Top 50 cuốn sách hay nên đọc nhiều Hơn 1 lần trong đời

Đối với những người yêu thích đọc sách thì chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn việc tìm được những cuốn sách hay, vùi mình vào nó và quên hết mọi thứ xung quanh. Hiểu được điều đó nên nhungphan.com đã thực hiện bài viết này.

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê 50 cuốn sách hay nên đọc trong đời. 50 cuốn sách là 50 câu chuyện khác nhau, mang lại cho người đọc những cảm xúc tuyệt vời mà khó lòng diễn tả được. Nó đều là những cuốn sách rất hay, rất ý nghĩa và nó cũng đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

sách hay nên đọc

Nào! Hãy cùng xem 50 cuốn sách mà nhungphan.com nhắc đến là những cuốn sách nào nhé! Bạn thử điểm danh xem mình đã từng đọc được bao nhiêu cuốn trong con số 50 này nhé. Ngoài ra, nếu chúng tôi còn thiếu những cuốn sách hay tuyệt vời nào hãy nhắc nhungphan.com bổ sung, để có được một bản liệt kê đầy đủ giúp những người yêu sách dễ dàng chọn được sách hay nha!

 1. Giết Con Chim Nhại

“Giết Con Chim Nhại”  là tác phẩm nổi tiếng của Harper Lee, cuốn sách này đã ra mắt bạn đọc được gần 50 năm nhưng cho đến hôm nay nó vẫn thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người. Đây là cuốn sách hay nên đọc cho mọi lứa tuổi.

Sự hồn nhiên, ngây thơ của một em bé, những vấn đề gai góc của xã hội, cách dạy con tài tình khuất phục lòng người của một vị luật sư…cuốn sách mang lại cho người đọc rất nhiều những dư vị của cuộc sống.

Giết Con Chim Nhại

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Đồi Thỏ

Tác giả Richard Adams đã rất thành công với “Đồi Thỏ”, tác phẩm tuy được coi là viết cho lứa tuổi thiếu nhi nhưng ngay từ khi xuất bản danh giới này đã không còn nữa, thậm chí người đọc lớn tuổi còn chiếm phần lớn hơn so với các em thiếu nhi.

“Đồi Thỏ” đã khiến người đọc “choáng váng” với một cuốn sách dày 500 trang và những cuộc phưu lưu nối tiếp phưu lưu. Cuốn sách gồm 4 phần: Hành trình, Trên ngọn đồi Watership, Afrafa và thủ lĩnh Cây Phỉ. Bạn sẽ bị lôi cuốn vào quyển sách này ngay từ những trang giấy đầu tiên.

Xem thêm: Top 10 những cuốn sách hay nên đọc trong đời dù chỉ 1 lần

đồi thỏ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Chiến Binh Cầu Vồng

“Chiến Binh Cầu Vồng” là một trong những cuốn sách hay mà tôi nghĩ bạn nhất định nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách này của tác giả Andrea Hirata đã được đánh giá là tác phẩm có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất Indonesia, nó đã chuyển thể thành phim điện ảnh, nhạc kịch và phim truyền hình đạt doanh thu cao kỷ lục và dành nhiều giải thưởng danh giá ở trong và ngoài nước.

“Chiến Binh Cầu Vồng” là tác phẩm được dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của chính tác giả, cho nên bạn sẽ cảm thấy sự chân thật, gần gũi hiện liên trên từng câu chữ. Tuổi học trò thơ ngây trong sáng với những trò nghịch tinh quái, tình yêu thương giữa thầy và trò, niềm say mê được đến trường, sự phân cách về quyền lực, phân cách về giàu-nghèo, những góc khuất của xã hội… rất nhiều vấn đề được tác giả khai thác thành công trong tác phẩm này.

Chiến Binh Cầu Vồng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Kẻ Trộm Sách

Cuốn sách kể về Liesel – Một cô bé say mê sách. Liesel là cô bé mồ côi được một gia đình ở Phố Thiên nhận nuôi, ở đây cô bé đã gặp và kết thân với cậu bạn tên là Rudy, hai người thường cùng nhau chạy nhảy, đá bóng và thi thoảng cùng nhau thực hiện những vụ trộm nho nhỏ. Nhưng những phi vụ đó cô bé chỉ trộm duy nhất một thứ đó chính là sách, cô bé say mê sách vô cùng và có thể lấy trộm chúng ở bất kỳ nơi nào có thể.

“Kẻ Trộm Sách” không chỉ khắc họa về cô bé Liesel đam mê sách, mà thông qua nhãn quan của cô bé tác giả còn cho ta thấy sự tàn khốc của cuộc chiến tranh thế giới thứ II, sự man rợ đến rùng mình của chế độ phát xít đối với những người do thái vô tội… Nói chung đây là cuốn sách hay mà bạn nên đọc, nhiều người khó lòng đặt sách xuống khi đã bước vào câu chuyện này của Markus Zusak.

Kẻ Trộm Sách

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Vinabook tại đây

 1. Sáu Người Đi Khắp Thế Gian

Nếu bạn là một người trẻ tuổi tôi nghĩ bạn đừng nên bỏ qua một cuốn sách hay tuyệt vời này! Nó là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho các bạn trẻ, hãy tìm đọc nó dù chỉ 1 lần trong đời nhé!

Ngay tiêu đề bạn đã hiểu được phần nào câu truyện rồi đúng không, “Sáu Người Đi Khắp Thế Gian” là cuộc phưu lưu, lang bạt của 6 người : Joe, Cato, Yigal, Gretchen, Britta và Monica, điểm chung duy nhất giữa họ là đang chạy trốn thực tại đầy hỗn loạn. Họ đang trong hành trình đi tìm kiếm bản thân,tìm kiếm nơi thuộc về họ,mặc cho bên ngoài đầy hiểm nguy nhưng với tinh thần kiên định của một tuổi trẻ đầy khát khao và hoài bão, họ vẫn đi và trải nghiệm thế giới bên ngoài.

“Sáu Người Đi Khắp Thế Gian” của James Albert Michener đã bán được khoảng 80 triệu bản trên thế giới, nhiều lần được chuyển thể thành phim, nhận được rất nhiều giải thưởng văn học uy tín. Nó có tầm ảnh hưởng lớn và đã làm thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời của rất nhiều người.

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Vinabook tại đây

 1. Bắt Trẻ Đồng Xanh

“Bắt Trẻ Đồng Xanh” là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ – J. D. Salinger. Nhân vật chính trong câu chuyện này là Holden Caulfield , câu chuyện kể về những ngày cậu bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep và phải đến sống ở thành phố New York.

Holden là một cậu bé khó ưa, khó hiểu vô cùng, cậu ta tỏ ra là người thiếu giáo dục, thích nổi loạn và dường như cậu ta chán ghét mọi thứ. Holden có thể lan man, lảm nhảm hàng giờ để nói về những thói hư, tật xấu và cả những trò giả dối mà người đời đang “diễn cho nhau xem”.

Tác giả mượn lăng kính của một cậu bé mới lớn để nhìn về cuộc đời, thông minh, hài hước nhưng cũng rất lố lăng. Trong câu chuyện này tác giả sử dụng nhiều từ ngữ có phần thô thiển, thô nhưng thật, người đọc đôi khi còn cảm thấy đỏ mặt ngượng ngùng vì đâu đó thấy hình ảnh mình trong lời nói của Holden.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay Nên Đọc cho giới trẻ – Có Thể sẽ làm thay Đổi cuộc Đời bạn

Bắt Trẻ Đồng Xanh

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Bài Giảng Cuối Cùng

Nếu nói có những cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời của một con người, thì trong số đó xin đừng quên Randy Pausch với tác phẩm “Bài Giảng Cuối cùng”. Đây thực sự là một cuốn sách rất rất hay và giàu ý nghĩa, bạn sẽ chiêm nghiệm được rất nhiều điều khi đọc cuốn sách này.

Randy Pausch đã thực hiện bài giảng cuối cùng của mình trước 400 khán giả tại đại học Carnegie Mellon, đây là thời điểm mà ông biết mình đã mắc phải căn bệnh ung thư tụy và chỉ còn sống được 3-6 tháng nữa. Mặc dù vợ ông muốn ông nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, nhưng Randy không muốn ủ dột, buồn bã trước bệnh tật, ông muốn làm điều gì đó có ý nghĩa cho các con mình.

Randy vẫn tỏ ra rất vui vẻ, trẻ trung và sung sức, ông đã mặc chiếc áo thun đầy năng động và đeo huy hiệu Imagineer của Walt Disney để thực hiện bài giảng cuối của mình. “Thật Sự Đạt Được Những Ước Mơ Tuổi Thơ” là bài giảng cuối mà ông muốn dành cho các con, các thế hệ học trò của mình. Bài giảng của ông cho đến hôm nay vẫn còn sâu lắng và làm chan chứa biết bao con tim.

Bài Giảng Cuối cùng

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Vinabook tại đây

 1. Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Đây là cuốn sách hay đã làm lay động hàng triệu tâm hồn bạn đọc, đặc biệt là những bạn trẻ. Những cung bậc cảm xúc của cuộc sống, của tình yêu đều được tác giả John Green lột tả một cách chân thực và đầy đủ qua tác phẩm này.

Câu chuyện kể về Hazel-một cô bé mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù đã được y học thu hẹp khối u và giúp Hazel có thể kéo dài sự sống thêm vài năm, nhưng cuộc đời cô bé đã bước vào giai đoạn cuối. Tuy nhiên, cuộc sống và tâm hồn của Hazel dường như thay đổi hoàn toàn khi cô gặp anh chàng Augustus Waters.

Một câu chuyện hay và rất cảm động, có vui vẻ, hài hước, ly kỳ và kịch tính nhưng cũng vô cùng bi thảm. Người đọc sẽ được thưởng thức rất nhiều dư vị của cuộc sống thông qua cuốn sách hay này.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Chuông Nguyện Hồn Ai

Nếu bạn là một người yêu thích những tác phẩm văn học nước ngoài thì chắc hẳn không còn xa lạ với Ernest Hemingway nữa đúng không nào. Ông đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm kinh điển, cho đến nay nó vẫn còn được bạn đọc yêu thích như: Ông già và biển cả, Trong thời đại của chúng ta, Mặt trời vẫn mọc, Giã từ vũ khí, Có và không có… Ông đã để lại cho nhân loại rất nhiều những tác phẩm có giá trị.

“Chuông Nguyện Hồn Ai” là một trong những tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp của Hemingway, trong tác phẩm này ông không chỉ viết bằng ngòi bút mà còn viết bằng nòng súng. Tác phẩm kể về cuộc nội chiến của Tây Ban Nha, bằng tâm hồn của một nhà văn và trái tim của một người chiến sĩ ông đã làm nên một tác phẩm kinh điển khiến hàng triệu người phải ngả mũ.

chuông nguyện hồn ai

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Kafka Bên Bờ Biển

Haruki Murakami – nhà văn Nhật nổi tiếng với những tác phẩm như: Rừng Nauy, Xứ sở kỳ diệu vô tình và Nơi tận cùng thế giới, Phía Nam biên giới, Phía Tây mặt trời, Người tình Sputnik, Biên niên ký chim vặn dây cót và Kafka bên bờ biển.

Kafka bên bờ biển, câu chuyện hoang đường mở đầu thế kỷ XXI, cho người đọc đắm chìm trong một chuyến du hành đầy sóng gió đầy chất hiện đại và mơ mộng trong lòng Nhật Bản đương đại. Nó là một trong những cuốn sách nên đọc, thật sự là rất hay và rất ý nghĩa đáng để bạn ngấu nghiến, bạn sẽ muốn lật nhanh từng trang để biết cái kết nhưng rồi sẽ nhớ thật lâu, ám ảnh thật lâu về nội dung của nó.

Xem thêm: Những cuốn sách hay dành cho Thiếu Niên – Tuổi Mới Lớn đầy vụng dại

Kafka Bên Bờ Biển

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Hoàng Tử Bé

Bạn đã từng đọc tác phẩm này chưa? Nếu chưa thì thật đáng tiếc, hãy thử đọc nó và tìm hiểu xem vì sao người ta lại yêu thích cuốn sách này đến vậy.

“Hoàng Tử Bé” là tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp sáng tác của Saint-Exupéry. Đây là cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỷ XX ở Pháp và nó cũng chính là cuốn sách Pháp được đọc và dịch nhiều nhất trên thế giới.

“Hoàng Tử Bé” được dịch ra 250 ngôn ngữ khác nhau, cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn cầu (đây thật sự là một con số khổng lồ), nó được đánh giá là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại. Sẽ thật tiếc nếu như bạn bỏ lỡ một cuốn sách “kinh điển” này.

Hoàng Tử Bé

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Vinabook tại đây

 1. Cha Và Con

Bạn đọc sẽ nhận thấy cảm xúc của mình được tác giả trân trọng qua từng câu chữ, với giọng văn điềm đạm nhưng sâu lắng Tony Parsons đã dẫn dắt người đọc đi qua từng cung bậc cảm xúc đầy thăng trầm. Hơn nữa, tác giả còn để lại trong lòng độc giả những khoảng trống, để mỗi người sau khi đọc xong cuốn sách này giữ lại cho mình một cái gì đó để nấn ná, để lưu luyến không thôi.

Bằng vốn sống phong phú của bản thân, cùng với ngòi bút tinh tế và sắc sảo của mình, tác giả đã khắc họa thành công nhân vật Harry-một ông bố “gà trống nuôi con”. Để rồi sau đó chạm vào trái tim của hàng triệu người trên thế giới, khiến người ta phải rơi nước mắt và suy ngẫm.

Cha Và Con

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Trăm Năm Cô Đơn

“Trăm Năm Cô Đơn” là cuốn sách mà tác giả thông qua sự cô đơn để kêu gọi mọi người đoàn kết. Hãy sống đúng với bản chất của mình, hãy hòa hợp các mối quan hệ lại, hãy vượt qua mọi định khiến và thành kiến, hãy san lấp tất cả những hố sâu ngăn cách cá nhân… Để rồi từ đó hãy đoàn kết lại, đoàn kết để đấu tranh, đoàn kết để chấm dứt sự ì ạch chậm phát triển, đoàn kết để tạo nên một huyền thoại mới, đoàn kết để không ai có quyền định đoạt số phận của mình…

“Trăm Năm Cô Đơn” của Gabriel Garcia Marquez ra đời trước sự trầm trồ, thán phục và hâm mộ của cả thế giới, và cho đến nay tác phẩm này vẫn giữ được tiếng vang của mình. Nếu bạn đã từng đọc nó thì đừng quên giới thiệu cho những người thân yêu của mình nhé! Nó thực sự sẽ mang lại cho người yêu sách những cảm xúc tuyệt vời.

Trăm Năm Cô Đơn

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Cuộc Đời Của Pi

Một khi bạn đã bước vào “Cuộc Đời Của Pi” thì sẽ không dễ gì thoát ra cho đến khi bạn đọc hết tác phẩm này. Giọng văn nhẹ nhàng, giản dị, ngôn từ đầy màu sắc, nội dung sinh động và hấp dẫn người đọc, nói chung đây là cuốn sách vô cùng hoàn hảo.

Pi-một cậu bé bất đắc dĩ phải lênh đênh trên biển suốt 227 ngày cùng chú hổ Richard Parker. Từ một con hổ hung dữ nó đã được Pi huấn luyện và trở thành bạn thân của cậu, những mối nguy hiểm của biển luôn rình rập họ. Tình yêu thương, niềm tin cùng sự chiến đấu ngoan cường đã giúp họ sống sót, đây là cuốn sách rất hay dành cho mọi lứa tuổi. Cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành phim và được rất nhiều người yêu thích.

Cuộc Đời Của Pi

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Đắc Nhân Tâm

Cuộc sống sẽ bớt ngột ngạt, vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi mọi người xung quanh đều yêu quý lẫn nhau, nếu muốn biết làm thế nào để người khác tôn trọng và yêu mến bạn thì đừng bỏ qua cuốn sách này.

Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc dành cho tất cả mọi người, nó là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều người trên thế giới từ rất lâu rồi. Những bài học về cách cư xử, ứng xử, giao tiếp, cách gây thiện cảm với người xung quanh, cách dẫn dắt người khác, cách khiến người khác yêu mến mình… tất cả đều có trong “ Đắc Nhân Tâm”.

Cuốn sách này là nguồn cảm hứng, là thứ đã khơi gợi và đánh thức tiềm năng đáng quý của nhiều người. Hãy đọc và cảm nhận đi và cho chúng tôi biết bạn đã học được những gì từ nó nhé!

Xem thêm: Dạy tiếng anh cho trẻ Tại Nhà & Sách tiếng anh cho Trẻ Em hay Nhất

Đắc Nhân Tâm

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Tội Ác và Trừng Phạt

“Tội Ác và Trừng Phạt” là cuốn tiểu thuyết kinh điển của đại thi hào người Nga – Fyodor Dostoevsky, đã được gọi là một tác phẩm kinh điển thì nội dung của nó không thể tồi được. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

“Tội Ác và Trừng Phạt” kể về Raxkônnikốp – chàng sinh viên nghèo khó, vì lạc lối mà cậu đã giết hại hai chị em bà lão cầm đồ. Và những chuỗi ngày sau đó câu ta rơi vào khủng khoảng, những tấn bi kịch do chính cậu tạo ra. Nhờ có tình yêu, tấm lòng nhân hậu của cô gái Xônya và sự giúp đỡ của mọi người đã làm thức tỉnh Raxkônnikốp, cậu quyết định chấm dứt sự giằng xé trong tâm can mình và thà bị giam cầm về thể xác còn hơn tâm hồn bị tù đày…

Tội Ác và Trừng Phạt

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Chuyện Ở Nông Trại

Thoạt đầu khi đọc cuốn sách này ai có thể ai cũng nghĩ đây là câu truyện ngụ ngôn dành cho các em thiếu nhi, nhưng thật sự nó là cuốn sách rất hay và ý nghĩa. Không chỉ đem lại cho người đọc những tràng cười sảng khoái vì các nhân vật trong chuyện, mà tác giả còn ngầm mang lại nhiều tầng ý nghĩa, khiến người ta phải suy ngẫm mỗi ngày.

Toàn bộ câu truyện là sự xuất hiện của các loài vật thân quen như mèo, chó, lợn, ngựa… mỗi con vật là một tính cách riêng. Có con vật thật thà, hiền lành, tốt bụng nhưng cũng có con vật tham ăn, lười biếng, ham vật chất và sống ích kỷ… Lấy những con vật làm trung tâm, tác giả đã mang lại cho người đọc những cảm xúc rất gần gũi, chân thật, những bài học trong cuộc sống, những góc tối của xã hội đều được tác giả phơi bài qua ngòi bút tinh tế của mình.

Chuyện Ở Nông Trại

 1. Nhà Giả Kim

Có lẽ không cần bàn nhiều về độ nổi tiếng của “Nhà Giả Kim” nữa đúng không nào, bởi từ khi ra đời đến nay cuốn sách này chưa bao giờ hết hot, cho đến giờ những người yêu sách vẫn rất hâm mộ cuốn sách này.

Một trong những cuốn sách hay nên đọc, dù bạn có thiết tha với việc đọc sách hay không thì tôi nghĩ bạn vẫn nên đọc qua cuốn sách này dù chỉ một lần. Hãy thử cùng người đàn ông trong câu chuyện này thực hiện một chuyến phưu lưu đi tìm bản thân, đi tìm và theo đuổi vận mệnh của chính mình.

Nhà Giả Kim

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Rừng Na Uy

Không biết với các bạn thì sao, nhưng với tôi “Rừng Na Uy” không chỉ là cuốn sách hay nên đọc mà nó còn là cuốn sách đáng để tôi đọc đi đọc lại nhiều lần.

Sách của Haruki Murakami luôn vậy, luôn khiến người ta mê đắm và một khi đã cầm lên rồi thì không muốn dừng lại cho đến khi đi tìm được cái kết. “Rừng Na Uy” cũng là một tác phẩm như vậy, cứ đọc đi rồi bạn sẽ thấy tôi không hề tâng bốc đâu.

Tác phẩm “Rừng Na Uy” được ra đời khi Nhật Bản đang ở thời kì ấyTây phương hóa lối sống, bắt đầu cởi mở với nhau hơn về “tình dục”, những biến đổi của thời đại ảnh hưởng sâu sắc tới con người và lối sống của họ. Tuy nhiên, lọt thỏm giữa một đám đông những con sâu sex ấy vẫn là một chàng Watanabe mang trong mình những cám cảnh về tình dục trong tương quan khăng khít với tình yêu.

Tuy cuốn sách có nhiều đoạn hơi nhạy cảm nhưng nó phản ánh đúng những gì đang diễn ra ở thời điểm bấy giờ. Mang lại cho người đọc những góc nhìn đa chiều, nhiều cảm xúc sâu lắng…

Rừng Na Uy

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Xứ Cát

Đây là câu truyện về Paul Atreides – Một chàng công tước trẻ tuổi trên hành tinh sa mạc Arrakis, anh ta đã đơn độc dấn thân vào một cuộc phưu lưu sinh tử, và không hề biết rằng mỗi hành động của mình sẽ liên quan đến vận mệnh của cả thiên hà.

“Xứ Cát” ngay từ khi ra đời đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn đọc, không chỉ người lớn mà các em thiếu nhi cũng rất hâm mộ cuốn sách này. Năm 1965 “Xứ Cát” đã được trao giải Nebula dành cho tiểu thuyết khoa học giả tưởng hay nhất, vào năm sau lại đoạt giải Hugo. Tác phẩm này đã trở thành tiểu thuyết khoa học giả tưởng bán chạy nhất mọi thời đại, cho đến hôm nay nó vẫn chiếm trọn sự tin yêu của bạn đọc.

Xứ Cát

 1. Hoa Trên Mộ Algernon

“hồi hộp đến bứt rứt, cảm động đến xót xa, dí dỏm đến duyên dáng, và lãng mạn đến khó tin” là những cảm xúc mà bạn sẽ bắt gặp trong câu chuyện này.

Là một anh chàng thiểu năng trí tuệ – Charlie Gordon ba mươi hai tuổi đang rất nỗ lực để học đọc học viết, vì thế anh ta trở nên nổi bật trong nhóm người có chỉ số IQ thấp và được chọn cho cuộc phẫu thuật thử nghiệm làm tăng trí thông minh. Cuộc phẫu thuật thành công. Charlie nhanh chóng trở thành thiên tài, anh trở nên hiểu biết trong mọi lĩnh vực và không thể chấp nhận chuyện tiến sĩ Nemur đưa anh đến cuộc hội thảo quốc tế để trưng bày anh như một vật thí nghiệm thành công. Anh trốn về cùng Algernon, chú chuột bạch cũng được phẫu thuật làm tăng trí thông minh như anh. Chú chuột bắt đầu có những biểu hiện điên loạn và Charlie Gordon đã tìm ra sự thật từ đây…

Những cảm xúc vui buồn lẫn lộn khiến người đọc bứt rứt không yên. “Hoa Trên Mộ Algernon” thực sự là cuốn sách rất hay, nó sẽ không làm lãng phí thời gian của bạn đâu!

Xem thêm: Sách-Lợi ích- Vai trò của việc đọc sách đối với đời sống con người

Hoa Trên Mộ Algernon

 1. Đi Tìm Lẽ Sống

Tác giả Viktor Emil Frankl đã khơi gợi, tạo động lực để con người ta đi tìm chân lý của cuộc sống, theo đuổi những ước vọng, khát khao của bản thân để giúp cuộc sống này có ý nghĩa hơn thông qua “Đi Tìm Lẽ Sống”.

Frankl đã có khoảng thời gian vô cùng tồi tệ, ông đã phải chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Nhưng trong cuốn sách này ông không hề nhắc đến những đau thương, mất mát của mình hay của người khác, cái mà ông viết đó là những lý do giúp ông sống sót.

Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người đó là: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. “Đi Tìm Lẽ Sống” là một trong những cuốn sách có tầm ảnh hưởng rất lớn đến người đọc, nó đã tạo ra sức mạnh và động lực cho nhiều người, và nó cũng là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng các bạn.

Đi Tìm Lẽ Sống

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Vinabook tại đây

 1. Cho Tôi Xin Một Vé Tuổi Thơ

Không chỉ là cuốn sách dễ thương đầy thú vị cho các em nhỏ, mà Nguyễn Nhật Ánh còn khiến nhiều bạn đọc lớn tuổi say đắm ngây ngất với tác tác phẩm này.

“Cho Tôi Xin Một Vé Tuổi Thơ” là con tàu quay ngược thời gian, giúp đưa người đọc quay lại những năm tháng tuổi thơ êm đềm, thơ ngây, hồn nhiên, trong sáng có pha thêm cả sự dại dột, với những trò chơi dân gian đầy tinh nghịch, khi mà những ước mơ được ươm giống chờ đến ngày nảy mầm …

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Lazada tại đây

 1. Bố Già

“Bố Già” là cái tên không còn xa lạ với nhiều người nữa, câu truyện này đã được chuyển thể thành phim và nhận được yêu thích của rất nhiều người trên thế giới. Nếu bạn chưa từng đọc cuốn sách này thì tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên để tâm đến nó rồi.

Một câu chuyện kể về ông trùm Mafia tuyệt đỉnh ở hòn đảo Sicily, ông ta là một kẻ thâm trầm nhưng rất nguy hiểm, kẻ thù của ông luôn phải e dè, kiêng nể. Những ông ta cũng rất được lòng người thân và bạn bè, họ luôn coi trong ông-một con người đầy tài năng và nghĩa khí…

Những tình tiết bất ngờ, pha hành động gay cấn và không khí kịch tính đến ngạt thở, “Bố Già” của Mario Puzo phần nào cho người đọc hiểu được thế giới ngầm của Mỹ thời bấy giờ.

Bố Già

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách của Tiki tại đây

 1. Cô Gái Trên Tàu

“Cô Gái Trên Tàu” là cuốn sách hay nên đọc dành cho những bạn yêu thích thể loại trinh thám. Ngay cả tôi, một người chẳng thiết tha gì với thể loại trinh thám mà vẫn bị lôi cuốn cho đến khi đọc hết nó, nội dung của nó ám ảnh tôi đến một thời gian khá dài.

Không quá kịch tính nhưng nó chứa đầy bí ẩn và lôi cuốn, khiến người đọc không muốn dừng lại, cái kết của câu chuyện cũng khiến người đọc rất bất ngờ đến sững sờ.

 1. Hãy Chăm Sóc Mẹ

Cuốn sách nổi tiếng của tác giả người Hàn Quốc Shin Kyung Sook đã lấy đi nước mắt của không ít người đọc. Một câu truyện xúc động và đầy tính nhân văn, nó thật sự mang lại những thông điệp yêu thương tuyệt vời, khiến người ta phải suy ngẫm.

Câu chuyện này xoay quanh một bà mẹ đi lạc và những dòng hồi tưởng của các con, của chồng và của chính bà mẹ. Giọng văn giản dị, chân thật và gần gũi mang lại cho người đọc rất nhiều cảm xúc sâu lắng. Hãy chuẩn bị khăn giấy trước khi đọc cuốn sách này vì có thể bạn sẽ khóc rất nhiều đấy!

hãy chăm sóc mẹ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. Khuyến Học

Fukuzawa Yukichi là nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất đối với Nhật Bản thời cận đại, nói đến ông thì không có người Nhật nào không biết. Ông được coi là bậc “khai quốc công thần”, hình ảnh của ông được in trên tờ 10 nghìn yên-đồng tiền có mệnh giá cao nhất ở Nhật Bản.

Đây là cuốn sách hay nên đọc, đồng tiền của bạn sẽ không bao giờ ý nghĩa hơn khi dùng để mua cuốn sách này. Nó đã giúp khai hóa văn minh, nâng cao dân trí, phát triển xã hội, giúp đất nước Nhật Bản trở nên giàu mạnh như ngày hôm nay thì chắc hẳn nó cũng sẽ mang lại cho bạn những bài học đắt giá.

 1. Người Xa Lạ

“Người Xa Lạ” hay còn được dịch là “Kẻ Xa Lạ”, “Người Dưng” là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn nổi tiếng Albert Camus.

“Người Xa Lạ” kể về một người đàn ông Pháp mắc chứng bệnh tâm thần, ông ta đã bị tống giam vì tội giết người và chờ đợi đến ngày hành hình. Cuộc sống của anh ta dập khuôn, máy móc tột cùng, anh ta chán nản, mệt mỏi, vô thức, vô lý chí, cuộc sống của anh ta dường như không có lối thoát và chính những điều này đã đẩy anh ta đến với những tấn bi kịch tiếp theo.

Người Xa Lạ

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Hai Số Phận

Hai con người, hai số phận nhưng lại chung một đức tính luôn chiến đấu hết mình để chinh phục những mục tiêu của mình, hai nhân vật ấy chính là Kane và Abel. Kane là một người rất giàu có, cậu nối nghiệp cha mình trở thành một chủ ngân hàng rất thành công. Ngược lại, Able là một người nghèo khó, cậu đã phải trải qua nhiều khổ cực từ khi sinh ra cho đến khi lớn.

Hai con người có cuộc đời hoàn toàn khác biệt nhau nhưng họ đều có một tâm hồn cao quý, sống có ước mơ, hoài bão và họ đã luôn nỗ lực hết mình để chinh phục được ước mơ đó. Họ đã dùng chính tài năng và tâm hồn của mình để làm giàu cho quê hương. Đây là một cuốn sách hay bạn nên đọc nhiều hơn 1 lần, đặc biệt là các bạn trẻ, bạn sẽ thấy được những bài học tuyệt vời mà không dễ tìm thấy ở những cuốn sách khác.

Hai Số Phận

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. Anh Em Nhà Karamazo

Doxtoevxki là một trong những nhà văn thiên tài bậc nhất, càng những năm cuối đời thì sự nghiệp sáng tác của ông càng đạt đỉnh cao, và tác phẩm “Anh Em Nhà Karamazov” chính là tác phẩm cuối cùng của ông-đây cũng chính là tác phẩm vĩ đại, tuyệt vời nhất của ông.

Câu truyện kể về một ông bố 4 người con, 3 đứa chính thức còn đứa con thứ 4 là kết quả sau một lần cưỡng hiếp người phụ nữ điên dại. Ngoại trừ đứa con thứ 3 ra thì cả gia đình đó luôn sống trong sự căm ghét lẫn nhau, kết quả là giết bố và một người bị kết án oan. Khi mới đọc nhiều người nghĩ đây là câu chuyện về một gia đình tan rã, nhưng đằng sau nó còn khắc họa lên sự mục ruỗng của xã hội thời bấy giờ và nhiều bài học triết lý nhân sinh.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay cho bé từ 0-6 tuổi bố mẹ nên đọc cho con nghe

Anh Em Nhà Karamazo

 1. Bá tước Monte Cristo

“Bá tước Monte Cristo” là câu truyện rất hay và ý nghĩa, nó đã được chuyển thể thành phim và nhận được đông đảo sự yêu thích của mọi người trên thế giới. Đây là cuốn sách rất hay mang lại cho người đọc rất nhiều cảm xúc.

Câu chuyện kể về Edmond Dantès, một chàng trai đang sống rất hạnh phúc khi sắp được làm thuyển trưởng và chuẩn bị cưới Mercédès xinh đẹp, có một người cha hết mực yêu thương và cậu cũng được nhiều người tôn trọng. Vì âm mưu của những kẻ ghen ghét, Edmond dã bị bắt giam vào hầm ngục suốt 14 năm. Nhờ người bạn tù của mình là nhà bác học-linh mục Faria cậu đã vượt ngục thành công và tìm được một kho báu.

Edmond đã lột xác từ đây, trở thành bá tước Monte Cristo và bắt đầu hành trình báo oán của mình, những kẻ cướp đi tình yêu và tuổi trẻ của cậu đều phải trả giá… Đây là một cuốn sách rất hay, đừng nên bỏ lỡ một tác phẩm tuyệt vời như vậy!

Bá tước Monte Cristo

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Thế Giới Phẳng

Đây là tác phẩm rất thành công của Thomas L. Friedman, ông đã thu hút hàng triệu người đọc trên toàn thế giới bởi giọng văn nhẹ nhàng nhưng sâu lắng của mình, nó đã làm thức tỉnh suy nghĩ của nhiều người. Thay vì đọc nhanh để đi tìm cái kết như ở trong truyện cổ tích thì với cuốn sách này bạn phải đọc thật chậm, vừa đọc và vừa ngẫm từng lời của tác giả.

Đây là cuốn sách hay nên đọc số 1 dành cho những ai thích kinh tế, chính trị, xã hội, muốn theo dõi từng bước phát triển của xã hội và dự báo về nó sẽ như thế nào trong tương lai…

 1. Ông Già Và Biển Cả

Đây là truyện ngắn dạng viễn tưởng vô cùng nổi tiếng của nhà văn Hemingway-một người đã để lại cho thế giới rất nhiều những tác phẩm văn học giá trị.

Nguyên lý tảng băng trôi được ông vận dụng một cách triệt để và hiệu quả rất lớn. Thông qua nhân vật ông già trong câu truyện tác giả để lại cho người đọc nhiều cảm xúc khác nhau, cùng với nhiều bài học ý nghĩa.

Ông Già Và Biển Cả

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

“Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị” ngay cái tên gọi thôi cũng đủ khiêu khích, đủ để khiến người ta muốn mở ra xem tư duy của một kẻ lập dị là như thế nào. Đây là cuốn sách rất hay, rất đáng để đọc nhất là những bạn trẻ học sinh, sinh viên…

Đây là một cuốn sách không những kinh điển mà phải nói là Siêu Kinh Điển. Giọng văn hóm hỉnh, hài hước nhưng lại truyền tải thông điệp vô cùng sâu sắc. Kẻ lập dị ở đây không phải là sống khác người, mà bạn hãy nhìn đời với một con mắt khác đi, đừng bó buộc bản thân bởi những định kiến, lề thói xã hội, khi biết nhìn nhận sự việc theo những các khác nhau bạn sẽ giải quyết vấn đề một cách thấu đáo hơn.

tu duy nhu mot ke lap di

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Nếu bạn đang muốn tìm một bậc thầy có thể dẫn lối bạn đến với thành công, nếu bạn muốn trở thành một người giàu có thì đừng bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này. Dù bạn là người kinh doanh hay không vẫn nên đọc cuốn sách này, và đừng quên giới thiệu cho người thân của mình.

Cuốn sách này không chỉ giúp bạn giàu có hơn về tiền bạc, vật chất mà còn giúp bạn giàu có cả tâm hồn và mọi phương diện khác của cuộc sống. “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người, nếu không tin bạn hãy tự mình kiểm chứng.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Bạn là học sinh, sinh viên hoặc bạn là người trẻ tuổi mới đi làm… tôi nghĩ bạn nên đọc cuốn sách này nhiều hơn 1 lần. Hãy nghiền nát nó theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng bạn sẽ luyện được kim đan.

Không phải tự nhiên mà chúng tôi liệt kê cuốn sách này vào danh sách 50 cuốn sách nên đọc đúng không nào. Nó thật sự là cuốn sách rất hay và ý nghĩa, nhiều người sau khi đọc xong cuốn sách này chỉ cần nghĩ về “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” là họ lại có thêm động lực, thêm tinh thần để bắt đầu làm những điều họ muốn.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

 1. Hạt Giống Tâm Hồn

Thật sự “Hạt Giống Tâm Hồn” giống như một liều thuốc an thần vậy, những lúc căng thẳng, mệt mỏi, đau khổ, tuyệt vọng nhất bạn cầm cuốn sách này và đọc nó mọi thứ sẽ hoàn toàn biến tan. Nó không chỉ chữa trị được những tổn thương ở vùng não mà vết đau từ tim nó cũng có thể xoa dịu được.

“Hạt Giống Tâm Hồn” sẽ giúp bạn lạc quan, yêu đời hơn, có thêm niềm tin vào tình yêu và cuộc đời, vượt qua những thử thách chông chênh của cuộc sống thông qua những câu chuyện rất đỗi giản dị.

 1. Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Cuốn sách “Trên Đường Băng” là tập hợp tất cả những bài viết được yêu thích trên facebook của Tony buổi sáng, những bài viết này đã được chọn lọc kỹ càng về nội dung và chau chuốt hơn về câu từ.

Bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân, một cái tâm trong sáng của người đi trước Tony đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ biết cách xông pha, biết cách sống hết mình , sống trọn vẹn từng giây phút. Không chỉ các bạn trẻ yêu thích mà độc giả lớn tuổi cũng phải tấm tắc ngợi khen khi đọc cuốn sách này.

Xem thêm: 9 cuốn Sách hay cho Trẻ 12 Tuổi làm tan chảy hàng triệu Trái Tim

Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng

 1. Cứ Mơ Và Cứ Đi

“Here we go – Cứ mơ và cứ đi” là cuốn sách gồm có hơn 30 bài viết, nó đều là những trải nghiệm đích thực từ các thí sinh của cuộc thi Here We Go-mùa thứ nhất ghi lại và được kenh14.vn tuyển tập thành một cuốn sách.

Mỗi người chỉ có duy nhất một lần được đắm mình trong tuổi trẻ, thế giới ngoài kia bao la rộng lớn và tươi đẹp vô cùng, nó đang mời gọi bạn đến và khám phá, vậy thì tại sao bạn còn chưa đi. Hãy cứ mơ và cứ đi, hãy cứ phơi mình ra mà trải nghiệm nó mới thực sự là tuổi trẻ, cuốn sách rất hay và ý nghĩa dành cho tất cả mọi người.

Cứ Mơ Và Cứ Đi

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. Chuyện Người Tùy Nữ

“Chuyện Người Tùy Nữ” là cuốn sách vô cùng đặc biệt được Margaret Atwood tạo nên. Nó không phải là câu chuyện của quá khứ hay hiện tại mà tác giả đã vẽ nên viễn cảnh của tương lai-đây là điều hiếm gặp trong văn học.

Margaret Atwood lấy bối cảnh khi nước Mỹ không còn nền dân chủ, phụ nữ vô tình trở thành những “cỗ máy đẻ”, bị coi là đồ vật và liên tục bị chà đạp. Câu chuyện sinh động, chân thực nhưng lại đầy bi ai khiến người đọc lôn phải rùng mình. Đây là một trong những tác phẩm siêu kinh điển, một cuốn sách hay thì không có lý do gì để người mê sách chối bỏ nó.

 1. Cà Phê Cùng Tony

Tony buổi sáng đã đồng hàng cùng nhiều bạn đọc trong thời gian vừa qua, với những bạn trẻ yêu thích các bài viết trên facebook của Tony thì chắc hẳn sẽ không bỏ qua cuốn sách hay tuyệt vời này.

“Cà Phê Cùng Tony” rất dí dỏm, hóm hỉnh nhưng lại chất chứa nhiều bài học sâu lắng. Những trải nghiệm về học hành, thi cử, công việc, rồi những câu chuyện về tình đời, tình người… đều là những chủ đề rất gần gũi, Tony đã thực sự chạm đến trái tim của người đọc đăc biệt là giới trẻ.

Cà Phê Cùng Tony

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Có thể nói đây là một cuốn sách “bình thường nhưng không bình thường”. Bình thường ở chỗ tác giả dùng từ ngữ rất gần gũi, dễ đọc dễ hiểu không hề đánh đố người đọc. Nó bất bình thường bởi nội lực của nó quá lớn, sức ảnh hưởng của nó quá lớn, mỗi cá nhân sau khi đọc xong cuốn sách này đều phải ngỡ ngàng và chiêm nghiệm lại bản thân mình.

Bạn đang chán trường, mệt mỏi, cảm thấy cuộc đời chông chênh, vô định, vô lý trí… hãy đọc ngay tác phẩm này, bạn sẽ cảm thấy mình muốn sống, muốn cống hiến hơn bao giờ hết. Cuốn sách hay nên đọc dành cho tất cả mọi người, dù già hay trẻ bạn cũng nên “thưởng” cho mình cuốn sách này.

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Nguyễn Nhật Ánh luôn mang lại cho người ta nhiều xúc cảm qua những nhân vật trẻ tuổi, hồn nhiên, ngây thơ trong sáng. Những câu chuyện của ông rất giản dị nhưng không hề vô nghĩa mà ngược lại nó ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn cao cả.

“Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” cũng như thế, nhẹ nhàng và sâu lắng mang lại cho người ta nhiều dư vị tuyệt vời của cuộc sống. Đây là câu truyện rất hay, rất đáng để đọc dành cho tất cả mọi người, bạn sẽ thấy tuổi thơ của mình ở đâu đó trong từng trang sách của Nhật Ánh.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay cho bé 4-5 tuổi bố mẹ nhất định nên mua cho con

 1. Tuổi Thơ Dữ Dội

Dữ dội-Dịu êm là cảm xúc mà tác giả xuyên suốt cả câu truyện. Sự tàn khốc của chiến tranh, bom đạn, máu, lửa… dữ dội đến cấu xé tâm can người đọc, nhưng xen lẫn trong đó vẫn là tâm hồn trong sáng, thơ ngây của những thiếu niên 13,14 tuổi rất dịu êm và đẹp đẽ.

Câu truyện xoay quanh các nhân vật như Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen, Bồng da rắn, Vịnh sưa, Tư dát… Một câu chuyện rất hay và ý nghĩa, bạn sẽ cảm thấy trân quý cuộc đời của mình hơn sau khi đọc tác phẩm này.

Tuổi Thơ Dữ Dội

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

 1. Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế

“Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế” không những là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà bạn còn nên chia sẻ nó cho tất cả mọi người cùng đọc. Nội dung chân thực, sâu sắc, giúp ích rất nhiều cho người đọc.

Nó thật sự là một cuốn sách hay nên nằm trong tủ sách của bạn, đặc biệt nếu bạn là một người trẻ tuổi thì càng đừng nên bỏ lỡ cuốn sách này. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn có thêm động lực, quyết tâm mà nó còn chỉ ra cho bạn phương pháp học tập và làm việc hiệu quả nhất, giúp bạn sớm đến với thành công.

 1. Vì Sao Bạn Chưa Giàu?

Kiếm thật nhiều tiền và sống cuộc sống giàu sang là điều mà hầu hết con người đều thèm muốn. Nhưng khi bàn đến việc làm giàu nhiều người lại chùn bước, người thì tự nhận mình yếu kém, người thì cho rằng vận may chưa đến, chưa sẵn sàng…

Mỗi người đều có một thế mạnh riêng của mình, nhưng vấn đề là bạn có nhận ra và tận dụng nó vào việc làm giàu của mình hay không. Và điều bạn đang cần đó là Tư Duy-một tư duy đúng đắn về tiền bạc và làm giàu, điều đó nằm ngay trong cuốn sách này.

Cuốn sách “Vì Sao Bạn Chưa Giàu?” gồm 3 phần: Phần 1-Bước đầu tiên để cự tuyệt làm một người nghèo?, Phần 2-Tư duy làm giàu trong cuộc sống đời thường, Phần 3-Những người có tiền đang làm gì? Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, nếu bạn đang có ước muốn làm giàu thì đừng bỏ lỡ cuốn sách hay này.

Vì Sao Bạn Chưa Giàu

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Lazada tại đây

 1. Cây Táo Yêu Thương

Chỉ mất khoảng 4-6 phút là bạn đã đọc xong cuốn sách này, nhưng thật sự ý nghĩa và giá trị của nó mang lại tỉ lệ nghịch với thời gian đọc.

Suốt 50 năm qua “Cây Táo Yêu Thương” của Shel Silverstein vẫn luôn giữ vị trí rất cao trong lòng bạn đọc, nó không chỉ là cuốn sách hay dành cho các em thiếu nhi mà người lớn cũng bị cuốn hút bởi cuốn sách hay về cả hình thức lẫn nội dung này.

 1. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Tác giả Tina Seelig-một doanh nhân, một nhà khoa học, một giáo viên từ những kinh nghiệm thực tế của mình đã dồn hết tâm để viết cuốn sách này. Đây là cuốn sách hay nên đọc dành cho các bạn trẻ.

Khi đối diện với những thay đổi, ngã rẽ rồi bước ngoặt cuộc đười khiến người ta chông chênh, hoang mang, lo sợ và nhụt chí. Tác giả đã dùng cuốn sách này để tạo thêm niềm tin và động lực, khích lệ giới trẻ biết vươn lên và vượt qua những suy nghĩ lối mòn xưa cũ. Giúp bạn trang bị sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn….

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Vinabook tại đây

 1. Tư Duy Để Thắng – Dám Thất Bại

Billi Lim là một trong những người có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực châu Á, cuốn sách này của ông đã rất thành công khi được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay nó được dịch ra hơn 10 thứ tiếng, nhưng tương lai gần “Dám Thất Bại” sẽ còn bay cao và bay xa hơn nữa đến nhiều nước trên toàn thế giới.

Thất bại là mẹ của thành công, thử hỏi những người thành công trên toàn thế giới xem họ có từng 1 lần thất bại? Bạn đã từng nghe, từng thấy rất nhiều tấm gương về sự thành công nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về sự thất bại hay bạn luôn sợ sệt và trốn tránh nó… Cuốn sách rất hay, rất sâu sắc, bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ cuốn sách này.

 1. Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

Để biến việc học không phải là cực hình thì các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh cũng nên đọc cuốn sách này. Cuốn sách có nội dung rất thú vị, hấp dẫn và lôi cuốn người đọc, nó đã làm thay đổi tư duy và cuộc đời của rất nhiều người.

Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp, tạo ra “Nghi thức Chủ nhật”, bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ, bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao, trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường, ứng tuyển mười học bổng mỗi năm, làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết… Đây đều là những chủ đề rất hay mà cuốn sách đề cập, “Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều” không chỉ giúp bạn trở thành một người có thành tích nổi bật trong học tập, mà còn có những năm tháng đi học thú vị và đáng nhớ nhất.

Xem thêm: 7 cuốn Sách Cho Bé hay & Ý nghĩa bố mẹ nào cũng Nên sắm Cho Con

Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

Bạn có thể tham khảo cuốn sách này giá tốt nhất trên nhà sách Tiki tại đây

Trên đây là 50 cuốn sách hay nên đọc mà Nhungphan.com muốn giới thiệu cùng các bạn, nó đều là những cuốn sách hay rất nổi tiếng và được nhiều độc giả mến mộ, tôi nghĩ bạn nên đọc chúng ít nhất một lần trong đời. Chúc các bạn hạnh phúc, may mắn và thành công. Xin cám ơn!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy Chia Sẻ lên Facebook Google+...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *