15 cuốn sách giúp nuôi dạy con Thông Minh sớm, Ngoan Ngoãn & Khỏe Mạnh

Đối với những người làm cha mẹ thì có một điểm chung rất lớn đó là vô cùng yêu thương con cái của mình, mỗi người có cách thể hiện của riêng mình nhưng tựu chung lại thì tình yêu của cha mẹ nào dành cho con đều là vô bờ bến và vô điều kiện. Thế nhưng, yêu thương là một chuyện, nuôi dạy chúng thành người lại là vấn đề khác.

Có không ít phụ huynh lơ là trong việc dạy dỗ con em mình, “bỏ rơi con” để chúng lớn lên một cách “hoang dã”. Ngay từ khi còn nhỏ trẻ em không được dạy dỗ, uốn nắn cẩn thận thì khi lớn lên chúng sẽ như một con ngựa bất kham, chúng ta sẽ chẳng thể nào thay đổi được điều gì nữa. Hậu quả mà nó đem lại thì cha mẹ sẽ không hề lường trước được.

nuôi dạy con Thông Minh

Không phải bỗng nhiễn mà ông cha ta có câu “dạy con từ thủa còn thơ” đúng không nào. Nếu ngay từ khi sinh ra, cha mẹ đã tạo cho con một môi trường giáo dục tốt, môi trường mà vừa thể hiện được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái, vừa tạo điều kiện để con phát huy tài năng, năng lực tiềm ẩn của mình, để con được là chính mình, nhưng cũng không thiếu những kỉ luật nghiêm khắc để giúp con thành người … đây chính là môi trường giáo dục lí tưởng nhất mà cha mẹ cần phải dành cho con cái của mình. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng làm được điều ấy.

Nhiều bậc phụ huynh không tạo ra được môi trường tốt cho con phát triển họ thường đổ lỗi do thiếu tiền, thiếu thời gian nhưng thực ra là họ thiếu trách nhiệm và kiến thức. Còn bạn thì sao? Bạn có phải là một người thiếu trách nhiệm với con cái không? Hay bạn có thiếu kiến thức nuôi dạy con không? Nếu câu trả lời là có thì đã đến lúc bạn cần thay đổi để giúp cuộc đời con tươi sáng hơn rồi.

Dưới đây là một số cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mà nhungphan.com đã tìm hiểu được, những cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách nuôi dạy con thông minh sớm, ngoan ngoãn và khỏe mạnh hơn. Hãy tìm đọc chúng để làm dày thêm kiến thức nuôi dạy con của mình nhé!

Xem thêm: Chia sẻ cùng các bậc cha mẹ Cách Dạy Con của người Mỹ

sách nuôi dạy con Thông Minh

Phương Pháp Montessori – Cẩm Nang Nuôi Dạy Con

Đối với những ai từng tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm ở trẻ chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm với cái tên Montessori. Phương pháp Montessori được sáng lập ra bởi một tiến sĩ người Ý cùng tên với phương pháp này, nó ra đời từ đầu thế kỷ XX và đã được hơn 5.000 trường học ở Mỹ, Canada, Ấn Độ…áp dụng thành công trong hơn 100 năm qua.

Montessori là phương pháp giáo dục coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, lấy khả năng tự học làm nền tảng. Chú trọng khả năng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ vì bản thân mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều đã có khả năng tự học tuyệt vời. Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều phụ huynh áp dụng phương pháp giáo dục này đối với trẻ. Tuy nhiên, để thành công bạn cần chuẩn bị vững vàng về kiến thức, kinh nghiệm lẫn tâm lý.

“Phương Pháp Montessori – Cẩm Nang Nuôi Dạy Con” là cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục Montessori. Giáo dục Montessori là như thế nào? Đâu là những yếu tố quan trọng trong giáo dục Montessori? Làm sao để tạo một môi trường Montessori tốt nhất cho trẻ?…

Nói chung cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng phương pháp giáo dục Montessori một cách hiệu quả nhất vào thực tế. Nó là một trong những cuốn sách giúp bạn nuôi dạy con thông minh sớm, với một tính cách vui vẻ, mạnh mẽ, sống tự lập và biết yêu thương ngay từ nhỏ…

Phương Pháp Montessori - Cẩm Nang Nuôi Dạy Con

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này trên nhà sách Fahasa tại đây

Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí

Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Foster Cline & Jim Fay – những người cực kỳ thấu hiểu tâm lí trẻ em. Cuốn sách này của họ đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới, tiếp cận với hàng triệu cha mẹ và đã làm thay đổi tư duy trong cách nuôi dạy con của họ.

Cuốn sách “Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí” sẽ giúp cha mẹ biết đặt yêu thương đúng nơi, trao lý trí đúng chỗ, xử trí hàng loạt được những thách thức mà hầu hết cha mẹ hiện nay phải đối mặt.  Ngoài ra sẽ nắm được những tình huống khiến trẻ hay nóng giận, cáu gắt, thiếu trách nhiệm và biết cách nuôi dạy nên một đứa trẻ tự lập, có trách nhiệm với bản thân…

Học cách nuôi dạy con thông minh thôi chưa đủ, cha mẹ còn cần để trẻ được học cách yêu thương, học cách chăm sóc bảo vệ mình, học cách sống vui vẻ và hạnh phúc, như vậy con mới có được một tuổi thơ êm đềm và tương lai ngời sáng.

Nuôi Con Bằng Yêu Thương - Dạy Con Bằng Lý Trí

Tham khảo cuốn sách này kỹ lưỡng hơn trên Fahasa tại đây

Phương Pháp Khôn Ngoan Để Nuôi Dạy Con Thông Minh

“Phương Pháp Khôn Ngoan Để Nuôi Dạy Con Thông Minh” là cuốn sách nổi tiếng của bộ đôi tác giả Eileen Kennedy-Moore & Mark S.Lowenthal. Cuốn sách này của họ giống như một món quà tuyệt vời dành cho những cha mẹ nào đang quan tâm và muốn phát triển năng lực tiềm ẩn của con, hay nói cách cách khác là muốn con mình đảm bảo phát triển toàn diện về mọi mặt.

Ngày nay trẻ em phải hứng chịu rất nhiều thách thức và áp lực về thành tích, đặc biệt là từ bố mẹ, ông bà hay thầy cô thúc ép. Có nhiều đứa trẻ thông minh nhưng lại thường trở thành đứa trẻ hay sợ hãi, dễ bỏ cuộc và chịu những bất hạnh từ chính sự kỳ vọng của gia đình và xã hội. Thực tế cho thấy rằng, một vài đứa trẻ trong số những đứa trẻ hay giận dữ, thường cảm thấy căng thẳng và không có một cuộc sống hạnh phúc giữa sự bao bọc lại là những đứa trẻ có nền tảng tư duy tốt nhất.

Cuốn sách dạy trẻ thông minh sớm này giúp các bậc cha mẹ thông thái nuôi dưỡng tiềm năng của trẻ, tạo ra một cuộc sống ý nghĩa và ấm áp cũng như đồng hành cùng con vượt qua áp lực và khủng hoảng. Hi vọng sẽ giúp những bậc cha mẹ thông thái tìm ra cách nuôi dạy con thông minh sớm, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm: Review cuốn sách Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn – Sách nuôi dạy con

Phương Pháp Khôn Ngoan Để Nuôi Dạy Con Thông Minh

Tham khảo cuốn sách này trên nhà sách Vinabook tại đây

Nuôi Dạy Con Kiểu Cá Heo

Trước giờ chúng ta chỉ tìm hiểu cách nuôi dạy con của người Do Thái, Nhật, Mỹ, Đức… chứ nuôi con “Kiểu Cá Heo” thì nghe thật lạ và thú vị đúng không nào. Chỉ cần nghe tên gọi thôi cũng đủ khiến người đọc tò mò và muốn biết ngay xem” Nuôi Dạy Con Kiểu Cá Heo” nó là như thế nào.

“Nuôi Dạy Con Kiểu Cá Heo” là cuốn sách chỉ cách nuôi dạy con tốt của Shimi Kang – một bác sĩ, một bà mẹ 3 con và là một chuyên gia về thúc đẩy động lực cho con người. Cuốn sách này được bà viết nên dựa theo những kết quả nghiên cứu khoa học về não bộ và hành vi con người, cùng với đó là những kinh nghiệm thâm niên khi chữa trị cho các bệnh nhân là thanh thiếu niên và còn từ trải nghiệm, vốn sống của một người mẹ 3 con.

Phương pháp “Nuôi Dạy Con Kiểu Cá Heo” của Shimi Kang chính là: Lắng nghe trực giác, sống cân bằng, gắn bó với xã hội, dẫn dắt thay vì chỉ đạo con, để con được thử và sai, làm gương cho con… là những cách mà cha mẹ cá heo áp dụng để có thể giúp con thích nghi, tạo được động lực tự thân và tự mình bơi đi trong hành trình vui vẻ, hạnh phúc giữa những dòng chảy không ngừng biến đổi của cuộc đời.

Nuôi Dạy Con Kiểu Cá Heo

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này với giá tốt hơn trên Fahasa tại đây

Ba Chìa Khóa Vàng – Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida

Nếu cha mẹ nào đã từng tìm hiểu về những cách nuôi dạy con của Nhật Bản thì chắc chắn đã từng nghe qua cái tên Shichida. Đây là phương pháp giáo dục vô cùng nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào, Shichida là phương pháp giáo dục sớm của Nhật dựa trên sự phát triển não bộ của trẻ từ 0-6 tưổi.

Phương pháp Shichida được giáo sư Shichida tìm ra và nó được đặt trùng với tên của vị giáo sư này. Shichida được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Chính vì vậy mà khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản mà còn hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu thương …

“Ba Chìa Khóa Vàng” mà cuốn sách này nhắc đến đó chính là: Yêu Thương; Kem Ngợi và Nhìn Nhận. Ban đầu có thể bạn chưa tin 3 yếu tố này sẽ giúp bạn nuôi dạy một đứa trẻ thành công nhưng bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục khi đọc cuốn sách này. Nói chung, đối với những ai đang nuôi dạy con trong thời kì thơ ấu thì “Ba Chìa Khóa Vàng – Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida” là cuốn sách nuôi dạy con thông minh nhất, hay nhất, đáng đọc nhất mà tôi nghĩ ít ra bạn nên thử 1 lần.

Ba Chìa Khóa Vàng - Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida

Tham khảo cuốn sách này giá rẻ hơn trên Fahasa tại đây

Những Giải Pháp Nuôi Dạy Con Hằng Ngày

Để nuôi dạy con thông minh, ngoan ngoãn, trưởng thành là việc mà cha mẹ không thể làm trong chốc lát mà nó cần được thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Cuốn sách nêu trên sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cùng các bậc phụ huynh.

“Những Giải Pháp Nuôi Dạy Con Hằng Ngày” là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Joan Rice. Lựa chọn cuốn sách này nghĩa là bạn đã tìm ra cách nuôi dạy con thông minh, sách giống những một cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho những ông bố bà mẹ trẻ.

Tác giả Joan Rice là giảng viên và tư vấn về Hôn nhân và gia đình, viện nghiên cứu Nhi khoa, đồng thời cũng là mẹ của 3 đứa trẻ, bà có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan ngoãn, thông minh (điều mà cha mẹ nào cũng mong ước).

“Những Giải Pháp Nuôi Dạy Con Hằng Ngày “ là cuốn sách chứa các giải pháp vô cùng đơn giản và dễ áp dụng, rất hữu ích cho cả những người mới làm cha mẹ lần đầu. Cuốn sách nuôi dạy con này đi sâu nghiên cứu và chỉ ra hướng giải quyết vấn đề cho từng giai đoạn phát triển của trẻ như: Những ngày đầu làm cha mẹ; Xây dựng lòng tự tôn cho trẻ; Dạy trẻ biết chia sẻ; Uốn nắn tính xấu của trẻ,…

Xem thêm: Top 4 cuốn sách dạy con của người Do Thái hay nhất hiện nay

Những Giải Pháp Nuôi Dạy Con Hằng Ngày

Tham khảo cuốn sách này với giá rẻ hơn trên nhà sách Tiki tại đây

Nuôi Dạy Trẻ: Làm Sao Để Không Phát Điên?

Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thấy đây là một cuốn sách vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với các bậc phụ huynh. Hãy thừa nhận đi, có phải cũng đã từng “phát điên” nhiều hơn một lần trong quá trình dạy dỗ con đúng không? Chẳng sao cả, người mẹ nào có nuôi con giai đoạn ấu thơ cũng vậy thôi, không đôi ba lần phát điên lên mới là lạ.

“Nuôi Dạy Trẻ: Làm Sao Để Không Phát Điên?” là cuốn sách vô cùng cuốn hút của tác giả Aki Wakamatsu. Cuốn sách nuôi dạy con này gồm có 5 chương: Tìm hiểu về các loại tính cách của trẻ; Ba phút để hiểu trẻ: Các nhóm trẻ và cách ứng xử; Không còn bực tức – Công thức của kỷ luật; Gần gũi con nhiều hơn với nụ cười ấp áp; Bài học sáng giá giúp cuộc sống hạnh phúc hơn. Được viết dưới lăng kính của một người mẹ “từng trải” nên sách khá gần gũi, thân thiện, ngôn ngữ giản dị nhưng lại rất cuốn hút và thú vị.

Mỗi đứa trẻ giống như một bài toán đố hóc búa bắt buộc cha mẹ phải tự mình đi tìm lời giải, là người sinh thành ra chúng nhưng chắc chắn nhiều lần bạn cảm thấy khó hiểu và khó thích ứng với chúng. Cuốn sách này sẽ giống như một chiếc la bàn giúp cha mẹ đi tìm câu trả lời cho “bài toán” của mình, hiểu được tâm lí con trẻ sẽ là bước đệm vững chắc để bạn có cách nuôi dạy con mình thông minh, ngoan ngoãn, hạnh phúc và mạnh khỏe…

Tác giả phân trẻ ra thành 4 nhóm và hướng cha mẹ dạy con mình theo nhóm để HIỂU con hơn, biết con cần gì, muốn gì, và hỗ trợ con như thế nào để phát huy được khả năng của con. GIẢM BỚT việc NỔI NÓNG, CÁU GẮT với con khiến trẻ bị áp lực tâm lý và bóp méo tài năng của trẻ. Nói chung cuốn sách rất tâm lý, làm cho áp lực nuôi dạy trẻ giảm đi rất nhiều do có thể nhìn con bằng ánh mắt bao dung hơn, cuốn sách nuôi dạy con hay nhất dành cho những bà mẹ “nóng tính” và “thiếu kiên nhẫn”.

Nuôi Dạy Trẻ - Làm Sao Để Không Phát Điên

Tham khảo cuốn sách này trên Vinabook tại đây

Đọc Vị Tâm Trí Trẻ – Phương Pháp Nuôi Dạy Trẻ Phát Triển Trí Não Toàn Diện

Não bộ của trẻ đã phát triển từ khi chào đời nên bố mẹ cần nắm bắt cơ hội này để nuôi dạy trẻ thông minh, thay vì đợi trẻ đến tuổi đi học. Đối với những ông bố bà mẹ đang tìm cách nuôi dạy con thông minh sớm, biết nghe lời thì đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các bạn.

Cuốn sách nuôi dạy con “Đọc Vị Tâm Trí Trẻ – Phương Pháp Nuôi Dạy Trẻ Phát Triển Trí Não Toàn Diện” gồm có 12 phần, tương đương 12 chiến lược cụ thể giúp người làm cha mẹ có thể nuôi dưỡng sự phát triển trí não của con trẻ, giúp các con vượt qua những thử thách và chông gai của cuộc đời.

Xem thêm: Top 14 cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay nhất cha mẹ nên đọc

Đọc Vị Tâm Trí Trẻ - Phương Pháp Nuôi Dạy Trẻ Phát Triển Trí Não Toàn Diện

Tham khảo cuốn sách này trên Fahasa với giá tốt hơn tại đây

Trẻ Nhạy Cảm – Bốn Chìa Khóa Vàng Nuôi Dạy Trẻ Thành Công

Tiến sĩ Elaine N. Aron – chuyên gia về các mối quan hệ gia đình là tác giả của cuốn sách nổi tiếng này. Một cuốn sách nuôi dạy con hay, hữu ích và thú vị dành cho người làm cha mẹ.

Con bạn có phải là một đứa trẻ nhạy cảm bẩm sinh – tính cách phổ biến chiếm đến trong khoảng 15% tới 20% tổng số trẻ? Con bạn có hay mè nheo, khóc lóc, dị ứng với quần áo, màu sắc, nhiệt độ thay đổi và thậm chí sợ hãi sự mới mẻ? Con bạn có phải đứa trẻ hay phản ứng với điều kiện hơi bất thường, chú tâm quá mức, bề ngoài cẩn trọng rụt rè, để ý đến mọi việc?… Nếu câu trả lời là có thì cuốn sách này của tiến sĩ Elaine N. Aron sẽ là chìa khóa để giúp bạn nuôi dạy con mình thành công.

Đây là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ có con nhạy cảm. Sách nói về sự nhạy cảm , cách nuôi dạy như thế nào tới tính cách của trẻ và các vấn đề lớn mà trẻ nhạy cảm thường găp. Sách tập trung vào các nhóm tuổi cụ thể, tất cả các đối tượng từ trẻ em tới người trưởng thành. Ở cuối mỗi chương, có phần áp dụng áp dụng những gì bạn đã đọc rất hữu ích và thú vị .

Trẻ Nhạy Cảm - Bốn Chìa Khóa Vàng Nuôi Dạy Trẻ Thành Công

Tham khảo giá cuốn sách này tại đây

Trẻ Càng Chơi Càng Thông Minh

Đây là cuốn sách khá thú vị của tác giả Cao Nhuận – chuyên gia giáo dục trẻ em, chuyên gia khai thác tiềm năng trẻ ở độ tuổi đi nhà trẻ và mẫu giáo. Bà là người có thâm niên về công tác nghiên cứu trí tuệ cho trẻ nhỏ và đã có những kiến giải rất riêng và rất hay. Cao Nhuận có khá nhiều tác phẩm nổi tiếng, phương pháp giáo dục phát triển trí tuệ sớm cho trẻ của bà đã ảnh hưởng rất lớn đến các bậc phụ huynh, gây được tiếng vang lớn trong xã hội.

Lần đầu làm mẹ bạn sẽ không tránh khỏi sự bối rối, bạn mong muốn đem thật nhiều điều tốt đẹp đến với con, mong con yêu sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào. Dạy con những gì? Chơi cùng con ra sao để con vừa được trải nghiệm vừa học được những điều bổ ích? Những trò chơi gì có thể kích thích được sự phát triển về trí tuệ cho con?… tác giả Cao Nhuận sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết: Trò chơi phù hợp với từng độ tuổi của con; Cách chơi với con như thế nào để khơi dậy trí tưởng tượng và sự phát triển tốt nhất ở trẻ… Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 10 phút để chơi cùng con, vận động cùng con, đó chính là cách nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh và hạnh phúc! Các trò chơi tác giả nêu ra rất đơn giản, cùng với sự hướng dẫn chi tiết nên rất dễ thực hiện, bạn cũng không cần phải mua quá nhiều đồ chơi cho con mà con vẫn hứng thú say mê.

Trẻ Càng Chơi Càng Thông Minh

Tham khảo cuốn sách này trên nhà sách Vinabook tại đây

Tăng Cường Trí Thông Minh Của Trẻ

Tác giả của cuốn sách này đó là Glenn Doman – người tiên phong trong lĩnh vực phát triển trí tuệ cho trẻ em. Glenn Doman tốt nghiệp ngành vật lý trị liệu vào năm 1940, và sau đó vào năm 1955 ông thành lập Viện nghiên cứu các Thành tựu Tiềm năng con người tại Philadelphia, bang Pennsylvania. Ông có khá nhiều cuốn sách nổi tiếng được nhiều người mến mộ, “Tăng Cường Trí Thông Minh Của Trẻ” cũng là một trong số đó.

“Tăng Cường Trí Thông Minh Của Trẻ” là cuốn sách nằm trong bộ sách Giáo dục sớm và Thiên tài của Glenn Doman. Cuốn sách cung cấp cho các bậc phu huynh chương trình nuôi dạy trẻ chuyên sâu, giúp họ hiểu được quá trình hình thành trí tuệ tư duy của trẻ. Từ đó, các bạn có thể nâng cao bài dạy theo sự phát triển của con mình giúp bé hoàn thiện các kỹ năng và khả năng của mình.

“Tăng Cường Trí Thông Minh Của Trẻ” sẽ chỉ cho bạn biết cách để dạy con thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Sách có 15 phần, trong đó có rất nhiều chủ đề thú vị và bổ ích mà nhiều ông bố bà mẹ quan tâm như: Mọi đứa trẻ sinh ra đều có sẵn khả năng của một thiên tài; Trẻ học hỏi nhờ 5 giác quan; Trước 6 tuổi; Chỉ số IQ thật sự có nghĩa là gì?; Hãy trở thành các ông bố, bà mẹ tốt nhất; Cách phản ứng trước mỗi câu hỏi của trẻ; Dạy trẻ thế nào?; Dạy trẻ biết đọc sớm; Làm thế nào mà trẻ sơ sinh có thể học được Toán?; Làm thế nào để day trẻ học Toán?… Nói chung, nếu bạn muốn tìm một cuốn sách nuôi dạy con thông minh sớm thì đây là một lựa trọn trên cả tuyệt vời.

Xem thêm: Những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất – Bé khỏe, bé ngoan, bố mẹ nhàn

Tăng Cường Trí Thông Minh Của Trẻ

Bạn có thể mua cuốn sách này với giá rẻ hơn trên Tiki tại đây

Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Cuốn sách này là sự kết hợp tuyệt vời giữa Glenn Doman và Janet Doman. Cuốn sách này ngày càng được xuất bản rộng rãi trên thế giới kể từ lần đầu tiên đạt 5 triệu bản trên 22 nước. Tất cả những điều được nhắc tới trong cuốn sách đều đã trở thành hiện thực dù đã hơn 40 năm trôi qua.

Ngay tiêu đề của cuốn sách cũng đủ giúp chúng ta hiểu nội dung bên trong nó là gì rồi đúng không nào. “Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm” là cuốn sách dạy trẻ thông minh sớm thông qua việc dạy đọc cho chúng, trong sách chứa đựng biết bao điều thú vị và sẽ thật tuyệt vời khi con bạn có thể tự đọc nó và khám phá điều đó đúng không nào.

Phương pháp Glenn Doman được rất nhiều bố mẹ trẻ áp dụng và đã thành công, nếu bạn muốn áp dụng việc giáo dục sớm cho con mình thì đây là cuốn sách nuôi dạy con tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Tham khảo cuốn sách này trên Lazada tại đây

Dạy Trẻ Về Thế Giới Xung Quanh

Đây là một trong những cuốn sách vô cùng nổi tiếng khác của Glenn Doman, cuốn sách nhận được sự yêu thích của đông đảo độc giả, đặc biệt là những người đang nuôi dạy con tuổi ấu thơ.

Cuốn sách “Dạy Trẻ Về Thế Giới Xung Quanh” giống như một chiếc ống nhòm kỳ diệu có thể giúp con bạn nhìn thấu mọi vật xung quanh. Tác giả đã giới thiệu cách sử dụng các flascard để dạy cho con các kiến thức một cách có hệ thống, cô đọng và đa dạng chủ đề, từ sinh học, văn học, địa lý đến nghệ thuật, hội họa, âm nhạc,…

“Dạy Trẻ Về Thế Giới Xung Quanh” song song cá lý thuyết lẫn thực hành nên có tính hữu dụng rất cao, cha mẹ có thể áp dụng ngay kiến thức vào thực tế chứ không bị rơi và cảm giác mơ hồ như nhiều cuốn sách khác. Rất nhiều bà mẹ bày tỏ con cái của họ đã tiến bộ rất nhanh khi sử dụng cuốn sách này vào việc dạy dỗ chúng. Áp dụng phương pháp của Glenn Doman chính là cách dạy con thông minh sớm mà cha mẹ nào cũng nên thử để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình.

Dạy Trẻ Về Thế Giới Xung Quanh

Tham khảo cuốn sách này trên Fahasa tại đây

Sự Nghiệp Làm Cha

Không phải chỉ 1 hay 2, mà cả 6 người con của tác giả Thái Tiểu Văn đều là những giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng khắp Trung Quốc và cả ở Mỹ khi còn rất trẻ, họ đều mang trong mình những khả năng vượt trội đến kinh ngạc. Vì sao lại vậy? Liệu có phải cả 6 đứa con của tác giả đều là thiên tài bẩm sinh? Không. Tôi không nghĩ vậy, chỉ có một lý do duy nhất đó là con cái của tác giả được lớn lên trong một môi trường giáo dục tuyệt vời.

Cuốn sách nổi tiếng này của Thái Tiểu Văn đã nhận được vô vàn những lời khen ngợi từ phía độc giả, một cuốn giá giản dị nhưng lại vô cùng sâu lắng. Sách được viết không chỉ bởi một người có kiến thức uyên bác mà còn cả tâm tư của người cha vĩ đại.

“Sự Nghiệp Làm Cha” là cuốn sách gối đầu giường của nhiều phụ huynh, một cuốn sách bổ ích như vậy sẽ thật tuyệt nếu nó đến ta nhiều bậc cha mẹ hơn. Một ông bố nuôi dạy 6 đứa con thành tài chắc chắn sẽ đem lại cho quý độc giả những kiến thức hết sức tuyệt vời.

Sự Nghiệp Làm Cha

Cuộc Đời Trẻ – 99% Phụ Thuộc Vào Bố

Cuốn sách “Cuộc Đời Trẻ – 99% Phụ Thuộc Vào Bố” của tác giả Ngạn Thu sẽ cho bạn đọc thấy rõ vai trò quan trọng của người làm cha trong cách nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh, giúp con cái khôn lớn trưởng thành và hạnh phúc. Thực sự đây là cuốn sách rất hay dành cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là người làm bố, chắc chắn bạn sẽ học được những điều hết sức tuyệt vời từ cuốn sách này.

Nếu như trong gia đình, các ông bố luôn lo kiếm tiền, chỉ phụ cấp tiền bạc cho con vợ con, không dành thời gian để nói chuyện và vui chơi cùng con thì chúng sẽ dần cảm thấy mất đi tình yêu của cha hoặc cảm thấy tình yêu đó quá ít ỏi và sáo rỗng. Chính vì thế, các ông bố hãy san sẻ thời thời gian của mình một cách hợp lí để về nhà cùng vợ chăm lo con cái, chỉ cần được chơi với bố khoảng 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày cũng đã đủ để tâm hồn non nớt của con trẻ phát triển theo hướng tích cực.

Xem thêm: Đây là 5 cuốn Sách cho Bé 2 tuổi hay nhất mọi thời đại

Cuộc Đời Trẻ - 99% Phụ Thuộc Vào Bố

Tham khảo cuốn sách này trên Vinabook tại đây

Trên đây là những cuốn sách nuôi dạy trẻ thông minh sớm mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn, hi vọng sẽ giúp mọi người chọn được những cuốn sách hay nhất, phù hợp nhất với mình. Chọn cho mình những tài liệu tốt nghĩa là bạn đã đi được một nửa trong hành trình đi tìm “cách nuôi dạy con thông minh sớm, ngoan ngoãn và khỏe mạnh”. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *