Top 4 cuốn sách dạy con của người Do Thái hay nhất hiện nay

Phàm là cha mẹ ai cũng rất yêu thương con cái của mình và đều mong con mình sẽ thành công trong cuộc sống, tuy nhiên, cách thể hiện tình yêu đó lại không giống nhau.

Người ta vẫn thường nói “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Thế nhưng lại không có nhiều cha mẹ hiểu được rằng “yêu” và “ghét” ra sao để giúp con nên người. Liệu có phải “cho roi, cho vọt” là cha mẹ có quyền động chạm vào thể xác của con không? Không, câu trả lời là không, cha mẹ đừng nên lấy lý do “yêu cho roi cho vọt” để biện hộ cho sự “tàn nhẫn” của mình đối với thể xác của con trẻ!

sách dạy con của người Do Thái

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay cho bé từ 0-6 tuổi bố mẹ nên đọc cho con nghe

Người Do Thái là một trong những dân tộc có phương pháp dạy con vô cùng “tàn nhẫn”, sự tàn nhận của họ không phải được hiểu theo nghĩa đen mà nó là tình yêu thương được cha mẹ gói gém, kìm nén trong sự nghiêm khắc của mình. Chính vì thế mà phương pháp giáo dục con của người Do Thái luôn được coi là rất đặc biệt, và nhờ sự đặc biệt ấy họ đã tạo ra những điều đặc biệt khác lớn hơn. Khi mà dân số của họ chỉ khoảng hơn 13 triệu dân nhưng số người Do Thái đạt giải Nobel từ trước đến nay chiếm khoảng 40% tỷ lệ tổng số người đoạt giải.

Một dân tộc nhỏ bé nhưng lại khiến cả thế giới phải ngả mũ cúi chào, có được điều này phần lớn là nhờ ở cách dạy con thông minh và phương pháp giáo dục vô cùng đáng khâm phục của họ. Chính điều đó đã làm nên sự phát triển thần kỳ của một dân tộc nhỏ bé mà vô cùng hùng mạnh.

Dưới đây là một số cuốn sách dạy con của người do thái rất hay và nổi tiếng mà chúng tôi đã tổng hợp được, các bậc cha mẹ hãy thử một lần tìm hiểu người Do Thái họ đã dạy dỗ con cái như thế nào nhé!

những cuốn sách dạy con của người Do Thái hay nhất

Những cuốn sách dạy con kiểu do thái hay nhất

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thông minh là do bẩm sinh, người thông minh thì ngay từ khi sinh ra họ đã như vậy rồi và họ không cần phải học hành gì nhiều nhưng vẫn cứ giỏi. Thực chất không phải vậy, trí tuệ phi thường không phải tự nhiên có, mà nó được tạo nên từ một quá trình rèn luyện nghiêm khắc và khoa học.

Người Do Thái vẫn luôn được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới, vì sao lại vậy? Vì sao họ sở hữu trí tuệ phi thường như vậy? Cùng là con người nhưng sao họ lại thông minh đến vậy còn chúng ta thì cứ mãi trì trệ và ì ạch? Liệu chúng ta có thể khiến con em của mình thông minh như con em của người Do Thái không?…

Có! Bạn thì tôi không dám chắc, nhưng con em của bạn hoàn toàn có thể thông minh giống như người Do Thái nếu được lớn lên trong môi trường giáo dục tốt như người Do Thái. Tác giả Trần Hân của cuốn sách “Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái” sẽ giúp các bạn làm điều này.

Cuốn sách này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết trở thành thiên tài của người Do Thái. Sách gồm có 7 chương, 56 mục với nhiều kiến thức rất thú vị và mới mẻ hấp dẫn người đọc, sách có nhiều ví dụ sinh động, chân thực về cách dạy con của người Do Thái. Văn phong nhẹ nhàng cùng từ ngữ giản đơn, cách tiếp cận vấn đề độc đáo sẽ mang lại cho bạn đọc cảm giác dễ đọc, dễ hiểu hơn. Với những phương pháp giáo dục con trẻ linh hoạt, thực tế và khoa học sẽ giúp các bậc phụ huynh làm dày thêm kiến thức nuôi dạy con của mình.

Xem thêm: Dạy tiếng anh cho trẻ Tại Nhà & Sách tiếng anh cho Trẻ Em hay Nhất

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này trên Fahasa tại đây

 Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương

Đây là một cuốn sách vô cùng đặc biệt của một bà mẹ rất đỗi bình thường tên là Sara Imas. Bà là một người mẹ đang định cư ở Thượng Hải, Trung Quốc nhưng mang trong mình dòng máu Do Thái, theo tiếng gọi của cố hương Sara đã dắt 3 đứa con của mình quay trở về Israel – nơi mà đang diễn ra những cuộc chiến tranh khốc liệt và mọi đứa trẻ đều buộc phải học cách sinh tồn trong môi trường “máu –lửa” ấy.

Sara Imas từ một người mẹ bao bọc con kiểu Trung Hoa trở thành một bà mẹ Do Thái vô cùng nghiêm khắc. Nhưng cũng chính sự nghiêm khắc, sự “tàn nhẫn” ấy của bà mà giúp các con của bà đều thành công. 3 người con của Sara đều rất đoàn kết, yêu thương gia đình, 2 người con trai của bà trở thành triệu phú ngành công nghiệp kim cương còn con gái thì học tại một trường đại học danh tiếng…

Các bạn sẽ biết người mẹ Do Thái mới chỉ học hết cấp 2 này dạy con như thế nào qua cuốn sách “Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương”.  Tác giả Sara cho rằng nếu như tình yêu thương của người mẹ Trung Quốc giống như hình tử cung, họ luôn muốn bao bọc con cái suốt cuộc đời thì tình yêu thương của bà mẹ Do Thái lại giống như một ngọn lửa rực sáng để soi đường cho chúng tự học cách bước tiếp trong cuộc sống.

Cá nhân mình nghĩ đây là một trong những cuốn sách nuôi dạy con cần “PHẢI” đọc không chỉ đối với các bậc phụ huynh mà còn hữu ích cho những người chưa lập gia đình. Hơn nữa, cuốn sách này thực sự rất hữu ích đối với các bậc cha mẹ Việt. Tác giả Sara mang đến cho người đọc nhiều sự so sánh rất chân thực về 2 nền giáo dục hoàn toàn khác nhau về tư tưởng đó là Israel và Trung Quốc (đất nước có tư tưởng giống với Việt Nam).

Cha mẹ Việt ít nhiều sẽ thấy hình ảnh mình trong cuốn sách và hiểu bản chất cách giáo dục con sai lầm của mình để sau này cải thiện. Thương cho roi cho vọt quả không sai nhưng chưa đủ, roi vọt không nhất thiết là dùng vũ lực với con, roi vọt vô hình mới là cái cần trong thời đại ngày nay. Cách dạy con của người Do Thái, cụ thể hơn là bà mẹ Sara sẽ khiến nhiều người phải giật mình và xem xét lại cách giáo dục con cái của mình.

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương

Tham khảo cuốn sách này trên Vinabook tại đây

Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

“Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu” là cuốn sách dạy con làm giàu của người Do Thái. Làm giàu không chỉ về vật chất, về tiền bạc mà người Do Thái họ còn dạy con cái mình làm giàu về cả tâm hồn, làm giàu về vốn sống…

Cuốn sách này là tác phẩm nổi tiếng của Phạm Thị Kim Hoa – người sống và làm việc tại đất nước của những con người Do Thái thông minh, bà đã mang lại cho phụ huynh Việt Nam những cáo nhìn vô cùng mới mẻ trong vấn đề nuôi dạy con.

Với tâm huyết của một người muốn truyền đạt những tinh hoa của giáo dục Do Thái, tác giả đã giành tất cả tâm tình của mình vào trong cuốn sách này. Một cuốn sách giúp các bậc cha mẹ có thể giáo dục con cái của mình theo cách của người Do Thái, rất hay, rất chân thật và hữu ích, dù bạn đã lập gia đình hay chưa đều nên đọc cuốn sách tuyệt vời này.

Xem thêm: Đây là 5 cuốn Sách cho Bé 2 tuổi hay nhất mọi thời đại

Cuốn sách “Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu” bao gồm 11 chương sẽ mang lại cho bạn đọc vô vàn những kiến thức mới mẻ, bổ ích và cần thiết cho công cuộc giáo dục con cái như:

– Tại sao Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới?

– Người Do Thái đã vận dụng thai giáo để có được một bộ óc thông minh khi nào?

– Trẻ em được làm quen với con số ở độ tuổi nào?

– Những sinh hoạt hàng ngày tưởng như đơn giản đều là những phương pháp giáo dục tốt cho con trẻ.

– Tầm quan trọng của trí tuệ, một loại tài sản dù có mất tất cả nhưng vẫn không đánh mất ý chí làm lại từ đầu.

– Sự chia sẻ trong cuộc sống: bài học làm người cần được truyền đạt rộng rãi…

Với văn phong gần gũi, giản dị nhưng chân thực tác giả sẽ mang lại cho bạn đọc những giây phút đọc sách vô cùng tuyệt vời.

Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

Tham khảo cuốn sách này trên nhà sách Fahasa tại đây

Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành – Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy

Trong một “rừng” thông tin như hiện nay thì việc lựa chọn nên, không nên tiếp nhận luồng thông tin nào quả thực là rất khó. Đặc biệt là đối với những người lần đầu làm cha mẹ, có vô vàn những phương pháp dạy con, nào dạy con theo mẹ Mỹ, me Nhật, mẹ Do Thái, mẹ Hổ… khiến không ít ông bố, bà mẹ bị “ngợp” trong rừng thông tin ấy.

Dạy con theo người Do Thái là một trong những phương pháp đang được rất nhiều cha mẹ lựa chọn, lý do vì sao thì có lẽ tôi cũng không cần nhắc nữa, một dân tộc thông minh như họ thì chẳng có ai là không mong ước. Cuốn sách “Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy” sẽ giúp cho những ai muốn áp dụng phương pháp dạy con của người Do Thái có thêm nhiều kiến thức hơn.

Bộ sách Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành là bộ sách rất hay, bộ sách này có nhiều cuốn khác nhau tổng hợp những kinh nghiệm nuôi dạy con của các mẹ trên thế giới như: Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm; Mẹ Mỹ Dạy Con Tự Tin; Mẹ Đức Dạy Con Kỉ Luật và cuốn Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy cũng là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh.

Sách là nhiều mẩu chuyện nhỏ dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng theo. Cách viết chân thực, dí dỏm nên rất lôi cuốn đối với bạn đọc. Nói chung đây là cuốn sách dạy con của người Do Thái rất hay, rất đáng đọc, hi vọng sẽ có nhiều bậc cha mẹ đọc được cuốn sách này. Nếu bạn là một người cha, người mẹ đang nuôi dạy con trong giai đoạn ấu thơ thì cuốn sách này tôi nghĩ bạn tuyệt đối đừng bỏ qua.

Xem thêm: Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất – Bé khỏe, bé ngoan, bố mẹ nhàn

Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này trên Fahasa tại đây

Lời Kết:

Những người làm cha mẹ nên nhớ rằng, dù làm cha mẹ nhưng đôi khi chúng ta cũng mắc sai lầm, vẫn có những lúc không kiềm chế được bản thân mặc dù biết hành xử của mình với con là sai. Chúng ta cũng là con người và có quyền được mắc sai lầm, vì quá trình con học làm người cũng chính là quá trình cha mẹ học làm cha mẹ. Tuy nhiên, đến khi bình tĩnh lại, chúng ta hãy xin lỗi con và nói cho con hiểu tại sao lại làm thế, tìm sự cảm thông từ con, có như vậy bạn mới tìm được tiếng nói chung giữa mình và con. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao có những đứa con rất thích trò chuyện với cha mẹ, nhưng có nhiều đứa trẻ càng lớn lên càng xa cách với cha mẹ chúng vì chúng không được lắng nghe, không được thấu hiểu và tôn trọng.

Trên đây là những cuốn sách dạy con của người Do Thái hay nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu được, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được những cuốn sách dạy con tốt nhất, hữu ích nhất. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Xem thêm: Top 14 cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay nhất cha mẹ nên đọc

sách dạy con kiểu do thái

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *