Top 15 cuốn sách marketing Căn Bản & hay Nhất – Khuyên Đọc

Marketing là một nghề khá hot tại các nước có nền kinh tế phát triển, ở Việt Nam lĩnh vực này cũng đang được rất nhiều người “đào xới”.

Hiện nay có rất nhiều cuốn sách về marketing, hay có, dở có, ở mức tàm tạm cũng có. Nếu bạn đang muốn tìm hiều về lĩnh vực này có thể bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Dưới đây là những cuốn sách marketing căn bản, những cuốn sách marketing hay nhất mà nhungphan.com đã tìm hiểu và tổng hợp lại. Hãy dành ra 5 phút để lướt qua nó, biết đâu bạn sẽ tìm được những cuốn sách hay về marketing bổ ích dành cho mình!

sách marketing Căn Bản

Giáo Trình Marketing Căn Bản

“Giáo Trình Marketing Căn Bản” là một trong những cuốn sách marketing căn bản nhất và hay nhất thu hút sự yêu thích của nhiều người. Cuốn sách này chứa đựng những kiến thức tổng quan nhất về khoa học marketing phục vụ cho những ai muốn tìm hiểu và áp dụng khoa học marketing vào công việc kinh doanh và đời sống.

Cuốn sách này gồm có 10 chương, mỗi chương là những vấn đề khác nhau rất hay và thú vị, chúng đều là những nội dung căn bản nhất của marketing như: Tổng quan về Marketing; Môi trường Marketing của doanh nghiệp; Hành vi khách hàng; Hệ thống thông tin Marketing và nghiên cứu Marketing; Phân khúc thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu, định vị thị trường…

Dù bạn là một sinh viên đang theo học lĩnh vực marketing hay bạn là một chuyên viên nghiên cứu marketing, chuyên viên quảng cáo, giám đốc marketing hay một giám đốc quản trị bán hàng… thì cũng đừng bỏ qua cuốn sách marketing căn bản và hay tuyệt vời này, nó là kho tài liệu quý báu sẽ giúp cho bạn rất nhiều đó.

Giáo Trình Marketing Căn Bản

Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-Tech

Cuốn sách này là tác phẩm nổi tiếng của Geoffrey A. Moore. Ông là chủ tịch của hãng tư vấn Geoffrey Moore và cũng chính là người sáng lập ra The Chasm Group. Tác giả Geoffrey A. Moore đã tư vấn cho hơn 30 tập đoàn công nghệ cao như: Hewlett- Packard, Apple, AT&T, Oracle, IBM và Samsung… Nói chung, ông là một con người đầy tài năng, đầy kinh nghiệm và đầy bản lĩnh. Vì thế những lời khuyên, lời chỉ dẫn của ông là vô cùng quý giá cho những ai muốn đến đỉnh cao của thành công.

“Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-Tech” được tác giả chỉ ra một lộ trình phát triển của các thị trường mới thông qua sự nhận diện sự khác biệt giữa “những người lạc hậu”, “những người hiện đại” và một nhóm người đứng giữa hai phe này.

Tuy tác giả tập trung chủ yếu nói về marketing và bán hàng của lĩnh vực công nghệ cao, nhưng những ví dụ, bài học, kinh nghiệm được tác giả truyền đạt trong cuốn sách marketing hay và bổ ích này đều có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nếu biết cách áp dụng chúng vào thực tế, cuốn sách này sẽ là con thuyền đưa bạn đến bến thành công.

Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-Tech

Cuộc Đời Của PT Barnum

PT Barnum – Một nghệ sĩ trình diễn, người sáng lập gánh xiếc, sau này là ông chủ của Barnum & Bailey Circus. PT Barnum được mọi người tôn sung, coi ông như là một chuyên gia thực thụ về việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

PT Barnum đã bỏ ra rất nhiều công sức trong hơn nửa thế kỷ qua để xây dựng, củng cố và thay đổi hình ảnh của mình trước công chúng, khiến thế giới phải nhìn nhận những khái niệm, quan điểm mà ông đưa ra.

“Cuộc Đời Của PT Barnum” là một trong những cuốn sách marketing căn bản nhất, hay nhất mọi thời đại do Inc.- Tạp chí về kinh doanh uy tín của Mỹ giới thiệu. Ngoài việc giới thiệu cho bạn về cuộc đời của Barnum, chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn những bài học thú vị và bổ ích trong công việc cũng như cuộc sống.

Xem thêm: Top 25 cuốn sách hay về Kinh Doanh nhất định phải Đọc nếu Muốn Làm Giàu

Cuộc Đời Của PT Barnum

Cái Đuôi Dài

Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Chris Anderson. “Cái Đuôi Dài” là cuốn sách marketing hay, sâu sắc, bổ ích, mang lại nhiều kiến thức thực tế cho người đọc và bạn có thể dễ dàng trong việc áp dụng chúng vào công việc của mình.

Cái Đuôi Dài – Cuốn sách marketing căn bản, cuốn sách marketing hay hàng đầu này sẽ chỉ ra rằng: Trong thời đại internet, lợi nhuận không chỉ nằm trong những sản phẩm nổi bật mà còn nằm trong những sản phẩm bình thường dành cho nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu riêng biệt.

Với nguyên lý “tích tiểu thành đại”, nếu một sản phẩm/dịch vụ bình thường nhưng bạn bán được một mốc số lượng lớn, cực lớn thì lợi nhuận mà bạn thu lại là không hề nhỏ. Cuốn sách này là chiếc la bàn tốt nhất cho dân marketing nói chung và dân marketing online nói riêng.

Cái Đuôi Dài

Nếu muốn mua cuốn sách này với giá rẻ hơn bạn có thể tham khảo trên Lazada tại đây

Marketing Đột Phá

Với áp lực cạnh tranh ở trong cũng như ngoài nước ngày càng lớn, đặc biệt là ở những thị trường mở cửa buộc hoạt động marketing luôn phải oằn mình thay đổi. Marketing giống như một thứ vũ khí lợi hại dành cho những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh, vì vậy những năm gần đây hoạt động marketing ngày càng được quan tâm và đầu tư lớn.

Để kịp nắm bắt và thay đổi kịp thời những xu thế mới của xã hội, hay nói cách khác nếu muốn hoạt động kinh doanh của mình trở nên thành công mạnh mẽ hơn thì buộc lòng bạn phải có những chiến thuật marketing độc đáo, mới lạ và hợp với xu thế.

“Marketing Đột Phá” là cuốn sách marketing khá mới mẻ, mới được xuất bản vào tháng 3/2017, cho nên nội dung của nó rất sát với thực tế hiện giờ. Là một cuốn sách marketing hay, nó sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu những thay đổi đang diễn ra trên thị trường, cùng với đó các tác giả cũng chia sẻ những phương pháp hoạt động marketing hiệu quả, bạn có thể áp dụng chúng vào thực tế.

“Marketing Đột Phá” – một cuốn sách marketing căn bản và không thể thiếu đối với những ai đang làm kinh doanh hay làm công việc liên quan đến marketing. Nó sẽ mang lại nhiều kiến thức giúp bạn trau dồi các kỹ năng trong lĩnh vực marketing, giúp bạn có những chiến lược marketing hiệu quả, tạo ra những bước nhảy vọt trong hoạt động marketing…

Marketing Đột Phá

Tham khảo cuốn sách này với giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

Marketing Cho Bán Lẻ

“Marketing Cho Bán Lẻ” là cuốn sách marketing rất hay, rất tuyệt vời đối với dân marketing. Nếu bạn thực hiện việc kinh doanh bán lẻ thì đây sẽ là cuốn sách không thể thiếu dành cho bạn. Nó chỉ ra cho bạn đọc thấy một mô hình tiếp thị vô cùng hiệu quả để quảng bá cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể cạnh tranh trực tiếp với các nhà kinh doanh online và cả các doanh nghiệp lớn khác.

Cuốn sách này có thể mang lại lợi ích gì cho bạn?

Vâng! Với ý tưởng sáng tạo và táo bạo, những kinh nghiệm phong phú và kiến thức sâu rộng của tác giả, cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều bổ ích về kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ bền vững, dài lâu đối với khách hàng… cụ thể như:

  • Tại sao quảng cáo lại không thể áp dụng được cho các cửa hàng bán lẻ và bạn nên làm gì?
  • Làm thế nào để áp dụng luật tương tác vào kinh doanh và thu hút hàng vạn khách hàng tiềm năng mới.
  • Cách tạo niềm tin với khách hàng để họ trở thành những khách hàng trung thành và lâu dài.
  • 10 luật soạn thư quảng cáo mà bất cứ nhà bán lẻ nào cũng phải biết khi gửi thư tiếp thị sản phẩm.
  • 14 yếu tố bạn cần có khi tăo một trang web…

Xem thêm: Top 17 Sách Kinh Tế hay Nên đọc Để trở thành Doanh Nhân thành đạt

Marketing Cho Bán Lẻ

Bạn có thể mua rẻ hơn trên nhà sách Lazada tại đây

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

Có thể khẳng định ngay đây là cuốn sách gối đầu không thể thiếu cho dân marketing. Nếu bạn muốn trở thành một marketer thực thụ thì đừng bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này. Nếu bỏ qua “Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy” nghĩa là bạn đã tự đánh mất đi một kho báu rất lớn trong sự nghiệp của mình.

David Ogilvy – Cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại là tác giả của cuốn sách nêu trên. Ông là một trong những người nổi bật và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong ngành quảng cáo.

Cuốn sách không chỉ có những lý thuyết khô khan mà xuyên suốt cả cuốn sách còn có những câu chuyện và ví dụ thực tiễn rất sinh động, lôi cuốn, khiến bạn đọc không muốn dừng lại.

Đến với cuốn sách này bạn sẽ được lắng nghe kinh nghiệm làm việc, cách tuyển và sử dụng nhân lực, nguyên tắc quản trị, cách thuyết phục khách hàng mà chính ông đã áp dụng.

Đặc biệt, người đọc sẽ được David Ogilvy chia sẻ cách làm sao để có một quảng cáo tốt về cả nội dung lẫn hình thức, bố cục bài quảng cáo ra sao, có nên dùng chữ in hoa trong phần tiêu đề không, kích cỡ font chữ như thế nào là tốt nhất, và còn vô vàn bài học bổ ích khác (những bài học này bạn không hề được dạy từ một trường lớp nào)…

Nói chung, đây là cuốn sách marketing căn bản, hay, thiết thực và ý nghĩa. Dù bạn là một người mới vào nghề hay đã xông pha trong lĩnh vực marketing nhiều năm thì đều nên đọc cuốn sách này ít nhất 1 lần trong đời.

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

Tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên Lazada tại đây

Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại

“Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại” là cuốn sách rất mới và rất hay của tác giả Bùi Xuân Phong. Cuốn sách này mới được xuất bản vào 1/ 2017 nhưng nó đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều độc giả.

Cuốn sách này được viết dựa trên nền kiến thức hiện đại về tiếp thị bán hàng qua điện thoại, cùng với kinh nghiệm thực tế quản lý kênh bán hàng này tại thị trường Việt Nam. Là một kênh bán hàng mới, tiếp thị bán hàng qua đện thoại giúp các doanh nghiệp, người bán hàng có thể tối ưu hóa sự tương tác với khách hàng với chi phí rất thấp.

Làm sao để tiếp thị, bán hàng thành công qua điện thoại? Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn. Sách viết khá hay và chân thật, phù hợp với môi trường kinh doanh của nước ta hiện nay.

Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại

Tham khảo giá tốt nhất trên Fahasa tại đây

Tiếp Thị Di Động – Chuyện Bây Giờ Mới Kể

Tiếp thị di động – Mobile marketing là một lĩnh vực vô cùng mới mẻ và đang dần được phổ biến tại Việt Nam. Nó là hoạt động sử dụng các kênh thông tin di động làm phương tiện cho marketing.

Tuy cùng chủ đề với cuốn sách “Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại” nêu trên nhưng cách tiếp cận vấn đề của “Tiếp Thị Di Động – Chuyện Bây Giờ Mới Kể” hoàn toàn khác biệt.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc kinh doanh thông qua các dịch vụ tin nhắn, cũng như những xu hướng sử dụng các ứng dụng di động trong tương lai của thế giới và Việt Nam.

Tiếp Thị Di Động – Chuyện Bây Giờ Mới Kể

Bạn có thể mua cuốn sách này trên Fahasa để được giá tốt nhất

Likeable Social Media

Tên đầy đủ của cuốn sách này đó là “Likeable Social Media – Bí Quyết Làm Hài Lòng Khách Hàng, Tạo Dựng Thương Hiệu Thông Qua Facebook Và Các Mạng Xã Hội Khác”. Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Dave Kerpen.

Nhiều bạn đọc sau khi đọc xong cuốn sách đã đưa ra nhiều review rất tốt cho cuốn sách này như: cuốn sách rất hay và bổ ích, cuốn sách này rất thực tế, có tính ứng dụng cao, muốn phục vụ khách hàng tốt và có nhiều khác hàng cần đọc cuốn sách này… Nói chung, đây là cuốn sách marketing rất hay và bổ ích được nhiều người yêu thích và tin tưởng.

Biến facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới cùng nhiều trang mạng xã hội khác trở thành trợ thủ đắc lực trong hoạt động marketing là nội dung chính của cuốn sách này. Tác giả sẽ giúp bạn thấy sức mạnh thực sự của marketing thông qua mạng xã hội.

Cuốn sách hay vì không áp đặt, không nặng nề về những mớ lý thuyết rườm rà, mà thay vào đó có nhiều ví dụ sinh động, thú vị có thể khiến bạn cười thầm mà tâm đắc. Đây là cuốn sách tuyệt vời cho làng sách kinh tế nói chung và sách marketing nói riêng, và cụ thể hơn thì nó là cuốn sách marketing online hay dành cho những ai muốn kinh doanh trên internet.

Likeable Social Media - Bí Quyết Làm Hài Lòng Khách Hàng, Tạo Dựng Thương Hiệu Thông Qua Facebook Và Các Mạng Xã Hội Khác

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada để mua được giá rẻ hơn tại đây

Nguyên Lý Tiếp Thị

“Nguyên Lý Tiếp Thị” là cuốn sách nổi tiếng của Philip Kotler – một giáo sư nổi tiếng của Hoa Kỳ – người được mệnh danh là cha đẻ của marketing hiện đại, ông tổ của tiếp thị hiện đại thế giới, huyền thoại đầu tiên về marketing, một trong số những người quảng trị vĩ đại nhất…

Nếu nói về những cuốn sách marketing căn bản mà không nhắc tới “Nguyên Lý Tiếp Thị” thì quả là một thiếu sót rất lớn. Nó không chỉ là cuốn sách marketing căn bản hay nhất mà nó là một cuốn sách, một kho báu quý giá cho những ai làm việc liên quan đến hoạt động về marketing.

“Nguyên Lý Tiếp Thị” là một trong những cuốn sách kinh điển nhất gối đầu giường cho các nhà quản trị tiếp thị trên thế giới. 20 chương trong cuốn sách phác nên bức tranh toàn cảnh về ngóc ngách phức tạp nhưng đầy hấp dẫn của lĩnh vực marketing.

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng cuốn sách này đến nay đã được in đến ấn bản thứ 14, chứng tỏ rằng nó vẫn còn rất “quyến rũ” trong trái tim bạn đọc.

Nguyên Lý Tiếp Thị

Tham khảo giá trên Lazada tại đây

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Đây là một cuốn sách nổi tiếng khác của bậc thầy marketing – Philip Kotler. Cùng là sách về marketing nhưng trong cuốn sách này tác giả tiếp cận vấn đề một cách rất nhạy bén và thú vị.

Nhiều người đọc sách kinh tế thường thấy chán nản, buồn ngủ vì nó quá khô khan, nhưng trong cuốn sách này bạn sẽ thấy điều ngược lại. Là sách kinh tế nhưng không hề khô khan, ngược lại rất thú vị và hứng khởi, tạo cho người đọc cảm giác phấn khích và muốn ôm trọn kiến thức về mình.

Tác giả đã nêu ra 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, đồng thời sẻ chia với bạn đọc những kinh nghiệm sâu sắc mà tác giả có được thông qua 40 hoạt động trong lĩnh vực này.

Những vấn đề như thương hiệu, tính sáng tạo, quản lý khách hàng, lợi thế cạnh tranh, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới… tất cả đều được tác giả đào xới, phân tích và làm sáng tỏ. Nếu bạn là người học và làm việc về marketing thì tôi cam đoan rằng dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải tìm đến cuốn sách này. Sách marketing cơ bản hay sách marketing chuyên sâu thì cuốn sách này đều làm tròn nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: 1 MARKETER thực thụ Đừng Bỏ qua 20 cuốn Sách MARKETING này

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị

Bạn cũng không cần quá ngạc nhiên khi cuốn sách này vẫn là của tác giả Philip Kotler. Là một cây đại thụ trong lĩnh vực marketing ông có hàng trăm cuốn sách nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Vì thế nếu bạn làm về marketing mà chưa từng 1 lần đọc sách của tiền bối Philip Kotler thì sẽ thật đáng tiếc.

Ở trên bạn vừa được giới thiệu 2 cuốn sách marketing căn bản nói về những nguyên lý của marketing, marketing đúng, marketing hiệu quả… vậy trong cuốn sách này cha đẻ của marketing sẽ cho bạn biết điều gì?

Trong cuốn sách này chuyên gia marketing hàng đầu thế giới sẽ chỉ ra và phân tích cho bạn đọc thấy 10 sai lầm chết người trong tiếp thị, nó cũng chính là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bi đát của ngành tiếp thị.

10 sai lầm được chia thành 10 chương khác nhau, tác giả đưa ra nguyên nhân, dấu hiệu và cả cách khắc phục cho từng sai lầm, giúp đưa ra những phương án then chốt dài hạn để củng cố cho các doanh nghiệp.

Nói chung đây là một cuốn sách marketing căn bản rất hay, rất sâu sắc, bổ ích và thiết thực cho các chủ doanh nghiệp, các nhà tiếp thị, các marketer muốn duy trì sức cạnh tranh trong thương trường khốc liệt.

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị

Tham khảo giá tốt nhất này trên giá sách Fahasa tại đây

Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Tiếp Thị Hiệu Quả

“Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Tiếp Thị Hiệu Quả” là một cuốn sách marketing khá hay của tác giả Robert Heller.

Cuốn sách này bao gồm những kỹ năng thực tế và hữu ích giúp bạn đọc phát triển những kỹ năng tiếp thị hiệu quả trong quá trình hoạch định và triển khai chiến lược tiếp thị, kể cả trong các khía cạnh thu nhập, phân tích và sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường.

Theo mình thấy thì đây là cuốn sách marketing căn bản được rút gọn bớt kiến thức, cuốn sách chỉ trình bày những nội dung cơ bản và quan trọng nhất. Mình nghĩ nó rất phù hợp với những ai mới bắt đầu làm quen và tìm hiểu về tiếp thị, hoặc những bạn nào muốn nhớ lại những kiến thức căn bản của marketing.

Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả - Tiếp Thị Hiệu Quả

Bạn có thể mua cuốn sách này trên Vinabook để được giảm giá nhiều hơn

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Joseph Sugarman – Copywriter huyền thoại – Phù thủy quảng cáo của nước Mỹ là tác giả của cuốn sách “Khiêu Vũ Với Ngòi Bút”.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn vô vàn binh khí và chiến thuật cần thiết để bạn có được những quảng cáo vĩ đại nhất. Ông sẽ hướng dẫn bạn – người mới bước chân vào ngành quảng cáo hay người làm quảng cáo lâu năm nhưng chưa từng có đột phá những cách viết quảng cáo hấp dẫn nhất, những ý tưởng táo bạo và “kinh khủng” nhất.

Dù bạn là một chủ doanh nghiệp, một giám đốc hay chuyên viên marketing, một giám đốc hay chuyên viên quảng cáo, một người bán hàng hay một sinh viên kinh tế… thì cuốn sách này đều rất hữu ích và cần thiết đối với bạn.

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá rẻ nhất trên Lazada tại đây

Lời Kết:

Marketing là một công việc năng động, đi kèm với năng động thì nó luôn có những thay đổi, biến hóa khôn lường, vì vậy nó đòi hỏi sự tinh thông và nhạy bén của những người làm trong lĩnh vực này. Vâng! Và chẳng còn cách nào khác, nếu bạn muốn đứng vững và đạt đến đỉnh cao của thành công thì bạn hãy nỗ lực học hỏi để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, gọt giũa bản thân mỗi ngày, thay đổi cả suy nghĩ lẫn tư duy, rồi bạn sẽ sớm đến với thành công!

Trên đây là những cuốn sách marketing căn bản hay nhất mà nhungphan.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, thành công. Hi vọng bạn sẽ sớm chọn được những cuốn sách tốt và phù hợp với mình nhất. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Xem thêm: Top 11 cuốn sách Marketing Online hay nhất hiện nay

sách marketing hay và căn bản nhất

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *