thì đừng nên bỏ qua cuốn sách này, nó thực sự rất hay và ý nghĩa.

Bông Hồng Vàng Và Bình Minh Mưa

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

“Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi” là câu chuyện xoay quanh hai chú chuột và hai con người tí hon, họ cùng chung mục đich đó là đi tìm những miếng pho mát thơm ngon để nuôi sống bản thân.

Hai chú chuột có bộ não đơn giản nên khả năng phân tích của chúng là rất thấp, nhưng chúng lại rất nhanh nhẹ và có khả năng đánh hơi rất giỏi, bản năng sắc sảo và nhạy bén đã giúp chúng tìm được những miếng pho mát. Còn hai người tí hon, họ cũng có thân hình bé nhỏ như lũ chuột nhưng lại u lì à chậm chạp hơn, bù lại họ lại có trí thông minh, óc sáng tạo và khả năng phán đoán. Mọi thay đổi bắt đầu khi một ngày bông dưng số pho mát trong kho bỗng dưng biến mất….

Đây là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống. Nó là một câu chuyện rất vui nhộn, thú vị dành cho cả các em thiếu nhi và cả người lớn. Một cuốn sách nhỏ gọn, một câu chuyện dễ thương và truyền tải nhiều thông điệp của cuộc sống, rất hay, rất ý nghĩa, rất đáng đọc dành cho tất cả mọi người.

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Trà Hoa Nữ

Tác phẩm “Trà Hoa Nữ” có tên tiếng pháp là La Dame aux camellias, đây là một tiểu thuyết nổi tiếng của Alexander Dumas, nó được viết khi tác giả 23 tuổi. Đây là tiểu thuyết bán tự truyện dựa theo mối duyên tình ngắn ngủi giữa tác giả với nàng Marie Duplessis (một kỹ nữ).

Câu truyện kể về cuộc tình đầy bi kịch giữa hai nhân vật là Armand Duval- một nhà tư sản trẻ tuổi và Marguerite Gautier – nàng kỹ nữ xinh đẹp nức tiếng nhưng đang mắc phải một căn bệnh khó chữa.

Ngay sau lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách này đã liên tục được dịch ra nhiều thứ tiếng, được chuyển thể thành hơn 20 kịch bản phim điện ảnh khác nhau trên toàn thế giới. Tác phẩm này cũng được chuyển thể thành kịch và nhiều loại hình khác nhau.

Nói chung đây là một câu truyện rất hay và ấn tượng đối với nhiều bạn đọc. Sự “nóng bỏng” của Trà Hoa Nữ cho đến hôm nay vẫn còn rất nguyên vẹn, người ta vẫn rất yêu thích và trân quý tác phẩm này, nếu bạn là một người yêu sách đừng bỏ lỡ câu chuyện tình tuyệt vời này nhé!

Trà Hoa Nữ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Pháp Môn Hạnh Phúc

Cuốn sách “Pháp Môn Hạnh Phúc” của thầy Tinh Văn được chia làm bốn phần, đó là: Phần thứ nhất trình bày về sự nghiệp; Phần thứ hai nói về sự sinh hoạt; Phần thứ ba bàn về cuộc đời; Phần thứ tư trình bày vấn đề tinh thần, đây là phần tương đối đi sâu vào triết lý Phật giáo, giúp người đọc bước đầu làm quen với những khái niệm về Phật pháp.

Cuốn sách rất hay nói về cuộc sống mà bất kỳ ai cũng nên đọc, tất cả các nội dung đều được tác giả truyền tải một cách rất dễ hiểu và thú vị, bạn sẽ bị cuốn vào từng trang sách của thầy.

Pháp Môn Hạnh Phúc

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Bạn là ai? Bạn đến trái đất này để làm gì? Hay nói cách khác thì mục đích sống của bạn là gì? Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng có bao giờ bạn bất giác tự hỏi mình những câu như vậy không?

“Thức Tỉnh Mục Đích Sống” là cuốn sách rất nổi tiếng của Eckhart Tolle, cuốn sách này đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người. Nó khiến người ta phải sống hay, sống đẹp, sống có ý nghĩa, sống có mục đích, sống hết mình, sống như thể ngày mai sẽ là ngày tận thế.

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, muốn bản thân trở nên tốt đẹp và thành công hơn đừng nên bỏ qua cuốn sách hay tuyệt vời này. Đừng ngại ngần dành tặng nó cho bố mẹ, bạn bè hay những người mà bạn yêu quý để họ cũng được vui vẻ và hạnh phúc.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

 1. Giấc Mơ Mỹ – Đường Đến Stanford

Khi bạn cầm cuốn sách này lên (đặc biệt là các bạn trẻ) bạn sẽ không muốn đặt nó xuống một chút nào, thậm chí nhiều người còn tiếc nuối và “trách” tại sao Huyền Chip không viết dài thêm chút nữa.

Huyền Chíp đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ thông qua những câu chuyện chân thật đầy thú vị của cuộc đời mình. Qua cuốn sách của Huyền Chip dù chưa từng được đi ra nước ngoài bao giờ nhưng bạn sẽ thấy cuộc sống Mỹ thật khác, đầy thú vị và quyến rũ. Dù không sống, làm việc, học tập trong môi trường ấy nhưng khi đọc truyện của Huyền Chip bạn sẽ thấy dường như mình cũng như đc sống trong bầu không khí ấy.

Giọng văn tự do nên không khiến người đọc bị cảm giác gò bó, hài hước, dí dỏm nhưng sâu sắc tác giả đã vẽ ra cho ta một cuộc sống thực thụ của du học sinh ở Mỹ, không có bảng xếp hạng, học bổng mà chỉ có cuộc sống thường ngày, quanh những con người giỏi giang dạy được cho ta biết bao nhiêu điều mỗi ngày. Bạn sẽ muốn xách ba lô lên và đi ngay khi đọc xong cuốn sách này.

Xem thêm: Top 10 những cuốn sách hay nên đọc trong đời dù chỉ 1 lần

Giấc Mơ Mỹ - Đường Đến Stanford

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. Đường Đua Của Những Giấc Mơ

“Đường Đua Của Những Giấc Mơ” là câu truyện kể về hành trình đứng dậy sau khi bị cưa chân của một cô gái tên là Jessica. Tưởng như mọi hy vọng đã khép lại, tưởng như cô ấy không bao giờ có cơ hội chạy trên đường đua nữa, nhưng với sự cố gắng của mình cô ấy đã thành công với ước mơ. “Thứ mà tôi phải vượt qua là khoảng cách giữa tôi và chiến thắng, chứ không phải những ngày giữa tôi và bi kịch.”

Khi đọc tác phẩm này dường như bạn có thể hiểu được cảm giác đau đớn về cả tinh thần lẫn thể xác của một người bị cưa chân. Ngay cả khi bị số phận đánh cắp mất đôi chân của mình nhưng cái đam mê chạy của Jessica vẫn luôn chảy trong cơ thể của cô. Cái cách mà cô đứng lên bằng đôi chân giả, cách mà mọi người xung quanh luôn ủng hộ cô có thể gây cho người đọc cái gọi là niềm tin vào cuộc sống.

Đường Đua Của Những Giấc Mơ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

 1. Sống Để Hạnh Phúc

Đây là một trong những cuốn sách kỹ năng sống đẹp bán chạy nhất trên thị trường sách hiện nay. Đây không những là cuốn sách hay cho các bạn học sinh, sinh viên mà các vị phụ huynh cũng nên đọc cuốn sách này.

“Sống Để Hạnh Phúc” là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của cô Nguyễn Hoàng Ánh, những bài viết chia sẻ của cô trên facebook đã khiến rất nhiều người mến mộ, yêu thích trong đó không chỉ có các bạn trẻ mà còn có phần đông là các bậc phụ huynh. Cuốn sách này của cô Hoàng Ánh  là một chuỗi các cuộc trò chuyện thú vị về xã hội ngày nay, những trăn trở về cách làm người, cách tìm ra giá trị đích thực của bản thân và mục đích sống của mỗi người.

Có nên học trường chuyên hay không? Thế nào học giỏi, thế nào là thành công? Làm giáo viên sướng hay khổi? Vì sao đi du học? Con cái chúng ta có thực sự có quyền sống hay không?… Những câu chuyện nhẹ nhàng, giản dị nhưng lại rất chân thật gần gũi làm người đọc luôn phải gật gù tấm tắc.

Thông qua những chia sẻ của mình cô Hoàng Ánh đã không ngừng tạo động lực, kêu gọi các bạn trẻ sống có ước mơ, sống có hoài bão và cố gắng hết mình vì ước mơ đó, đừng giết chết tương lai của mình bằng việc phung phí thời gian vào những việc vô bổ… Đọc cuốn sách này của cô bạn sẽ muốn thay đổi bản thân ngay lập tức, bạn sẽ biết mình là ai và bạn cần làm gì để hạnh phúc & thành công.

Sống Để Hạnh Phúc

 1. Tâm Hồn Cao Thượng

Tác phẩm “Tâm Hồn Cao Thượng” của Edmondo De Amicis đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu độc giả ngay từ lần đầu ra mắt, đây là một tác phẩm vô cùng hay và nổi tiếng bạn nên đọc nó ít nhất 1 lần.

“Tâm Hồn Cao Thượng” là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của nhà văn người ý, nhưng từ khi chính thức ra mắt vào năm 1886 nó luôn được đón nhận bởi bạn đọc nhiều lứa tuổi khác nhau. Không chỉ nổi tiếng ở Ý mà nó còn lan sang rất nhiều các châu lục, và nó được xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1948.

Trong một xã hội mà lòng tốt bị đem ra mổ xẻ, soi mói, cách ứng xử tử tế có thể gây nên nhiều nghi nghị, phần lớn giới trẻ xem nút “like” trên mạng xã hội là lẽ sống… thì cần lắm những tác phẩm tuyệt vời như “Tâm Hồn Cao Thượng”. Một cuốn sách nhỏ, chứa đựng nhưng câu chuyện vô cùng giản dị nhưng có thể làm người ta thổn thức, nhức nhói ở trong lòng.

Tâm Hồn Cao Thượng

 1. Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Bạn Muốn

Đây là cuốn sách rất hay và đáng đọc nếu bạn muốn công việc và cuộc sống của mình thoải mái, dễ chịu hơn. Cuốn sách này đã nhận được rất nhiều bình luận hay của các độc giả Việt Nam và nước ngoài, nó là một trong những cuốn sách rất hay nói về cuộc sống nên đọc dành cho tất cả mọi người.

Tập trung hoàn toàn vào những hành động đơn giản để đạt được kết quả mong muốn, và đạt được chúng theo cách nhanh nhất, ít tốn công sức nhất. Đó chính là khoa học về sự đơn giản để đạt được điều bạn muốn. “Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Bạn Muốn” là cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách nối liền giữa ước mơ thành công và thành công thật sự.

Chủ đề này không phải là mới, nhưng dưới con mắt có khả năng nhìn đa chiều và ngòi bút sắc sảo của mình, tác giả Mark Joyner vẫn rất thành công với tác phẩm này của mình, nó là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều bạn đọc trên thế giới.

Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Bạn Muốn

 1. Phải Trái Đúng Sai

“Phải Trái Đúng Sai” là quyển sách best-seller tại Mỹ của giáo sư Michael Sandel, đại học Harvard. Nội dung của cuốn sách là bàn về đạo đức dưới lăng kính của triết học, tuy hơi trừu tượng với những người không thích triết học nhưng nội dung rất sâu sắc và ý nghĩa. Nó là cuốn sách hay về cuộc sống mà mỗi người trong chúng ta đều nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Trong cuốn sách này của mình Michael Sandel đã đưa ra rất nhiều vụ việc gây tranh cãi liên quan đến vấn đề đạo đức, nó được mổ xẻ kỹ lưỡng dưới góc nhìn đa chiều theo nhiều góc độ khác nhau, theo quan điểm của các học thuyết nổi tiếng khác nhau… Nói chung, cuốn sách này rất hay, rất thú vị, rất ý nghĩa và nó xứng đáng để bạn bỏ tiền & thời gian cho nó.

Phải Trái Đúng Sai

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Cha Và Con

Nếu bạn chưa từng đọc cuốn sách này tôi nghĩ đã đến lúc bạn rút hầu bao của mình và “rinh”ngay nó về giá sách của mình, đây là một cuốn sách hay và giá trị. Chỉ cần bạn bắt đầu mở sách ra bạn sẽ cảm thấy mình như bị thôi miên vậy, bạn sẽ không muốn đặt nó xuống một chút nào, và ngay cả khi câu chuyện đã kết thúc bạn vẫn muốn tiếp tục được đọc nữa.

Đây là câu chuyện kể về một ông bố “gà trống nuôi con”, Harry Silver đã phải trải qua hàng tấn bi kịch do chính mình tạo ra. Vì “say nắng” với một đồng nghiệp mà anh ta rơi vào cảnh thất nghiệp và gia đình tan vỡ, vợ Harry Silver bỏ đi và anh ta phải một mình nuôi đứa con nhỏ. Bỗng dưng anh ta trở thành ông bố đơn thân, chuyện gì sẽ xảy đến với gia đình này? Bạn hãy tự mình đi tìm lời giải nhé!

Cha Và Con

 1. Đi Tìm Lẽ Sống

Đây là một tác phẩm kinh điển của Viktor Emil Frankl, cuốn sách đã làm rung động trái tim và thay đổi cuộc đời của rất nhiều người trên toàn thế giới. Hãy một lần đọc cuốn sách này để thấy rằng không có lời ngợi khen nào có thể nói hết về sự tuyệt mỹ của nó.

Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người đó chính là: Thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Còn bạn, bạn đã tìm ra ý nghĩa lớn nhất của cuộc đời mình là gì chưa?

Cuốn sách này không chỉ được viết bằng mực mà nó còn được viết bằng máu, mồ hôi và cả cái chết, viết bằng cả tình yêu, sự đau khổ, viết bằng niềm tin và hi vọng… nên dù bạn là ai, dù khô khan hay cứng nhắc đến đâu cũng không khỏi tránh được những lúc mủi lòng khi đọc tác phẩm này.

Đi Tìm Lẽ Sống

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Fahasa tại đây

Trên đây là 33 cuốn sách hay về cuộc sống mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng các bạn, nó đều là những cuốn sách rất hay, ý nghĩa và bổ ích trong cuộc sống chúng ta. Ngoài việc đọc những cuốn sách này để giúp bản thân vui vẻ, hạnh phúc và thành công bạn đừng quên tặng, hoặc giới thiệu nó cho những người thân yêu của mình nhé! Chắc chắn họ sẽ rất vui đó.Chúc bạn có những giây phút đọc sách thật vui và thú vị. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Xem thêm: Top 50 cuốn sách hay nên đọc nhiều Hơn 1 lần trong đời

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *