Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất – Bé khỏe, bé ngoan, bố mẹ nhàn

Cha mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tuyệt vời nhất cho con yêu của mình, luôn mong con mạnh khỏe, được ăn mặc đủ đầy, được mọi người yêu thương và quý trọng, được sống và giáo dục trong môi trường tốt nhất.

Không biết các bạn thì sao, nhưng tôi đã từng khá mệt mỏi và chán trường khi bé con bắt đầu bước vào độ tuổi lên 2. Bé nhà mình hay mè nheo hơn, hay khóc lóc ăn vạ và giãy nảy lên khi không vừa ý điều gì đó, lần đầu làm mẹ mình cũng chưa chuẩn bị nhiều tâm lý cũng như kinh nghiệm để xử lý những vấn đề này. Mỗi lần bé như vậy mình cũng chẳng biết làm thế nào, mắng mỏ, quát nạt thậm chí là có đòn roi nhưng mọi thứ không hề tiến triển mà thậm chí còn tệ hơn.

sách nuôi dạy con

Mỗi lần đánh mắng con xong mình cảm thấy cơn tức giận đi qua nhanh hơn, nhưng thay vào đó là cảm giác tội lỗi, buồn bã và có phần bất lực. Vì sao mình không thể dạy bảo con nhẹ nhàng hơn? Vì sao mẹ nghiêm khắc mà bé con vẫn cứ ương bướng và lì lợm? Liệu mình có đang đi sai hướng? Có cách nào để cứu vãn câu chuyện này không?…

Tất cả những câu hỏi ấy thôi thúc mình đi tìm câu trả lời. Sai, thật sự mình có sai trong cách nuôi dạy con và mình quyết tâm sẽ khắc phục nó. Tự mình đã tìm hiểu và nghiên cứu nhiều cách dạy con khác nhau, cách dạy con của người Nhật, Mỹ, Do Thái… mình đã quyết tâm để thay đổi cách dạy con của mình.

Mình –  một người mẹ trẻ nuôi con đầu lòng, đã tìm ra phương pháp dạy con đúng đắn sau nhiều tháng ngày tìm hiểu và mình tin có quyết tâm, kiên trì sẽ thay đổi được con, sẽ giúp cho con được lớn lên trong tình yêu thương và sự giáo dục tốt nhất. Tiếng quát nạt, khóc lóc trong nhà dần thưa, bé yêu của mình cũng ngày càng hợp tác, bé vui vẻ và ngoan ngoãn hơn rất nhiều, phải chăng đây chính là trái ngọt, là phần thưởng dành cho mình?

sách nuôi dạy con hay nhất

Trong lúc tìm tài liệu về cách nuôi dạy con mình đã đọc được rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích. Mình thấy rằng bố mẹ nào đang trong hoàn cảnh giống mình thì những cuốn sách này giống như một liều thuốc quý vậy.

Với mong muốn giúp các ông bố, bà mẹ nuôi dạy con trẻ một cách dễ dàng hơn, cho  nên mình muốn chia sẻ cho mọi người những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mà mình đã tìm được. Hi vọng sẽ giúp các bạn tìm ra những cách dạy con đúng đắn, để giúp bé trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, giỏi giang hơn và sau này lớn lên sẽ thành công, trở thành người có ích cho xã hội.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay cho bé từ 0-6 tuổi bố mẹ nên đọc cho con nghe

sách dạy con

Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Nếu hỏi tôi thích nhất cuốn sách nào thì “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” chính là cuốn sách mà tôi tâm đắc nhất. Tôi vẫn thường ước rằng giá như tôi biết cuốn sách này sớm hơn, thì việc chăm sóc và dạy dỗ con sẽ bớt nhọc nhằn và mệt mỏi hơn biết bao.

“Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” là cuốn sách rất nổi tiếng của Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông. Một trong những cuốn sách nuôi dạy con cực kỳ tuyệt vời dành cho những ai đang hoặc sắp có con nhỏ, bạn sẽ tìm thấy những kiến thức rất hay, ý nghĩa và thiết thực để áp dụng vào việc dạy con.

Cuốn sách này không chỉ cho bạn cách giúp con tăng cân nhanh hay khiến bé nghe lời bạn răm rắp, mà nó sẽ giúp bạn hiểu bé yêu của mình hơn. Nó sẽ giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của bé và cách kết hợp chu kỳ sinh học này với cuộc sống của gia đình. Sách còn chia sẻ cả kinh nghiệm đặt ra những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, bài học về tôn trọng con trong khuôn khổ ấy…

“Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy con hơn, giúp bạn thấy rằng làm mẹ không khó nếu biết cách. Bé yêu của bạn sẽ được lớn lên trong sự yêu thương, tôn trọng của bố mẹ và gia đình, có một tuổi thơ êm đềm và ngọt ngào nhất.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá rẻ hơn trên Lazada tại đây

Một Túi Yêu Thương

Cuốn sách dài hơn 400 trang của Gail Rechlin – Caroline Winkler đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Nó đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều bậc phụ huynh, và chắc chắn nó còn đồng hành với chúng ta rất lâu nữa.

Cha mẹ nào cũng luôn yêu thương con cái mình, nhưng mỗi người lại có những cách thể hiện tình yêu thương khác nhau. Có người vì yêu con nên chiều theo mọi sở thích và đòi hỏi của con, có người lại nghiêm khắc và cấm kỵ mọi thứ có tiềm năng ảnh hưởng xấu đên con…

Bạn đang yêu thương con mình theo cách nào? Bạn có đang yêu thương con mình một cách đúng đắn không? Làm thế nào để thể hiện tình yêu thương với con một cách khoa học đây? Làm sao để vừa giáo dục được con, uốn ắn con nên người vừa cho con thấy rằng cha mẹ luôn yêu thương và tôn trọng con?… cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Tôi tin bạn sẽ rất hài lòng với cuốn sách này.

Một Túi Yêu Thương

Tham khảo cuốn Một Túi Yêu Thương trên TIki tại đây

Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải

Kim Vận Dung là một chuyên gia tâm lý, đồng thời bà cũng là một người mẹ, cho nên những điều mà tác giả chia sẻ không chỉ mang tính khoa học mà còn thấm đẫm tính nhân văn. Nội dung sách không chỉ có những triết lý phức tạp, giáo điều, khô khan mà còn chứa đựng những lời khuyên chân thành, giản dị và hữu ích của một người đi trước giàu kinh nghiệm.

Với 30 năm trong nghề, cùng với kinh nghiệm làm mẹ của mình tác giả đã viết nên cuốn sách này. “Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải” sẽ chia sẻ cho độc giả những cách dạy con hiệu quả theo góc độ tâm lý học chuyên nghiệp, phân tích tâm lý con cái, chỉ ra các phương án giải quyết các vấn đề thường gặp trong quá trình trưởng thành của con trẻ…

Trong cuốn sách này tác giả rất đề cao và coi trọng việc xây đựng đạo đức cho con trẻ. Kim Vận Dung đã nói, một người mẹ hãnh diện nhất là khi con mình có đủ các phẩm chất “lương thiện”, “chính trực”, “thật thà”, “tiến thủ”… Nói chung đây là một trong những cuốn sách dạy con hay nhất mà bạn nên đọc.

Xem thêm: Top 13 cuốn Sách Hay cho Thiếu Nhi – Em nhỏ nào cũng Nên Đọc ít nhất 1 lần

Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải

Tham khảo cuốn sách này giá rẻ hơn trên Lazada tại đây

Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Một cuốn sách thú vị cho những ai đang nuôi dạy con nhỏ, rất nhiều bà mẹ bày tỏ sự hài lòng của mình sau khi cuốn sách này, bản thân tôi cũng rất tâm đắc cuốn sách này.

Cùng là chủ đề nuôi dạy con, nhưng cách tiếp cận vấn đề của Mẹ Xu-Sim (Thu Hà) khá khác biệt và độc đáo, chính vì thế mà cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn, thú vị hơn đối với độc giả. Nhiều người yêu mến Mẹ Xu-Sim bởi những triết lý giáo dục hàn lâm được viết vô cùng chân thực, giản dị nhưng cũng rất sâu lắng.

“Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!” là cuốn sách được tập hợp những bài viết được mến mộ nhất của Mẹ Xu-Sim trên facebook, có khá nhiều bài viết trong số đó đã được đăng lên các báo như Thanh Niên, Vnexpress, Dân Trí, Tuổi Trẻ… Tuy nhiên, khi được biên soạn thành sách thì những bài viết này cũng được chọn lọc kỹ càng hơn, chau chuốt về câu từ và sắp xếp khoa học, có chủ đích hơn…

Đây là một trong những cuốn sách dạy con hay nhất mà tôi từng đọc, cuốn sách là giải pháp tuyệt vời để giúp “con sống tự lập và mẹ tự do”. Nội dung cốt lõi nhất của cuốn sách này là cha mẹ đừng “ủ” con mình quá kỹ, đừng khiến con trở nên ù lì, thay vào đó hãy để con sống tự lập hơn và có trách nhiệm hơn, cha mẹ đừng tước mất “quyền tự lập” của con mà hãy vun vén nó mỗi ngày.

Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt

Cuốn sách “Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt” của tác giả Doãn Kiến Lợi là một trong những tài liệu quan trọng mà tôi nghĩ các bạn đừng nên bỏ qua. Bạn sẽ phải thốt lên, vì sao lại có cuốn sách hay và thiết thực đến vậy!

Thạc Sĩ Doãn Kiến Lợi – một nhà giáo, một người mẹ đã dành hết tất cả kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu thương của mình đối với con trẻ đề hoàn thành cuốn sách này. Cuốn sách chứa đựng hàng ngàn thông tin hữu ích cho cha mẹ, cách giải quyết các vấn đề thường gặp khi nuôi dạy con cái như: Làm thế nào để trẻ không sợ tiêm, khi trẻ hỏi em bé đến từ đâu thì trả lời như thế nào, xử lý thế nào khi con trẻ nói dối, rồi các vấn đề như dạy chữ cho con, dạy toán… Những vấn đề này được khai thác một cách tự nhiên, chân thực và dễ hiểu, gần gũi với đời sống chúng ta chứ không khoa trương, sáo rỗng.

Tác giả đặc biệt quan tâm đến việc nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho con trẻ, việc nuôi dưỡng đó không hề có tính áp đặt hay rập khuôn mà tác giả cho thấy nó được hình thành từ những điều vô cùng đơn giản, vụn vặt.

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này trên Lazada để được giá rẻ hơn tại đây

Trẻ Cứng Đầu, Phải Làm Sao?

Nuôi con thì dễ nhưng dạy con mới là điều khó. Giáo dục con cái là chủ đề chẳng còn mới mẻ gì đối với mọi người, nhưng đối với những người đang ở trong giai đoạn nuôi dạy con trẻ thì kiến thức về vấn đề này luôn cần và không bao giờ là đủ.

Deanna Canonge – chuyên gia trị liệu tâm lý nhận thức hành vi và Michel Lecendreux chuyên gia tâm lý trẻ em đã gỡ rối cho rất nhiều vị phụ huynh thông qua cuốn sách này.

“Trẻ Cứng Đầu, Phải Làm Sao?” chỉ ra những hành vi bất trị ở trẻ mà bố mẹ tường phải đối mặt như: chống đối, giận dỗi, la hét, nổi cáu vô cớ, không vâng lời, thái độ thách thức… song song với đó, tác giả cũng chỉ ra những nguyên nhân và giải pháp hiệu quả có tính áp dụng cao để giúp cha mẹ thiết lập lại trật tự trong gia đình.

Nói chung, đây là một cuốn sách dạy con rất hay và hữu ích, nếu bé yêu nhà bạn đang bắt đầu bước vào thời kỳ khủng hoảng, đang có những biểu hiện xấu cần thay đổi thì cuốn sách này chắc chắn bạn đừng nên bỏ lỡ. Cha mẹ có nuôi dạy con đúng cách thì mới mong con lớn lên và phát triển tốt.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay cho bé 4-5 tuổi bố mẹ nhất định nên mua cho con

Trẻ Cứng Đầu, Phải Làm Sao

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Không ít bà mẹ Việt đã liên tục lên các trang mạng tìm hiểu phương pháp nuôi dạy con của người Do Thái, nhưng tôi nghĩ, nếu bạn muốn học theo cách dạy con của người Do Thái thì chỉ cần đọc cuốn sách này là đủ. Bạn sẽ thấy những điều mà mình phải làm được chỉ ra tại cuốn sách này.

“Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương” là cuốn sách dạy con “kinh điển” của Sara – một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã nuôi dưỡng và vun đắp giúp con cái của mình trở thành những người rất thành công, vừa đa tài lại vừa tốt bụng.

Những phương pháp giáo dục con rất do thái của bà mẹ Sara thật sự khiến nhiều người phải giật mình và nhìn nhận lại bản thân. Cách giáo dục, dạy dỗ con cái của bạn đã đúng chưa? Đã sáng suốt và hiệu quả chưa? Bạn có muốn dạy con theo phương pháp tốt hơn không?

Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

Mỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Tự Kiểm Soát Bản Thân

Nhiều bà mẹ rơi vào trạng thái stress khi có những đứa con bất trị, bản thân tôi cũng đã có khoảng thời gian như vậy, áp lực kinh khủng khiếp đôi khi đầu óc tôi chỉ muốn nổ tung. Khi đòi mở ca nhạc bạn ấy nói với mẹ mở con cò bé bé, chưa kịp nghe câu nào bạn ấy đòi mở chú ếch con rồi lại đòi ba thương con, muốn ăn cái này nhưng lại chỉ sang cái kia và khi không đáp ứng bạn ấy gào khóc, muốn ăn cơm bạn ấy nhảy dựng lên và muốn có ngay lập tức…

Cuộc sống của tôi trở nên dễ thở hơn một phần nhờ cuốn sách này. Những tình huống khủng hoảng và xung đột thường gặp đối với các bé từ khoảng 2 tuổi trở lên được phân tích cụ thể trong cuốn sách này. Có rất nhiều kinh nghiệm hay, những mẹo nhỏ thú vị và hiệu quả được tác giả chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp bố mẹ cảm thấy dễ dàng hơn khi dạy con.

Sách có nhiều trích dẫn mang tính sâu sắc, hòa hợp với môi trường hiện đại của trẻ, dạy chúng tự nhận thức bản thân tạo thành nếp sống tự lập cao…

Mỗi Đứa Trẻ Đều Có Thể Tự Kiểm Soát Bản Thân

Nên tham khảo cuốn sách này trên Lazada để được giá rẻ hơn tại đây

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Tác giả Ibuka Masaru là người sáng lập ra tập đoàn Sony, đồng thời là một người nghiên cứu giáo dục. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ dường như bị lôi cuốn đi và không muốn dừng lại, những câu chuyện thú vị mà Ibuka Masaru mang đến khiến cho người ta đi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Dựa vào những nghiên cứu về sinh lí học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định rằng sự phát triên về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, giai đoạn này chính là thời kỳ vàng để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, khỏe mạnh, vui vẻ và thông minh. Tác giả Ibuka Masaru cũng đưa ra nhiều giải pháp để giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường tốt nhất để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Mình đã mua cuốn sách này trên Tiki và cảm thấy khá là tiếc nuối vì mình đã không đọc nó sớm hơn. Đây là cuốn sách rất hữu ích cho những ai có con từ 0-3 tuổi – giai đoạn mà trẻ phát triển trí tuệ một cách thần kỳ.

Cuốn sách được tác giả trình bày ngắn ngọn, bố cục rõ ràng, mục lục chi tiết giúp người đọc theo dõi rất dễ dàng. Sách không nặng về lý thuyết mà tất cả vấn đề được tác giả triển khai rất tự nhiên, nhiều ví dụ sinh động và thú vị khiến người đọc bị lôi cuốn thực sự.

Có khá nhiều thứ mình và bé đã bỏ lỡ trong giai đoạn vàng này, nhưng không sao đối với mình vẫn còn thời gian để cứu vãn. Còn bạn thì sao? Bé nhà bạn bao nhiêu tuổi rồi? Nếu bé đang ở giai đoạn từ 0-3 tôi nghĩ nhất định bạn phải đọc cuốn sách này, một cuốn sách nuôi dạy con trên cả tuyệt vời!

Xem thêm: Bật mí về Sách cho Bé 3 Tuổi giúp bé Ngoan hơn – Thông minh hơn

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Bạn nên tham khảo cuốn sách này trên Lazada để được giá tốt hơn tại đây

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Đây là một cuốn tự truyện của Lư Tô Vỹ và cuốn sách này đã lấy đi nước mắt của không ít độc giả. Chỉ cần đọc tựa đề thôi cũng đã thấy hay, thấy cảm động rồi.

Sau khi trải qua một trận viêm não Nhật Bản, Tô Vỹ – một đứa trẻ đáng thương đã bị thiểu năng. Tuy nhiên, gia đình của em, đặc biệt là cha mẹ của Tô Vỹ đã không hề bỏ cuộc, họ đã tìm đủ mọi cách để giúp em hòa nhập với cộng đồng và phát triển tư duy như những đứa trẻ bình thường. Sự cố gắng ấy không hề uổng phí khi mà Lư Tô Vỹ đã trở thành một nhân tài sở hữu hơn 500 phát minh, có khó tin không khi một cậu bé ngốc nghếch trở thành thiên tài?

Không chỉ mang lại cho độc giả một câu chuyện cảm động, thấm đẫm nước mắt và đầy tính nhân văn, mà trong cuốn sách này còn chứa đựng rất nhiều bài học hay và quý giá cho những ai làm cha mẹ. Bạn sẽ hiểu giưn về tâm lý trẻ em cũng như cách nuôi dạy con thông qua cuốn sách đầy giá trị này.

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác thường mà thôi! Chính sự động viên, khích lệ bền bỉ của cha mẹ đã nuôi lớn tâm hồn và tri thức của Lư Tô Vỹ. Mong ước sao sẽ có nhiều bậc cha mẹ sẽ đọc được cuốn sách này (nhất là cha mẹ của những em có vấn đề về thể chất và trí tuệ), để khơi dậy thiên tài trong con cái họ, như cha mẹ Lư Tô Vỹ đã làm!

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi – Bí Quyết Làm Trỗi Dậy Tài Năng Trong Con Bạn

Đây là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Adam Khoo & Gary Lee, nó nhận được sự yêu thích của rất nhiều độc giả đặc biệt là những người làm cha mẹ. Những cuốn sách của Adam Khoo đều được rất nhiều bạn đọc yêu thích, ngay cả những người chưa lập gia đình cũng mua cuốn sách này vì nó của Adam Khoo.

Cuốn sách này sẽ cho chúng ta biết điều gì?

Cuốn sách được chia làm 9 chương, mỗi chương là một vấn đề lớn được nhiều phụ huynh quan tâm như: Bạn có thể giúp con mình học giỏi và thành công; Giải phóng tài năng tiềm tàng trong con bạn; Bậc phụ huynh thành công có quan niệm gì khác với lẽ thường; Làm thế nào giúp con bạn có động lực vươn tới thành công; Năm loại cảm xúc tác động mạnh đến hành vi con trẻ; Khơi dậy và nuôi dưỡng lòng tự trọng, sự tự tin nơi con trẻ; Làm thế nào để khiến trẻ hợp tác và vâng lời cha mẹ; Thay đổi tư duy bằng phương pháp chuyển hóa ý nghĩa tích cực; Kỷ luật trong gia đình theo phương châm cả nhà cùng thắng.

Nói chung, theo cá nhân tôi thì đây là cuốn sách dạy con rất hay, rất đáng để đọc, nếu áp dụng được những gì mà tác giả chia sẻ bạn sẽ là một phụ huynh thành công.

Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi - Bí Quyết Làm Trỗi Dậy Tài Năng Trong Con Bạn

Tham khảo cuốn sách này trên Vinabook tại đây

Tuần Khủng Hoảng

Nếu bé yêu của bạn dưới 20 tháng thì cuốn sách “Tuần Khủng Hoảng” thực sự rất tuyệt diệu dành cho bạn và ông/bà xã, cuốn sách này giống như một ô cửa có đầy phép màu giúp bố mẹ có thể hiểu được những năm tháng đầu đời của con mình.

Không chỉ cá nhân tôi mà cuốn sách này của tác giả TS. Hetty van de Rijt – TS. Frans Plooij còn nhận được sự yêu thích của rất nhiều độc giả khác. Sách đưa ra những kiến thức, lời khuyên chân thành về việc chăm sóc trẻ rất khoa học và đáng để tin cậy.

Từng giai đoạn “khủng hoảng” của bé được chia thành từng chương, ngoài chỉ ra các biểu hiện nhũng nhiễu tác giả còn nêu những biện pháp chơi với bé, gợi ý những trò chơi để giúp bé phát triển một cách tốt nhất. Quan trọng nhất, các bố mẹ sẽ hiểu được tâm lý của con và sẽ bình tĩnh hơn khi con bước vào tuần khủng hoảng, sẽ bớt mệt mỏi, khó chịu hơn khi bé quấy nhiễu, cảm thấy an tâm hơn vì biết bé yêu của mình vẫn đang ở mức an toàn…

Xem thêm: Đây là 5 cuốn Sách cho Bé 2 tuổi hay nhất mọi thời đại

Tuần Khủng Hoảng

Tham khảo cuốn sách này trên Tiki tại đây

Để Con Được Ốm

“Để Con Được Ốm” là cuốn sách vô cùng nổi tiếng, từ khi xuất bản cho đến nay cuốn sách này vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của bạn đọc, những gì được viết trong cuốn sách này thực sự đã làm thay đổi tư duy của rất nhiều bậc cha mẹ.

Tôi biết đến cuốn sách này nhờ ông xã mình, trước đây bé nhà mình có một thời gian thường hay bị ốm vặt, mỗi đợt ốm sắp khỏi bé lại bị lại. Là một người mẹ, chỉ cần nghe những tiếng ho, hắt hơi, sổ mũi của con mình đã bắt đầu lo lắng và suy nghĩ rất nhiều, con có cần đi bác sỹ không? Tự ra quầy mua thuốc cho bé uống có được không?… Nhiều khi mình cảm thấy rơi vào bế tắc cục bộ.

Sau khi đọc xong cuốn sách này của BS. Trí Đoàn tôi như kẻ bị nước cuốn trôi vớ được cây cọc sắt, từng lời chia sẻ của tác giả làm tôi như trút đi được gánh nặng bấy lâu nay. Từ những kiến thức y học mới cho đến những kinh nghiệm dân gian về chăm sóc trẻ được bác sỹ mổ sẻ một cách kỹ lưỡng.

Để Con Được Ốm

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

Với bản thân tôi, tôi tin “Để Con Được Ốm” là cuốn sách nuôi dạy con hay nhất, tốt nhất, xứng đáng nhất để gối đầu giường cho các ông bố bà mẹ. Bạn không chỉ nhận được những kiến thức hữu ích mà bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau khi đọc xong cuốn sách này.

Lời Kết:

Như ở trên mình đã nói, nuôi con thì dễ dạy con mới là khó. Làm sao để con trẻ vừa có một tuổi thơ êm đềm trong sáng, hồn nhiên, được lớn lên bằng những nụ cười, được sống theo cách của mình nhưng vẫn ngoan ngoãn, lễ phép, đức độ… lớn lên thành một người sống tình cảm và có ích cho xã hội luôn là vấn đề mà cha mẹ nào cũng mong muốn.

Gieo đậu được đậu, gieo ngô được ngô, nếu bạn muốn con mình ngoan ngoãn, thông minh, sống tình cảm, vui vẻ, hạnh phúc thì bạn phải gieo những gì? Hãy tự mình tìm ra đáp án nhé!

sách dạy con hay

Xem thêm: 7 cuốn Sách Cho Bé hay & Ý nghĩa bố mẹ nào cũng Nên sắm Cho Con

Trên đây là những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mà bản thân Nhung đã tìm hiểu, áp dụng và thấy hiệu quả, Nhung muốn chia sẻ để giúp những bà mẹ trẻ giống như mình sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con. Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm được những nguồn tài liệu tốt nhất, để các con có thể lớn lên trong tình yêu thương và sự giáo dục tốt nhất từ cha mẹ. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *