10 cuốn sách hay Nên Đọc cho giới trẻ – Có Thể sẽ làm thay Đổi cuộc Đời bạn

 “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mua ấy lần nữa.” You Are The Apple Of My Eye

Trong mỗi chúng ta ai cũng có thứ gọi là “tuổi trẻ” và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim. Tuổi trẻ là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy bạn không biết câu trả lời là gì. Bạn thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu bạn, bạn thật lòng yêu ai…

Tuổi trẻ là gì? Tuổi trẻ là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Tuổi trẻ là lúc bạn có sức khỏe, trí tuệ, ước mơ, khát vọng, sự liều lĩnh… nói chung tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất, đáng sống nhất đối với mỗi chúng ta và điều cần làm đó là đừng để nó trôi qua một cách tẻ nhạt.  Nếu để tuổi thanh xuân của mình trôi qua như áng mây mùa hạ, rồi sẽ có một ngày bạn cảm thấy tiếc nuối, hối hận vì đã “bán rẻ” cả tuổi trẻ của mình cho “kẻ thù” mang tên thời gian.

sách hay Nên Đọc cho giới trẻ

Tuy nhiên, bạn biết không, tuổi trẻ cũng dễ mắc sai lầm lắm bạn không hề phát hiện ra điều này đâu, đến khi bạn nhận ra những hành động đó của mình là dại dột thì khi đó bạn đã trưởng thành mất rồi. Để tuổi thanh xuân của bạn đẹp theo đúng nghĩa, để bạn đi qua thanh xuân mà không mắc nhiều sai lầm đáng tiếc, để con tàu ước mơ của bạn cập đến bến bờ thành công thì bạn cần nỗ lực và cố gắng học hỏi nhiều hơn.

Nhiều bạn trẻ tìm đến sách như một người bạn thân tình. Những vấp ngã chuyện tình yêu, chuyện gia đình, chuyện học hành hay công việc…tất cả những vết thương trong cuộc sống đều có thể được xoa dịu bằng những cuốn sách hay. Sách là một kho tàng có đầy đủ tri thức, vốn sống, kỹ năng để thành công, kỹ năng sống hạnh phúc… nó giống như một người bạn, người thầy giúp các bạn trẻ sống vui vẻ và có ý nghĩa hơn.

Chúng ta đều cần học mỗi ngày, mỗi giờ và học ở khắp mọi nơi và những người trẻ tuổi càng phải học hỏi nhiều hơn nữa. Không chỉ học kiến thức mà bạn còn cần học cả cách sống, học cách làm giàu, học cách thành công vì thế đừng ngại ngần khi phải học gấp đôi, gấp 3 lần so với những người khác.

Tôi không dám khẳng định nếu tuổi trẻ bạn dành nhiều thời gian cho việc đọc sách thì bạn sẽ thành công ở tương lai. Nhưng nếu như bạn dành trọn thời gian để vùi mình vào trò chơi điện tử, mạng xã hội, những cuộc đàn đúm thâu đêm suốt sáng… thì thành công sẽ không mỉm cười với bạn đâu.

những cuốn sách hay cho giới trẻ

Điều tôi muốn nói ở đây là gì? Ai cũng có những sai lầm trong tuổi trẻ, nhưng sai nhiều hay sai ít thì còn phụ thuộc vào kiến thức và vốn sống của mỗi người. Nếu muốn tuổi trẻ của bạn bớt đi những sai lầm không đáng có thì đừng ngại học hỏi và rèn giũa bản thân, tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm sống và khi đó tuổi trẻ của bạn sẽ là một ký ức luôn đẹp mãi với thời gian.

Nhiều người cảm thấy việc đọc sách nhàm chán lắm, tôi của trước đây cũng nằm trong con số ấy, nhưng bây giờ sách gần gũi và thân thiết với tôi như “người tình thứ 2” vậy. Với mong muốn giới thiệu những cuốn sách hay cho giới trẻ nên tôi đã thực hiện bài viết ngày hôm nay.

Dưới đây tôi đã liệt kê ra 10 cuốn sách hay nên đọc dành cho giới trẻ dựa theo quan điểm và trải nghiệm cá nhân. Nói chung, 10 cuốn sách này có thể giúp các bạn trẻ 2 điều: 1- nâng cao khả năng nhận thức, 2-nâng cao khả năng cảm nhận (nghĩa là nó giúp lý trí bạn sắc bén hơn và tâm hồn giàu có hơn).

Khi bạn đã có một lý trí sắc bén cùng một tâm hồn giàu có, bạn sẽ trở nên hiểu biết hơn, cảm thấy tự tin hơn, sống thoải mái và tự do về tư tưởng. Bạn sẽ biết mình là ai, ước mơ của bạn là gì, bạn cần làm gì để đạt được ước mơ ấy. Hơn nữa, các bạn trẻ cũng sẽ biết trân trọng và yêu thương bản thân nhiều hơn, đồng thời biết sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội…

Xem thêm: 7 cuốn Sách Cho Bé hay & Ý nghĩa bố mẹ nào cũng Nên sắm Cho Con

sách hay cho giới trẻ10 cuốn sách Hay cho giới trẻ – Hãy đọc và cảm nhận

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian

Trước khi giới thiệu về cuốn sách tôi có một lời khuyên chân thành muốn gửi tới bạn, nếu bạn là một người trẻ tuổi thì đừng nên bỏ lỡ cuốn sách tuyệt vời này. Hãy đọc và cảm nhận, nó thực sự là cuốn sách rất hay dành cho các bạn trẻ, ý chí và quyết tâm của một tuổi trẻ dám nghĩ và dám làm.

Những cái tên Joe, Cato, Yigal, Gretchen, Britta và Monica là 6 con người – 6 mảnh đời bất hạnh khác nhau, một điểm chung lớn nhất của họ đó là chạy trốn sự hỗn loạn của thực tại.

Chiến tranh Việt Nam, chiến tranh Trung Đông, nạn phân biệt chủng tộc… đã xô đẩy 6 con người này đến với thành phố mặt trời, cũng từ đây họ bắt đầu cùng nhau lang bạt, phiêu du hết nơi này đến nơi khác. Những khó khăn, vất vả và cả nguy hiểm luôn dình dập họ, luôn phải đối mặt với hiểm nguy, sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc nhưng ý chí của những người trẻ tuổi là vậy-họ không hề chịu khuất phục. Sức mạnh, quyết tâm, sự cám dỗ, buông thả, nhục cảm, cảm xúc, thương tổn… mọi trạng thái tinh thần đều được hiện lên trong trang sách thông qua hình ảnh của những kẻ bỏ xứ để trôi dạt vô định.

Được xuất bản vào năm 1971, tác phẩm “Sáu Người Đi Khắp Thế Gian” của James A. Michener đã gây được tiếng vang lớn, suốt sáu tháng liền sau khi xuất bản cuốn sách này luôn nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất New York, và cho đến nay nó vẫn chiếm được rất nhiều tình cảm của bạn đọc.

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?

“Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?” của triết gia người Đức Richard David Precht là một trong những cuốn sách bàn về triết học dành cho giới trẻ hay nhất hiện nay.

Cuốn sách này khiến cho nhiều người thán phục và yêu mến bởi nó không bàn về những vấn đề chung chung như nhiều cuốn sách khác, mà tác giả “bắt buộc” người đọc phải “đối diện” với những vấn đề thực tế trong xã hội đương đại: Có nên nạo phá thai không? Có nên cho phép nhân bản vô tính không? Có nên thực hiện án tử hình không? Có nên giết động vật không? Hạnh phúc là gì? Tự do là gì? Mục đích cuộc sống là gì?…

“Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?” được chia làm ba phần:

  • Phần 1: Tôi có thể biết gì?

Phần này tập trung vào các mô tả não bộ, bản tính cũng như phạm vi của tri thức nhân loại, khởi đầu từ các câu hỏi được mổ xẻ bởi Kant, Descartes, Nietzsch, Freud, và các triết gia khác.

  • Phần 2: Tôi nên làm gì?

Phần này giải quyết các vấn đề đạo đức và luân lý, sử dụng các nghiên cứu thần kinh học và xã hội học để lý giải tại sao chúng ta có thiện cảm với người khác và buộc phải hành động có đạo đức. Các cuộc tranh luận về trợ tử, phá thai, nhân bản vô tính và những chủ đề gây tranh cãi khác.

  • Phần 3: Tôi có thể hy vọng gì?

Nội dung của nó xoay quanh những câu hỏi quan trọng nhất của cuộc đời: Hạnh phúc là gì và tại sao chúng ta yêu? Có Chúa không và chúng ta có thể chứng minh sự tồn tại của Chúa như thế nào? Tự do là gì? Mục đích của cuộc sống là gì?

Nếu bạn là một người yêu sách thì tôi nghĩ bạn đừng nên bỏ qua “Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu?”, đây thực sự là một cuốn sách rất hay và nó xứng đáng để bạn dành thời gian vì nó.

Xem thêm: 9 cuốn Sách hay cho Trẻ 12 Tuổi làm tan chảy hàng triệu Trái Tim

Tôi Là Ai - Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Kẻ Trộm Sách

Nhà văn Úc Markus Zusak là người đã tạo ra tác phẩm kinh điển ‘Kẻ Trộm Sách”. Được xuất bản vào năm 2005 và cuốn sách này thật sự đã gây những trận “bão” liên tiếp nhau, nó nằm trong bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times hơn 100 tuần liên tiếp, trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều hệ thống các thư viện trường học của Anh và Mỹ.

Cùng là đề tài về chiến tranh thế giới lần thứ 2 nhưng ở cuốn sách này bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về nội dung của nó. Nội dung chính của “Kẻ Trộm Sách” không nói về những cảnh giết chóc man rợ, chiến trường đẫm máu mà là một câu chuyện về cô bé Liesel.

Liesel là một cô bé mồ côi được nhận làm con nuôi ở phố Thiên Đàng thành phố Munich, ở thị trấn nghèo này Liesel đã có một tình bạn đẹp cùng với cậu bé Ruby, họ cùng nhau đi học, đá bóng, chạy nhảy khắp nơi và thi thoảng lại thực hiện những vụ trộm nho nhỏ. Điều đặc biệt đáng nói ở đây đó là những phi vụ ăn trộm của Liesel đều là những quyển sách, cô bé có một niềm say mê rất lớn với sách và Liesel ăn cắp những cuốn sách bất cứ khi nào có thể.

Nhà văn Markus Zusak cũng đã khéo léo nhắc đến sự tàn khốc của chiến tranh thế giới lần II qua con mắt của Liesel. Ở phố Thiên Đàng Liesel cũng đã phải trực tiếp, gián tiếp chứng kiến nhiều chuyện đáng sợ mà chế độ phát xít gây ra với những người do thái vô tội…

Liesel- một cô gái nhỏ bé chịu nhiều mất mát, hồn nhiên, trong sáng nhưng lại rất giàu tình cảm, gan dạ, sống có trách nhiệm và đặc biệt rất say mê sách. Với sự thành công của “Kẻ Trộm Sách” từ ngày đầu xuất bản cho đến nay, đủ để thôi thúc bạn nên 1 lần đọc thử cuốn sách này, tôi nghĩ rằng nó là một trong những cuốn sách nên đọc khi bạn còn trẻ.

Rừng Na Uy

Rừng Na Uy

Tôi có thể khẳng đinh với bạn rằng, cuốn sách này là một trong những cuốn những cuốn sách hay nhất bạn nên đọc khi còn trẻ. Các bạn trẻ từ tuổi 18 trở lên nên đọc cuốn sách này để hiểu được tâm trạng của giới trẻ Nhật Bản khi đất nước này đang ở một giai đoạn phát triển giống với nước ta hiện nay.

(sở dĩ tôi khuyên các bạn đọc nên từ 18 tuổi trở lên vì trong cuốn sách này có khá nhiều đoạn “nhạy cảm”).

Ở Việt Nam, cuốn sách này đã được Nhà xuất bản Văn Học in ấn lần đầu năm 1997 nhưng đã bị cắt xén nhiều phần nhạy cảm. Tại bản dịch của Trịnh Lữ do NXB Nhã Nam in năm 2006 đã đầy đủ hơn rất nhiều. Tôi nghĩ nếu bạn là người không ngại khi đối diện với những vấn đề liên quan đến Sex thì nên đọc bản dịch của Trịnh Lữ, bạn sẽ có cái nhìn sâu rộng hơn về xã hội của Nhật thời bấy giờ, cũng như mùi mẽ và nội dung của cuốn sách không bị phai nhạt đi.

Tiểu thuyết “Rừng Na Uy” được xuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987, và tác phẩm này được coi là tuyệt bút của Murakami.  Những đam mê và gấp gáp của tình yêu tuổi trẻ, dịu dàng, quyến rũ, căng thẳng, bi kịch, tình yêu-tình dục… tất cả mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, lặng lẽ nhưng lại lôi cuốn và lay động tận sâu tâm can của người đọc.

Xem thêm: Sách-Lợi ích- Vai trò của việc đọc sách đối với đời sống con người

Rừng Na Uy

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Giết Con Chim Nhại

Trẻ con nhưng người lớn đó chính là tác phẩm “Giết Con Chim Nhại”, là tiểu thuyết viết về trẻ con nhưng không bạn đọc nào nghĩ rằng mình đang đọc sách thiếu nhi vì những vấn đề mà cuốn sách đặt ra quá lớn. Nó không chỉ là cuốn sách hay nên đọc cho các em thiếu nhi, mà nó còn là một cuốn sách hay tuyệt vời dành cho độc giả mọi lứa tuổi.

Dù cuốn sách được kể dưới lăng kính của một cô bé 6 tuổi nhưng cuốn sách không hề né tránh vấn đề nào. Trọng nam khinh nữ, những định kiến khắt khe, sự phân biệt chủng tộc…rất gai góc, sâu xa và phức tạp dường như mọi thứ được phô ra một cách tự nhiên qua nhãn quan của cô bé này.

Nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, có những đoạn cao trào “Giết Con Chim Nhại” đã lấy đi nước mắt của nhiều bạn đọc. Nhà văn xuyên suốt cả cuốn sách bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên chứa đầy sự lạc quan, sau khi đọc cuốn sách này khiến người ta cảm thấy muốn sống thiện tâm hơn, tốt bụng và biết sống công bằng hơn.

“Giết Con Chim Nhại” không đơn thuần là một cuốn sách dành cho thiếu nhi, ở mỗi độ tuổi khác nhau người đọc sẽ tìm được cho mình những giá trị khác nhau ở trong cuốn sách này. Các em nhỏ nhìn thấy một cô bé nghịch ngợm, thông minh, hồn nhiên, yêu đời và tốt bụng, còn người lớn thì sao? Những vấn đề nhức nhối của xã hội sẽ được xoa dịu bớt phần nào nhờ nhìn qua con mắt của một cô bé, bài học về tình đời, tình người hay cách dạy dỗ con cái tuyệt vời của vị Luật sư đều khiến người ta xúc động.

Giết Con Chim Nhại

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Vinabook tại đây

Bắt Trẻ Đồng Xanh

“Bắt Trẻ Đồng Xanh”  là tác phẩm vô cùng nổi tiếng của J. D. Salinger, cuốn sách kể về Holden-một cậu bé chẳng giống ai. Holde khác người, thích nổi loạn, thiếu giáo dục, thô thiển và tục tĩu, không thích theo khuân mẫu nào của cuộc sống.

Nhưng cũng chính sự khác biệt lạ lùng của đứa trẻ mang tên Holde mà có rất nhiều điều được phơi ra. Cậu ta chán ghét mọi thứ, cậu có thể lảm nhảm hàng giờ về những thói hư tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem… Người đọc đôi khi còn cảm thấy đỏ mặt vì thấy bóng dáng mình đâu đó trong những câu nói của Holde.

D. Salinger khắc họa nên một chàng trai tuổi mới lớn phóng khoáng, bốc đồng nhưng lại rất hài hước và thông minh. Thô nhưng thật là điều mà bạn sẽ cảm nhận được sau khi đọc xong tác phẩm này, tôi nghĩ nó là một trong những cuốn sách hay nên đọc cho giới trẻ.

Bắt Trẻ Đồng Xanh

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Nhiều người tỏ ra không hài lòng khi đọc xong cuốn sách này, nhiều người cho là nó hơi nhảm nhí, lố lăng và thô tục. Tôi cũng thừa nhận rằng cuốn sách này có rất nhiều đoạn sử dụng từ ngữ thôi tục nhưng nó không hề nhảm nhí. Mỗi người có một suy nghĩ và cách cảm nhận khác nhau, chúng ta không thể bắt ép người khác nghĩ giống mình đúng không nào? Bạn hãy đọc và cảm nhận xem tôi và bạn có cùng cách cảm thụ không nhé!

Xem thêm: Top 13 cuốn Sách Hay cho Thiếu Nhi – Em nhỏ nào cũng Nên Đọc ít nhất 1 lần

Nhà Giả Kim

Paulo Coelho là tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Nhà Giả Kim”, cuốn sách này là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới trong những năm vừa qua, nó làm rung động hàng triệu trái tim, tâm hồn và cũng đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người.

Nội dung của cuốn sách khá dễ hiểu, tác giả kể về một gã chăn cừu vẫn luôn theo đuổi ước mơ, theo đuổi vận mệnh của mình, đôi khi gã cũng bị nhụt chí nhưng cuối cùng hắn vẫn quyết tâm theo tiếng gọi của ý chí. Những trải nghiệm trong chuyến phưu lưu của gã chăn cừu mang lại cho người đọc cảm giác thú vị, bất ngờ, hào hứng, xen lẫn những bài học đắt giá của cuộc đời.

Nếu liệt kê những cuốn sách hay nên đọc dành cho giới trẻ mà bỏ qua “Nhà Giả Kim” thì có lẽ bạn nên nhìn nhận lại.

Nhà Giả Kim

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Chắc hẳn Tony Buổi Sáng đã rất quen thuộc với nhiều bạn trẻ, những câu chuyện dí dỏm, hài hước nhưng đậm tính nhân văn của Tony Buổi Sáng được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.

“Trên Đường Băng” là cuốn sách được tập hợp tất cả những bài viết được yêu thích trên mạng facebook của Tony Buổi Sáng, những bài viết này đều được chọn lọc kỹ càng và có phần chau chuốt hơn về câu từ.

Cuốn sách này được chia làm 3 phần gồm: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bay và Lên máy bay. Nó cũng giống như cuộc đời của mỗi người vậy, trước khi thật sự bước vào đời, bước vào bầu trời cao rộng của tuổi trẻ và tự do bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết.

Từ một người có nhiều kinh nghiệm sống, kiến thức sâu rộng về nhiều vấn đề, cùng một cái tâm trong sáng, thánh thiện Tony Buổi Sáng giống như một hồi chuông giúp thức tỉnh nhiều bạn trẻ.

Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Vinabook tại đây

Cuốn sách có phần dí dỏm nhưng rất sinh động và chân thực. Các bạn trẻ sẽ “học lỏm” được rất nhiều thứ quý giá từ cuốn sách này. Cách sống hào sảng nghĩa tình và văn minh, cách ước mơ và cách thực hiện ước mơ của mình… “Trên Đường Băng” là cuốn sách hay nên đọc cho giới trẻ, nếu như không đọc cuốn sách này có thể khi về già bạn sẽ cảm thấy hối hận và nuối tiếc.

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Tác giả Tina Seelig đã vẽ ra cho người đọc một tư duy mới, một hướng đi mới, một cách nhìn nhận mới để mỗi người đều trở nên xuất sắc hơn.

Tina Seelig-một giáo viên, một nhà khoa học và là một doanh nhân, thấu hiểu được những khó khăn đối với các bạn trẻ trước những bước ngoặt, ngã rẽ cuộc đời nên đã dồn tâm huyết để viết cuốn sách này.

“Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20” gồm có 10 chương, mỗi chương là một vấn đề khác nhau được sắp xếp theo trình tự rất logic. Trong cả cuốn sách tác giả đều chuyền tải những kinh nghiệm, kiến thức của mình một cách nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng lại sâu sắc và ý nghĩa.

Xem thêm: Dạy tiếng anh cho trẻ Tại Nhà & Sách tiếng anh cho Trẻ Em hay Nhất

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Nếu bạn là một người trẻ tuổi sắp hoặc vừa dời ghế nhà trường, đang muốn khởi nghiệp, đang gặp rắc rối với sự nghiệp… tóm lại nếu bạn đang hoang mang, nhụt chí nên đọc “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20”, tôi đảm bảo rằng sẽ không lãng phí một giây phút nào của cuộc đời bạn khi bạn đọc cuốn sách này. Tina Seelig sẽ giúp bạn biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã bạn lại biết đứng lên để trưởng thành hơn.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Thời gian vừa qua cuốn sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” đã làm mưa làm gió trên thị trường sách Việt Nam. Không chỉ giới trẻ mà cả những người lớn tuổi cũng rất say mê và bị cuốn hút bởi cuốn sách này.

Nhiều người đã chia sẻ rằng họ đã đọc đi đọc lại cuốn sách này trên dưới chục lần vì quá yêu thích nó, vì nó quá thực tế và họ thấy bóng dáng mình đâu đó trong cuốn sách này.

Có nhiều bạn trẻ cũng đã lập kế hoạch cho bản thân, quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình sau khi đọc cuốn sách này. “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” khiến họ không thể sống vờ vật, thờ ơ ngày này qua ngày khác nữa, bỗng dưng họ cảm thấy muốn được sống thật sự, sống với những ước mơ và hoài bão của mình.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Cuốn sách này không chỉ thổi bùng nhiệt huyết, tạo động lực cho các bạn trẻ mà nó còn hướng dẫn bạn nên làm gì, nên sống như thế nào… khiến các bạn trẻ biết khao khát, biết ước mơ và dám dấn thân vì lý tưởng của cuộc đời mình. Thật sự cuốn sách này rất hay và ý nghĩa đối với giới trẻ, nếu muốn thử vận mệnh của mình, muốn thay đổi cuộc đời mình tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này của Rosie Nguyễn.

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm…”

Tuổi trẻ hay lắm, thú vị và tuyệt vời lắm! Đừng sống thờ ơ, vật vờ để rồi tuổi thanh xuân vụt mất như bong bóng mưa. Bạn nên Học, Làm, Đi, Nhìn, Nghe, Đọc thật nhiều khi còn trẻ, bạn sẽ thực sự hạnh phúc và thành công khi biết sống hết mình, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ.

Xem thêm: Những cuốn sách hay dành cho Thiếu Niên – Tuổi Mới Lớn đầy vụng dại

những cuốn sách hay nên đọc cho giới trẻ

Trên đây là 10 cuốn sách hay cho giới trẻ mà Nhungphan.com muốn chia sẻ cùng bạn. Hi vọng các bạn sẽ tìm được những cuốn sách hay và ý nghĩa nhất cho mình. Chúc bạn có những phút giây đọc sách vui vẻ. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *